NVIDIA เปิดตัว TITAN Xp Star Wars Collectable Editions สองรุ่น สำหรับสาวก Star Wars


NVIDIA เปิดตัว TITAN Xp Star Wars Collectable Editions สองรุ่น สำหรับสาวก Star Wars

Font Size A A A

              ล่าสุด NVIDIA ก็ได้เปิดตัวการ์ดจอสำหรับนักสะสม (Collector's Edition) ทั้งหมดสองรุ่น ที่จะใช้ GPU ของ NVIDIA TITAN Xp สถาปัตยกรรม Pascal ครั้งนี้มาเพื่อสาวก Star Wars โดยเฉพาะเลยครับ .. ทั้งสองรุ่นจะแบ่งเป็นชื่อ The new Jedi Order และ Galactic Empre Editions ทางด้านการออกแบบนั้นก็จะเน้นเข้ากับ Theme ของ Galaxy แต่ละแบบจาก Star Wars

การ์ดทั้งสองรุ่นก็มากับบุคลิคที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน รุ่นนึงจะให้อารมณ์ความเป็น Light Side และอีกรุ่นจะให้อารมณ์ความเป็น Dark Side รวมไปถึงฟิลลิ่งความเป็นสาวก Star Wars จากการการตกแต่งลวดลายของไฟคล้ายๆกับดาบ Lightsaber ของ Luke Skywalker หรือว่าจะเป็นแผงไฟที่มองแล้วนึกถึง Death Star

สำหรับการ์ด The Jedi Order ก็จะตกแต่งใน Theme สว่าง ไฟ Effect สีเขียว เน้นฝาครอบสีเงินและวัสดุจะเป็นอลูมิเนียม die cast นำมาตกแต่งให้ดูเก่าและผ่านการใช้งานมามาก ให้ความรู้สึกว่ามันเป็นอุปกรณ์ที่ถูกใช้งานโดย Rebel Alliance มาอย่างหนักหน่วง ขบวนการผลิตฝาครอบตรงนี้ก็ไม่ธรรมดาเลยจริงๆครับ เพราะเขามีการใช้ Salt Spray มากัดกร่อนตัวอลูมิเนียมจริงๆ

ส่วนอีกฝั่งนึงจะเป็นการ์ดจากทางด้านมืด หรือว่า Galactic Empire ที่ให้อารมณ์ดู Hi-End ด้วยความเนี๊ยบของวัสดุ และเส้นสายที่เรียบร้อย ตกแต่งหลักๆด้วยไฟ LED สีแดงและฝาครอบอลูมิเนียมสีเทาเข้มตัดดำ ตามคอนเซ็ปต์ของ Galactic Empire ที่เป็นอาณาจักรที่มีทรัพยากรเยอะ ฐานะดี อุปกรณ์จึงต้องดูออกมาชั้นสูงหน่อย

การ์ดทั้งสองรุ่นก็จะมากับช่องหน้าต่างใสหลายจุด เพื่อให้เห็นไฟและอุปกรณ์ภายในที่สวยงามอย่างชัดเจน โดยเฉพาะเอกลักษณ์ของแต่ละฝั่งนั่นก็คือ Lightsaber สีเขียว และสีแดง .. สำหรับการออกแบบและผลิตการ์ดตัวนี้ให้สมบูรณ์แบบอย่างที่เห็นนี้ ใช้เวลาเกินกว่าหนึ่งปี !

ตัว Package หรือกล่องเองก็ให้อารมณ์แบ่งตามฝั่งของตัวการ์ด ก็คือ Light Side จะมากับสีขาว และ Dark Side จะมากับสีดำ

การเปิดให้จองนั้นก็จะให้ผู้ใช้งาน GeForce Experience ได้เริ่มจองกันก่อนใครเพื่อน โดยหนึ่งคนจะให้จองได้หนึ่งใบ ก่อนที่การ์ดจะวางจำหน่ายจริงในช่วงกลางเดือนนี้ .. ส่วนการจองนั้นก็เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เรื่องประสิทธิภาพนั้นก็ไม่ต้องสืบครับ มาตามแบบฉบับของ Titan Xp หรือว่ารุ่นท๊อปสุดตารางของสถาปัตยกรรม Pascal จาก NVIDIA ใช้ GPU GP102 มากับ CUDA Core ทั้งหมด 3,840 หน่วย มี Clock Speed ที่ 1.6GHz และ Memory แบบ GDDR5X ขนาด 12GB วิ่งที่ความเร็ว 11.4Gbps / ประสิทธิภาพการประมวลผลก็เหลือล้นที่ 12TFLOPs ทำให้ผู้ใช้งานการ์ดรุ่นดังกล่าวเล่นเกมส์ได้ทุกเกมส์ ณ เวลานี้ ที่ Resolution และรายละเอียดภาพสูงที่สุด ไม่ว่าจะกินสเป็คการ์ดจอหนักหน่วงแค่ไหนก็ตาม

ส่วนเรื่องราคาหน่ะเหรอครับ ? อยู่ที่ $1200 หรือแปลงเป็นเงินไทยก็เกือบๆสี่หมื่นบาท เข้าไทยจริงๆก็ไม่รู้เท่าไหร่นะ ฮ่าๆ งานนี้ตัวใครตัวมัน แต่ถ้าเป็นสาวก Star Wars และพอมีงบเหลือ น่าจัดมาเสียบโชว์ไว้อย่างมากเลย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่น่าสนใจ