Gabe Newell ยืนยันเกมส์ใหม่มาอีกเพียบ แต่ไม่พูดถึง Half-Life 3


Gabe Newell ยืนยันเกมส์ใหม่มาอีกเพียบ แต่ไม่พูดถึง Half-Life 3

Font Size A A A

          Half-Life 2 เปิดตัวมาแล้วราวๆ 12 ปี ได้รับความนิยมไปทั่วลกและยังคงถูกกล่าวถึงทุกวันนี้ในฐานะที่ออกเกมส์ค้างๆ คาๆ ไม่ว่าจะเป็น Half-Life 2 Episode 3 ที่หายไปเลย หรือที่มีข่าวลือว่ายกเลิกไปแล้ว และจะกลับมาในชื่อ Half-Life 3

เมื่อพุธที่แล้ว Gabe Newell ได้ตั้งกระทู้ Ask Me Anything (AMA) บนเว็บ Reddit และได้ตอบคำถามหลายๆ อย่างที่เป็นคำถามที่น่าสนใจและสามารถตอบได้

เขาบอกว่าตอนนี้บริษัททำงานอยู่กับโปรเจคต์ลับๆ ที่ยังไม่เปิดเผยหลายตัวด้วยกัน และแน่นอนว่าต้องมีคนถามถึง Half-Life 3 แน่นอน แต่เขากลับตอบเพียงว่า "The Number 3 must not be said" แม้คำตอบจะไม่ได้ช่วยอะไรนัก แต่ในกระทู้ใกล้เคียงกันเขาได้ตอบเอาไว้ค่อนข้างละเอียดว่าทำไมถึงไม่ตอบตรงๆ ว่าจะทำหรือไม่ทำ

"การตัดสินใจในการทำเกมส์ของเราเงื่อนไขค่อนข้างเยอะกว่าบริษัทอื่น หนึ่งในนั้นก็คือเราไม่ทำให้ลูกค้าเสียเงินและเวลาโดยใช่เหตุ แปลว่าเราอาจจะยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงอะไรก็ตามระหว่างพัฒนาได้ การติดตามว่าเราจะทำอะไร หรือไม่ทำอะไรนั้นเป็นเรื่องที่น่าำรคาญและยุ่งยากลำบากมาก

เราเลือกที่จะสื่อสารกับลูกค้าผ่านผลิตภัณฑ์ของเรา เราอ่านทุกอย่างในคอมมิวนิตี้และทุกคนเชื่อว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของงานที่จะดูความเห็นของผู้บริโภค และเมื่อถึงเวลาที่ต้องตอบสนองกับลูกค้า เราทำผ่านสตีม เราออกอัพเดท เราแก้ปัญหา เราเพิ่มฟังก์ชันใหม่ แม้ว่าจะไม่ได้แก้ปัญหาทุกๆ อย่าง แต่อย่างน้อยการทำงานเช่นนี้ก็เป็นรูปแบบการสื่สารจากเรา ถ้าปล่อยอัพเดทและเขียนบล็อกพูดถึงปัญหาจะใช้เวลานานเกินไป และยังทำให้เสียเวลาเปล่าเนื่องจากสื่อสารซ้ำซ้อน แม้ว่า Valve จะดูเหมือนไม่สนใจฟังเสียงเรียกร้องจากผู้บริโภค แต่เราฟังผู้บริโภคเสมอ ดังนั้นบางทีระยะเวลาอาจจะช้าอย่างมากสำหรับทุกคน รวมไปถึงเราเองด้วยเมื่อเราต้องการแก้ปัญหาที่ทุกคนรอคอย"

ตกลง Half-Life 3 จะมาหรือไม่มาก็ไม่รู้สินะ เพราะว่าอาจจะยกเลิกเมื่อไหร่ก็ได้ เอาเป็นว่าเอาใจช่วยเกมส์ Half-Life 3 ให้ไปถึงที่ฝั่งฝันนะ รอมาสิบปีแล้ว จะรอไม่ไหวแล้วเนี่ย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่น่าสนใจ