แอบดูเมนบอร์ด ASRock X370 ตัวท๊อป ที่ใช้ Socket AM4 ตัวขายจริง


แอบดูเมนบอร์ด ASRock X370 ตัวท๊อป ที่ใช้ Socket AM4 ตัวขายจริง

Font Size A A A

              Ryzen Ryzen Ryzen คำนี้ได้ยินกันบ่อยแค่ไหนครับ แน่นอนว่าต้องบ่อยมาก เพราะว่าเป็นชื่อของ Processor จากทาง AMD ที่หลายๆคนนั้นคาดหวังและรอคอยว่ามันจะกลับมาทำให้ AMD เข้าสู่ยุคทองได้อีกครั้งหรือเปล่า .. แต่ก็รอแล้วรอเล่าไม่เปิดตัวซักที เพียงแค่เรารู้นะว่า Ryzen เนี่ยมันมีอยู่จริง เพราะว่าผู้ผลิต Mainboard นั้นก็ได้เอามาตั้งโชว์ยั่วน้ำลายสื่อมวลชนและผู้ที่พบเห็นในงาน CES ถึงแม้ว่า CPU นั้นยังไม่มีออกมาจริงๆจังๆก็เถอะ

ซึ่งหนึ่งในผู้ที่เปิดเผยรายละเอียดและโชว์แบบจัดเต็มที่สุดก็คือ ASRock ที่ในงาน CES ที่ผ่านมามีการโชว์บอร์ด X370 Taichi ที่ยังคงเน้นหน้าตาหลักๆเหมือนตัวหัวแถวฝั่ง Intel อย่าง X99 Taichi โดยมีลวดลายที่สวยงามขาวตัดดำเหมือนกัน ฟีเจอร์นั้นก็ยังคงจัดมาเต็มไม่ว่าจะเป็นภาคจ่ายไฟ CPU 16-Phase ที่ใช้ Super Alloy Choke และ Connectivity ต่างๆที่จัดมาเต็มเข้ากับยุคสมัยไม่ว่าจะเป็น USB 3.1 ทั้งสองพอร์ต , USB 3.0 ที่มากถึง 10 พอร์ต / ระบบเสียง PureSound 4 / ระบบ Wi-Fi แบบ 892.11ac / ช่องการเชื่อมต่อ Storage M.2 แบบ 32Gb/s หนึ่งช่อง และ 16Gb/s อีกหนึ่งช่อง พร้อมกับ SATA 6Gb/s อีกทั้งหมด 8 Port ด้วยกัน  

ล่าสุดที่งาน DOTA Pit ที่จัดขึ้นที่ประเทศ Croatia ทาง ASRock ก็ได้นำบอร์ดตัวดังกล่าวมาโชว์กันอีกครั้ง ที่คราวนี้น่าจะเป็นตัวขายจริงแล้ว เพราะมีการ Screen คำว่า Ryzen ลงมาบนฝาครอบบริเวณ Back I/O Panel จากที่ตอนโชว์ในงาน CES นั้นยังคงเป็นการใช้โลโก้ Intel Ethernet ซึ่งเป็น Chip Networking หลักของบอร์ด .. คงจะเป็นการกลัวคนสับสนว่าบอร์ด AMD แต่ว่าโลโก้ Intel หราเลย

สำหรับใครที่ตั้งหน้าตั้งตารออยู่ก็อดใจรอต่อกันอีกหน่อยแล้วกันครับ สำหรับ Ryzen เพราะว่าตอนนี้ผู้ผลิต Mainboard เอาโปรดักส์ตัวเองมาโชว์แบบนี้แล้ว คงใกล้ความจริงมากขึ้นเต็มทีหล่ะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่น่าสนใจ