เดวาส์ เนเชอรัล ผนึก 2 แบรนด์ยักษ์ใหญ่ เปิดตัวการ์ดจอไฮเอนด์ และคลาวด์ โซลูชั่น เพื่อลูกค้าองค์กรธุรกิจ


เดวาส์ เนเชอรัล ผนึก 2 แบรนด์ยักษ์ใหญ่ เปิดตัวการ์ดจอไฮเอนด์ และคลาวด์ โซลูชั่น เพื่อลูกค้าองค์กรธุรกิจ

Font Size A A A

          ดวาส์ เนเชอรัล ผู้นำโซลูชั่นด้าน Workstation และผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ไอทีจับมือ 2 แบรนด์ไอทีชั้นนำ NVIDIA Corporation ผู้นำเทคโนโลยีด้านกราฟฟิค และ LEADTEK Research ผู้ผลิตการ์ดจอ เพื่อการทำงาน เปิดตัว NVIDIA Quadro M Series การ์ดจอ Workstation ที่แรงที่สุดในโลก พร้อม Deva's Cloud Solution เทคโนโลยีคลาวด์ที่ใช้การ์ดจอ Quadro M Series เพื่อบริการลูกค้าธุรกิจด้านการออกแบบ สถาปนิก งานตัดต่อ อนิเมชั่น

นายศักรินทร์ ดวงจันทร์โชติ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดวาส์ เนเชอรัล จำกัด เปิดเผยว่า แนวโน้มของตลาด การ์ดจอกลุ่มไฮเอนด์ยังคงเติบโตได้ดี สวนกระแสตลาดไอทีโดยรวม ลูกค้าองค์กรที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการออกแบบ กราฟฟิค สถาปิก งานตัดต่อ อนิเมชั่น รวมไปถึงมหาวิทยาลัยที่มีการสอนด้านการออกแบบต่างๆ หันมาลงทุนกับ การ์ดจอในกลุ่มไฮเอนด์ที่มีประสิทธิภาพสูงมากยิ่งขึ้น เพราะตรงกับประเภทงาน ทำงานด้านการออกแบบได้อย่าง เต็มประสิทธิภาพ และให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด รวมถึงประหยัดเวลาในการทำงานได้ถึง 5 เท่า จึงช่วยประหยัดต้นทุน ขององค์กร และเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้แก่องค์กรได้อีกด้วย

สำหรับการ์ดจอ Workstation ที่ทางเดวาส์ เนเชอรัล ร่วมกับ NVIDIA Corporation ผู้นำเทคโนโลยีด้านกราฟฟิค  และ LEADTEK Research ผู้ผลิตการ์ดจอเพื่อการทำงานระดับแนวหน้า เปิดตัวในครั้งนี้ คือการ์ดจอ NVIDIA Quadro M Series ซึ่งประกอบด้วย 3 รุ่น ได้แก่ NVIDIA Quadro M4000 การ์ดจอระดับ Professional สำหรับ คนทำงาน ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Maxwell รุ่นใหม่ ขับเคลื่อนด้วยชิปกราฟฟิคในรหัส GM204 ให้ประสิทธิภาพ การทำงานได้อย่างหลากหลายด้วย 1664 CUDA และ Memory แบบ GDDR5 ขนาดความจุ 8 GB อินเตอร์เฟซ 256-bit รองรับการแสดงผลสูงสุดความละเอียด 4K แบบ 4 ช่องทาง (4x DP) การันตีถึงเทคโนโลยีใหม่ DirectX12, OpenGL 4.5, Shader Model 5.0 ซึ่งจำเป็นต่อการทำประสิทธิภาพร่วมกับซอฟต์แวร์ด้านการทำงาน โดยเฉพาะ

 

NVIDIA Quadro M5000 การ์ดจอสถาปัตยกรรม Maxwell รุ่นใหม่ล่าสุด โดดเด่นเป็นเรื่องของประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น สอดรับต่อแนวโน้มในงาน Content ความละเอียดสูงในปัจจุบัน ประหยัดไฟ ติดตั้งมาพร้อมชิปกราฟฟิคในรหัส GM200 ให้ประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟฟิคที่ดีเยี่ยมด้วย 2048 CUDA และ Memory แบบ GDDR5 ขนาด ความจุ 8 GB อินเตอร์เฟซ 256-bit รองรับการแสดงผล 5 ช่องทาง (4x DP, 1x DVI) รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริม เช่น Quadro Sync อุปกรณ์ 3D เหมาะทั้งสำหรับการทำงานความละเอียดสูงและการใช้งานหลายจอภาพพร้อมกัน

และสุดท้าย การ์ดจอ Workstation ที่แรงที่สุดในโลก NVIDIA Quadro M6000 ที่มาพร้อมกับสุดยอดสเปคที่ตอบรับ ต่อการทำงาน Workstation ทุกรูปแบบ พร้อมชุดระบายความร้อนแบบ Reference เทคโนโลยี Vapor Chamber ประสิทธิภาพในการระบายความร้อนระดับสูง ใช้ชิปกราฟฟิครุ่นที่ดีที่สุดของ NVIDIA ในรหัส GM200 กับ Core ประมวลผลจำนวน 3072 CUDA ภายใต้สถาปัตยกรรม Maxwell ให้ประสิทธิภาพในการคำนวณระดับ 6 TFLOPs ที่ไม่เพียงรองรับการทำงานความละเอียดสูง แต่ยังรองรับการทำงานแบบ Multi-Display ด้วย Memory ความจุ มหาศาล โดยเลือกใช้ Memory แบบ GDDR5 ที่ความจุมากถึง 12 GB อินเตอร์เฟซ 384-bit รองรับการแสดงผล

ความละเอียดสูง 5 ช่องทาง (4x DP, 1x DVI) ด้วยสุดยอดสเปคที่เหมาะสำหรับการทำงาน Workstation ทุกรูปแบบ

“เดวาส์ เนเชอรัล ยังได้เปิดตัวระบบ Deva's Cloud Solution ซึ่งเป็นเทคโนโลยีคลาวด์ High Performance Cloud ที่มาพร้อมการ์ดจอ NVIDIA Quadro M Series ที่ทำให้ผู้ใช้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และง่ายต่อ ระบบจัดการ เพราะสามารถทำงานจากคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ แต่เสมือนทำงานผ่านคอมพิวเตอร์ที่มีการ์ดจอ ที่มีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งองค์กรธุรกิจไม่จำเป็นต้องลงทุนติดตั้งคอมพิวเตอร์ที่มีสเปคสูงทุกเครื่อง จึงเชื่อว่า Deva’s Cloud Solution จะเป็นอีกหนึ่งโซลูชั่นที่จะได้รับความสนใจอย่างมากจากลูกค้าองค์กรธุรกิจ” นายศักรินทร์ กล่าว

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่น่าสนใจ