iQoo แบรนด์ลูก Vivo จะโฟกัสไปที่เกมเมอร์ที่ต้องการมือถือแรงสุดขั้ว


iQoo แบรนด์ลูก Vivo จะโฟกัสไปที่เกมเมอร์ที่ต้องการมือถือแรงสุดขั้ว

Font Size A A A

 

          Vivo เปิดตัวแบรนด์ลูกน้องใหม่อย่าง iQoo ก่อนหน้านี้ โดยไม่ระบุแน่ชัดว่าจะเป็นมือถือประเภทใด ล่าสุดก็เปิดเผยรายละเอียดออกมาแล้วว่าจะเป็นมือถือสเปคโคตรแรง จับตลาดกลุ่มผู้เล่นเกมส์บนมือถือที่ต้องการประสิทธิภาพระดับสูงสุดเท่าที่มือถือจะเค้นออกมาได้ โดยบอกว่า iQoo ย่อมาจาก I Quest On and On (ฉันทำเควสต์แล้วเควสต์เล่าไม่จบสิ้น)

มือถือ iQoo นั้นจะใช้ชิป Snapdragon 855, RAM และพื้นที่เก็บข้อมูล รุ่นต่ำสุดคือ 6GB/128GB (ราคา 2,998 หยวน) ส่วนรุ่นบนสุดจะเป็น 12GB/256GB (ราคา 4,298 หยวน) ถือว่าสเปคต่างกันมาก และราคาก็ต่างกันเกือบๆ สองเท่าเลยทีเดียว

สำหรับสเปคๆ อื่นๆ นั้นระบุเอาไว้ว่า iQoo รุ่นแรกจะมีหน้าจอขนาด 6.41 นิ้ว (2340 x 1080) แบบ AMOLED และติ่งหน้าจอแบบหยดน้ำ มีตัวอ่านลายนิ้วมือใต้หน้าจอ กล้องหลังสามตัว และรองรับความถี่ LTE สำหรับยุโรปและสหรัฐ ระบบปฏิบัติการนั้นระบุว่าใช้ Android 9 Pie ตัวกล้องนั้นเป็น 12 + 13 + 2 Megapixel ส่วนกล้องหน้านั้นมีความละเอียด 12 Megapixel

ระบบชาร์จ (ยกเว้นรุ่นล่างสุด RAM 6GB) จะใช้ตัวจ่ายไฟ 44W เทคโนโลยี Vivo Super FlashCharge ที่แค่ 15 นาทีก็สามารถชาร์จไฟได้ 50% แล้ว (มือถือรุ่นนี้มีแบตเตอรี 4,000 mAh) และชาร์จเต็มได้ใน 45 นาที ฝาหลังเป็น 3D Glass มีสีส้มและน้ำเงินให้เลือกและมีไฟ LED วิ่งด้านหลัง ให้อารมณ์เหมือนรถสปอร์ต สำหรับรุ่นบนสุดจะมีสีดำให้เลือก ลวดลายบนกระจกฝาหลังนั้นทำเลียนแบบคาร์บอนไฟเบอร์ (แต่จริงๆ แล้วเป็นเพียงกระจกเท่านั้น) ข้างในเครื่องใช้ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำอีกทีหนึ่ง ทำให้มั่นใจได้ว่าระหว่างเล่นเกมส์เครื่องจะไม่ร้อนจนถือไม่ได้ ทาง Vivo บอกว่าวิธีนี้ทำให้เครื่องเย็นกว่า NEX รุ่นแรกมากถึง 14% ด้วยกัน

เมื่อใช้เครื่องในโหมดแนวนอนด้านข้างซ้ายและขวาจะทำตัวเป็นปุ่ม L/R ได้ โดยมีตัววัดแรงกดอยู่ด้านข้าง (เหมือน Nubia Red Magic) ทาง Vivo บอกว่าระยะแรกนี้จะวางจำหน่ายในประเทศจีนเท่านั้น หลังจากพร้อมแล้วจะออกไปทำตลาดในประเทศอื่นๆ ภายหลัง แน่นอนว่าแม้มือถือเกมมิ่งจะเป็นตลาดที่ค่อนข้างจำกัด แต่คู่แข่งในปัจจุบันก็มีนับไม่ถ้วนไม่ว่าจะเป็น Razer Phone, ASUS ROG Phone, Nubia Red Magic, XIaomi BlackShark และอื่นๆ อีกมาก

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่น่าสนใจ