รวมเกมส์ Steam ที่ขายดีที่สุด/ทำรายได้สูงสุดประจำปี 2017


รวมเกมส์ Steam ที่ขายดีที่สุด/ทำรายได้สูงสุดประจำปี 2017

Font Size A A A

               ก็ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับปี 2017 ก็ถือโอกาสสวัสดีปีใหม่ผู้อ่านกันอีกรอบด้วยแล้วกันครับ .. ใครหลายๆคนที่ไม่ได้มีแพลนช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาก็คงอยู่บ้านเล่นเกมส์กันเฉยๆเหมือนแอดมินนี่แหละ ใช้เวลาวันหยุดให้เป็นประโยชน์ซะหน่อย ฮ่าๆ .. ว่าแล้วก็เข้าเรื่องกันครับ พูดกันเรื่องเกมส์ Steam ก็เป็น Platform จะหน่ายเกมส์แบบ Digital Copy ที่ใหญ่ที่สุดของฝั่ง PC ที่มีข้อดีคือทั้งซื้อง่าย สเถียร และมีช่วงลดราคา ทำให้เป็นจุดเปลี่ยนของวงการ Gaming ให้คนหันมาเล่นเกมส์แท้กันเลยทีเดียว .. และบทความนี้เราก็จะมาสรุปยอดปี 2017 ที่ทาง Steam แจ้งมาครับ ว่าเกมส์ไหนมียอดขาย/รายได้สูงสุดตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมากันบ้าง .. อันดับตรงนี้คือตัวเลข Gross Revenue หรือว่ารายได้รวมของตัวเกมส์ ซึ่งก็จะรวมทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นค่า Download ตัวเกม หรือถ้าเป็นเกมแบบ Free-To-Play ก็จะนับยอดขาย Item หรือ DLC ต่างๆลงไปด้วย

เริ่มกันที่ Platinum Tier จะเห็นว่านำมาเป็นที่หนึ่งคือเกม H1Z1 และตามมาเป็นที่สองคือ GTA V ที่ผลออกมาน่าประทับใจมาก เพราะว่า GTA V นี่เป็นเกมที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2013 แล้ว (ใน Platform แรกคือ PS3 และ X360) แต่เข้าสู่ Platform PC ในช่วงเมษายนของปี 2015.. แต่ผ่านมายันปี 2017 ก็ยังมีจำนวนผู้เล่นมากมาย และครองยอดขายได้ไปในอันดับที่สอง.. ส่วน H1Z1 ก็เปิดตัวไปในช่วงต้นปี 2015 เช่นเดียวกัน นับว่าเป็นเกมส์เก่า แต่ยอดขายยังมาดีอยู่เลย.. อันดับที่สามก็คือเกม Rocket League ที่เป็นแนวเอารถแข่งมาเล่น Soccer เป็นที่นิยมมากในต่างประเทศ และต่อมาอันดับสี่ก็คือเกมส์ใหม่มาแรงที่เปิดตัวในปี 2017 นี้ก็คือ Player Unknown Battlegrounds ที่ยุคนี้ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน ... 5 อันดับแรกนี้ล้วนแต่เป็นเกมส์ออนไลน์ Multi-Player ทั้งหมด จนกระทั่งมาอันดับที่ 6 ตรงนี้จะเป็นเกม Single-Player หรือเกมที่เน้นเนื้อเรื่องโดยผู้เล่นเล่นแค่คนเดียว คือเกม The Witcher 3 : Wild Hunt ที่เปิดตัวมาในช่วงเดือน 5 ของปี 2015 และไม่ได้มี Content อะไรเพิ่มเติมมาก็กว่าหนึ่งปีแล้ว แต่ยังติดอันดับอยู่ เพราะเกมนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดตลอดการ จากปากผู้เล่นหลายๆคน แอดมินเองจากที่ได้เล่นก็ต้องตะลึงไปกับภาพที่สวยงาม และเนื้อเรื่องที่สุดยอดครบทุกอารมณ์ เทียบได้กับหนังระดับ Oscar หรือ Golden Globe เลยทีเดียว ทำให้มันยังคงเป็นเกม Single-Player ที่มีคนกล่าวขานถึงมากที่สุดมาหลายปีติดต่อกัน

ส่วนเกมส์ใหม่ฟอร์มยักษ์อย่าง Call of Duty : WWII ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนพฤษจิกายน 2017 ก็ได้อันดับ 1 ในระดับ Gold Tier และ Assassin's Creed : Origins ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายเดือนตุลาคม ก็ติดอันดับอยู่ในนี้เช่นกัน.. ทั้งคู่นี้จัดว่าเป็นเกมส์ใหม่ที่มียอดขายดีเลยทีเดียว ด้วยความที่ Franchise ของสองเกมส์นี้เป็นที่รู้จักและมีมาอย่างยาวนานแล้ว จึงสร้าง Impact ให้กับวงการเกมส์และสร้างยอดขายได้ไม่ยาก ถึงแม้จะเปิดตัวมาไม่นานก็ตาม .. ส่วนที่เหลือจะมีเกมอะไรบ้างก็ลองดูตามลิสท์ได้เลยครับ >>Click<<

ถึงแม้ว่า Steam จะเป็นแค่หนึ่งใน Platform ที่ขาย Gaming Content แบบ Digital Download และยังมีแหล่งอื่นหรือว่าเครื่องเล่นประเภทอื่นเช่น Console มาอีก.. แต่ก็น่าจะเป็นข้อมูลให้ได้ครับ ว่าเกมไหนใน PC นั้นมาแรงที่สุดในปีที่ผ่านมา .. ว่าแต่ปีที่แล้วเพื่อนๆ โดนไปกี่เกมส์จาก Steam หล่ะ ?

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่น่าสนใจ