DJI Spark โดรนจิ๋วสุดอัจฉริยะ สร้างปรากฏการณ์ใหม่แห่งการถ่ายภาพสนุกได้ในทุกไลฟ์สไตล์ เพียงแค่ขยับมือ


DJI Spark โดรนจิ๋วสุดอัจฉริยะ สร้างปรากฏการณ์ใหม่แห่งการถ่ายภาพสนุกได้ในทุกไลฟ์สไตล์ เพียงแค่ขยับมือ

Font Size A A A

          (จากซ้าย นายอนุชิต บุญญลักษม์ ที่ปรึกษาอาวุโส บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร,นางสาวสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน,) มร.เควิน ออน ผู้อำนวยการด้านการสื่อสาร บริษัท ดีเจไอ (DJI),  ซี ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์, นายพุฒิพันธ์ เตยะราชกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส สายอำนวยการ บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)) 

นับว่าเป็นการทำลายทุกขีดจำกัดของการถ่ายภาพ เมื่อบริษัท ดีเจไอ (DJI) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพทางอากาศและผู้ผลิตโดรนรายใหญ่ของโลก ร่วมกับบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านสินค้าเทคโนโลยี และผู้แทนจำหน่ายสินค้าจากผู้ผลิตชั้นนำระดับโลก ได้เปิดตัว Spark (สปาร์ค) โดรนขนาดพกพาที่สามารถควบคุมการบินได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่การเคลื่อนไหวของมือเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ด้วยการใช้งานที่ง่ายมากแม้ว่าคุณจะไม่เคยใช้โดรนมาก่อน คุณก็สามารถสั่งการด้วยการใช้มือ หรือ รีโมทคอนโทรลเพียงแค่เครื่องเดียว ให้สามารถติดตามคุณไปในที่ต่างๆ เสมือนเป็นตัวช่วยใหม่ในการถ่ายภาพหรือวิดีโอ พร้อมแชร์ช่วงเวลาพิเศษได้ทันที

มิสเตอร์ เควิน ออน  (Kavin On) ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารของ บริษัท ดีเจไอ จำกัด ได้กล่าวว่า “ด้วยฟังก์ชั่นการควบคุมโดรนด้วยการใช้ท่าทางและการเคลื่อนไหวของฝ่ามือของ DJI Spark พร้อมโหมดพิเศษในการจับภาพ จดจำใบหน้า ติดตามวัตถุนั้นๆ ถือเป็นก้าวสำคัญของเทคโนโลยีทาง

อากาศที่จะกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ตั้งแต่การทำงานจนถึงการท่องเที่ยวสุดเอ็กซ์ตรีม หรือในช่วงเวลาสำคัญกับเพื่อนและครอบครัว DJI Spark จึงเป็นการปฏิวัติการถ่ายภาพทางอากาศมุมมองใหม่ๆ ที่ทำได้ง่ายดาย เพียงแค่สั่งให้โดรนSpark บินออกไปเพื่อถ่ายภาพเซลฟี่ แล้วเรียกให้โดรนบินกลับมาได้ด้วยมือเพียงอย่างเดียวไปจนถึงการแชร์ภาพเหล่านั้นให้คนทั้งโลกได้เห็น”

DJI Spark ได้ถูกออกแบบให้เป็นอุปกรณ์ถ่ายภาพทางอากาศที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาไปทุกที่ได้อย่างสะดวก และช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์ได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยน้ำหนักเพียงแค่ 300 กรัม แค่เพียงหยิบออกมาจากกระเป๋า โดรนตัวนี้ก็พร้อมใช้งานทันที โดยสามารถควบคุมได้ด้วยมือ รีโมทคอนโทรล หรือโทรศัพท์มือถือ โดยที่ DJI Spark จะมีให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีขาว สีฟ้า สีเขียว สีแดง และสีเหลือง

นาวสาวสุธิดา  มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้ากลุ่มเทคโนโลยี เปิดเผยว่า “ทางซินเน็คฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ DJI Spark ที่จะเข้ามาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ที่รักการถ่ายภาพในทุกรูปแบบ และช่วยจุดประกายในเรื่องของจินตนาการการถ่ายภาพทางอากาศ  ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถช่วยขยายตลาด และกระจายฐานลูกค้าให้กับสินค้า DJI Spark ได้ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ด้วยฐานตัวแทนจำหน่าย และศูนย์บริการที่เรามีอยู่ทั่วประเทศ”

สำหรับงานเปิดตัว DJI Spark จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่ อารีน่า 10 ทองหล่อ และเป็นครั้งแรกของการเปิดตัวโดรนที่จัดขึ้นแบบ outdoor ครั้งแรกของ DJI โดยภายในงาน มีสาธิตการใช้โดรน โดยสามารถเรียกความสนใจของแขกพิเศษภายในงานได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หนุ่ย-พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ เจ้าพ่อไอที และเจ้าหญิงไอที ซี-ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ ขนาด วินบัดดี้-ภูริต เนติมงคลชัย ช่างภาพมืออาชีพก็ยังให้ความสนใจ รวมไปถึง หนุ่มผู้คลั่งไคล้โดรนเป็นชีวิตจิตใจอย่าง พีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร ได้มาพูดคุยเกี่ยวกับโดรนตัวนี้ว่า “โดยส่วนตัว ผมเป็นคนที่คลั่งไคล้ในเทคโนโลยี หรือ gadget มาก ยิ่งพอเป็นโดรน ผมรู้ว่าสึกว่ามันทำให้เราได้เห็นมุมมองใหม่ๆ จากบนอากาศ มีอิสระในการบังคับควบคุมให้ไปในทิศทางที่เราต้องการได้ และยิ่งมาได้รู้จักกับ DJI Spark ผมตกหลุมรักเลย เพราะเป็นโดรนขนาดพกพาไปไหนมาไหนได้ง่าย และควบคุมการใช้งาน สั่งการ และสามารถเรียกกลับมาได้ด้วยสัญญาณมือ ผมเชื่อว่าโดรนตัวนี้จะเป็น Gadget แห่งปีและเป็นgadgetที่เราอยากจะพกพาติดตัวเพื่อจับภาพในช่วงเวลาสำคัญอย่างแน่นอนครับ”

สำหรับราคาของ DJI Spark ในประเทศไทย ที่เป็นชุดมาตรฐาน จะประกอบไปด้วย ตัวโดรน แบตเตอรี่ อุปกรณ์ชาร์จ และใบพัด 3 คู่ จะอยู่ที่ 20,000 บาท ส่วนอีกทางเลือกซึ่งเป็นชุดคอมโบ้ หรือ Spark Fly More Combo ที่ประกอบด้วย ตัวโดรน แบตเตอรี่สำรอง ใบพัดสำรอง 4 คู่ รีโมทควบคุม ตัวป้องกันใบพัด แท่นชาร์จ กระเป๋าสะพาย และอุปกรณ์เชื่อมต่อต่างๆ ที่จำเป็น จะมีราคา 28,000 บาท rพร้อมจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2560 เป็นต้นไป ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ บมจ. ซินเน็คฯ  ทั่วประเทศ หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Synnex Care 1251 เว็บไซต์ www.synnex.co.th และ  facebook.com/synnexthailand

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่น่าสนใจ