เปลี่ยนระบบ Wi-Fi เป็น AC Dualband ในโรงแรมเพื่อรองรับลูกค้าด้วย CAP1750 และ Hardware Controller จาก TP-Link


เปลี่ยนระบบ Wi-Fi เป็น AC Dualband ในโรงแรมเพื่อรองรับลูกค้าด้วย CAP1750 และ Hardware Controller จาก TP-Link

Font Size A A A

          โรงแรมพินนาเคิล ลุมพินี พาร์ค (Pinnacle Lumpinee Park) เป็นโรงแรมขนาดกลางตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพบริเวณถนนพระราม 4 อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินประมาณ 150 เมตร ภายในโรงแรม มีบริการห้องอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อม บรรยากาศที่ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังมีบริการอาหาร เครื่องดื่มและบาร์ริมสระว่ายน้ำและฟรีอินเตอร์เน็ตสำหรับผู้ที่เข้า มาใช้บริการโรงแรมอีกด้วย

เนื่องจากระบบอินเตอร์เน็ตของโรงแรมในก่อนหน้านี้นั้น มีมาตรฐาน เป็นแบบ Wireless N ทำให้การเชื่อมต่อใช้งาน Wi-Fi ของลูกค้านั้น ช้าและไม่เสถียร เกิดการชนกันของสัญญาณเมื่อใช้งานพร้อมกันหลาย Users จึงมีความต้องการอัพเกรดอุปกรณ์ปล่อยสัญญาณเป็นมาตรฐาน AC Dualband ที่สามารถปล่อยสัญญาณได้ ทั้งย่าน 5GHz และ 2.4GHz เพื่อรองรับการเชื่อมต่อพร้อมกันหลายๆ Users และผู้ที่ดูแลระบบ สามารถบริหารจัดการได้ง่าย โดยที่ไม่ต้องตั้งค่าทีละเครื่องและเมื่อ พบว่า Access Point เครื่องใดเครื่องหนึ่งมีปัญหา ก็จะสามารถ มอนิเตอร์ดูได้ที่เครื่องคอมพิวเตอร์

โซลูชั่นที่ใช้งาน

บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมกับพาร์ทเนอร์ ได้นำเสนอและดำเนินการปรับปรุงระบบอินเตอร์เน็ตของโรงแรม โดยใช้อุปกรณ์เน็ตเวิร์คระดับ Enterprises จาก TP-Link ได้แก่ AC1750 Wireless Dual Band Gigabit Ceiling Mount Access Point รุ่น CAP1750 สำหรับติดทุกชั้นทั้งหมด จำนวน 55 เครื่อง ใช้สำหรับปล่อยสัญญาณ Wi-Fi แบบ AC Dualband ย่าน 5GHz และ 2.4GHz, Wireless Controller รุ่น AC500 จำนวน 2 เครื่อง โดยเครื่องแรกใช้ควบคุมจัดการ Access Point ทุกตัว และอีกเครื่องสำหรับ Backup ในกรณีที่ระบบขัดข้อง Controller อีกเครื่อง จะช่วยให้สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตต่อเนื่องได้อย่างไม่มีสะดุด , Managed Switches รุ่น T2600G-28MPS (TL-SG3424P) โดยโซลูชั่นทั้งหมดจะช่วยผู้ใช้สามารถใช้งาน Wi-Fi ได้อย่างราบรื่น รองรับการเชื่อมต่อของ Users ได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่น Captive Portal Authentication ที่ให้ผู้ที่มาขอใช้ Wi-Fi จะต้อง Log-in เข้าสู่ระบบโดยผ่านหน้าโฆษณา ของทางโรงแรม และฟังก์ชั่น Band Steering กำหนดการเชื่อมต่อที่ย่าน 5GHz สำหรับอุปกรณ์ที่สามารถรองรับได้อัตโนมัติ

ภายหลังจากการติดตั้งโซลูชั่นใหม่เรียบร้อยแล้ว พบว่าผู้ดูแลระบบ สามารถดูแล จัดการระบบได้ง่ายยิ่งขึ้นและลูกค้าที่ใช้บริการ Wi-Fi ก็สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้อย่างไม่มีสะดุด สัญญาณ Wi-Fi เข้า ถึงทั่วทั้งบริเวณ ทั้ง Lobby ห้องพัก ห้องอาหาร สระว่ายน้ำ สร้าง ความประทับใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการกับทางโรงแรมเป็นอย่างยิ่ง

สนใจอุปกรณ์เน็ตเวิร์คเอ็นเตอร์ไพรส์ ติดต่อ www.facebook.com/tplinkbiz หรือไลน์ @tplink

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่น่าสนใจ