Zyxel เปิดตัวโซลูชั่น Mesh WiFi ใหม่ ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้งานรุ่นใหม่


Zyxel เปิดตัวโซลูชั่น Mesh WiFi ใหม่ ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้งานรุ่นใหม่

Font Size A A A


          ZYXEL เปิดตัวอุปกรณ์ Mesh WiFi System รุ่นใหม่ “Multy U” ซึ่งเป็น Mesh networking ที่มีขนาดกระทัดรัดและใช้งานง่ายแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน เอาใจผู้ใช้รุ่นใหม่ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้งานที่ยังไม่สัมผัสประสบการณ์ Mesh networking มาก่อน”
          นาย Bill Su, Senior AVP ของ Zyxel’s Smart Living SBU กล่าวว่า "ปัจจุบันนี้ Mesh networking ได้รับการออกแบบให้ใช้กับผู้ประกอบการและครอบครัวที่มีบ้านขนาดใหญ่ แต่สำหรับคนรุ่นใหม่ที่อาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวขนาดเล็กและขนาดกลางยังไม่ได้รับประโยชน์จากศักยภาพของเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมและการ Roaming แบบไร้การสะดุดเหล่านี้”
          "ผู้บริโภครุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับความเร็วและการออกแบบของอุปกรณ์เครือข่าย ดังนั้น Multy U จึงเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ ด้วยการติดตั้งผ่านแอพพลิเคชั่นที่เรียบง่ายและมีความคล่องตัว รวมถึง LED แสดงผลอัจฉริยะและการติดตั้งที่เรียบง่าย”

ขุมพลังที่ยิ่งใหญ่ในขนาดกระทัดรัด
          
เมื่อแกะกล่องออกมา คุณจะพบกับขนาดอันกะทัดรัดของ Multy U ที่มีน้ำหนักเพียง 310 กรัม มีขนาด 12.3 x 12.3 ซม. และหนาเพียง 3 ซม. เท่านั้น จึงทำให้ Multy U เป็นโซลูชั่น tri-band mesh wifi ที่มีขนาดกระทัดรัดที่สุดในตลาด เหมาะกับติดตั้งภายในบ้านซึ่งแตกต่างจากอุปกรณ์อื่นในตลาดที่มีขนาดใหญ่สะดุดตาและไม่เข้ากับการตกแต่งภายในบ้านที่สวยงามของคุณแม้ว่าจะขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ศักยภาพของ Multy U นั้นยอดเยี่ยมมากเมื่อเทียบกับอุปกรณ์อื่นในตลาด mesh wifi solution ส่วนใหญ่จะเป็นแบบ dual-band เท่านั้น ในขณะที่ Multy U เป็นแบบ tri-band โดยใช้คลื่นความถี่ 2.4 และ 5 GHz บวกกับคลื่นความถี่ 5GHz สำหรับการรับส่งข้อมูลระหว่าง Multy U (backhaul) เสาอากาศภายใน 6 เสาสามารถส่งและรับข้อมูลด้วยความเร็วถึง 866 Mbps ครอบคลุมพื้นที่ 2,000 ตารางฟุตต่ออุปกรณ์หนึ่งตัว ในขณะที่สามารถรองรับอุปกรณ์ที่มาเชื่อมต่อได้สูงสุด 128 เครื่องโดยไม่มีอาการหน่วง
          นอกจากขนาดที่กะทัดรัดแล้วแล้วการออกแบบที่น่าทึ่งอีกประการหนึ่งคือไฟ LED ของ Multy U ที่สามารถแสดงผลการทำงานได้อย่างมีสไตล์ด้วยสีสันที่เปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับสถานะของเครือข่าย อีกทั้งสามารถปิดการทำงานได้ทันทีโดยการปิดที่อุปกรณ์หรือผ่านแอป Multy U

อุปกรณ์ mesh ที่ออกแบบมาเพื่อการติดตั้งแบบแขวน
          Multy U มาพร้อมกับอุปกรณ์ในกล่องที่ให้คุณเลือกการติดตั้งได้ 2 แบบ โดยแต่ละแบบใช้เวลาติดตั้งไม่ถึง 1 นาที การติดตั้งอย่างแรก คือการแขวนด้วยสายหนังสีน้ำตาลคาราเมลขนาดเล็กสวยงามด้วยน้ำหนักที่เบาของ Multy U ทำให้คุณสามารถแขวนมันได้ทุกที่ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางหมวกหรือตะขอแขวนรูปภาพ การติดตั้งแบบที่สองเป็นขาตั้งที่แข็งแรงซึ่งติดตั้งมากับฐานของ Multy U และสามารถเก็บเข้าที่ได้ด้วยแม่เหล็ก
          “จุดเริ่มต้นของ Multy U เกิดจากคำถามที่ว่า คนรุ่นใหม่ต้องการให้มันทำงานอย่างไร” นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราพัฒนา Multy U ให้สามารถติดตั้งได้ง่ายและรูปร่างที่กะทัดรัด ซึ่งกลุ่มผู้ใช้งานวัยรุ่นที่ชื่นชอบเทคโนโลยียังคงต้องการอุปกรณ์ที่มีขนาดกะทัดรัดและการบริหารจัดการได้ง่ายตรงไปตรงมาไม่ซับซ้อน”
          ในช่วงเวลาที่ผู้ใช้งานกำลังยุ่งไม่สะดวกในการบริหารจัดการอุปกรณ์ก็สามารถสั่งการอุปกรณ์ได้ง่าย ๆ ด้วยเสียง ผ่าน Amazon Alexa Multy U สามารถบริหารจัดการผ่านทางแอปพลิเคชันที่พร้อมใช้งานสำหรับอุปกรณ์ iOS และ Android นอกเหนือจากฟังก์ชันที่สำคัญเช่นการติดตั้งที่มาพร้อมกราฟิกที่ใช้งานง่าย คุณยังสามารถใช้การทดสอบความเร็วได้ (มีประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ปัญหา) รวมถึงตั้งค่าการแจ้งเตือนเมื่อมีอุปกรณ์ใหม่เชื่อมต่อเครือข่าย (พร้อมตัวเลือกเพื่ออนุญาตหรือบล็อค) และการจัดการจากระยะไกลหรือเปิดใช้งานเครือข่าย Wi-Fi สำหรับแขกผู้มาเยือนและรับการสนับสนุนด้านเทคนิคต่างๆในแอพได้อีกด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่น่าสนใจ