เผลอหลุด ? Intel โพสท์ข้อมูล CPU Gen 9 ตระกูล H (สำหรับ Notebook) บนเน็ต


เผลอหลุด ? Intel โพสท์ข้อมูล CPU Gen 9 ตระกูล H (สำหรับ Notebook) บนเน็ต

Font Size A A A


         ปัจจุบันนี้ Notebook , Gaming Notebook , Ultrabook หรืออุปกรณ์พกพา 2-in-1 อะไรทั้งหลายที่ใช้ Processor จากทาง Intel นั้นก็จะเป็นรุ่น Gen 8 เป็นมาตรฐานหลัก ในขณะที่ฝั่ง Desktop นั้นมีการข้ามมาใช้ Gen 9 กันแล้วในบางส่วน

แต่ล่าสุดนี้เหมือนเราได้เห็นข้อมูลของ Processor รุ่นใหม่สำหรับฝั่ง Notebook ที่สื่อต่างประเทศทำมาเปิดเผย โดยใช้คำพูดประมาณว่า "Intel ทำหลุด" ซึ่งอันนี้จะจริงหรือไม่จริง เราก็ไม่อาจรู้ได้ครับ .. แต่สำหรับข้อมูลนั้นเราก็ได้เห็น Processor ตระกูล H ที่ปกติมันจะอยู่ใน Gaming Notebook ทั้งหลาย และคราวนี้ก็ได้อัพเกรดมาเป็น Gen 9 เป็นที่เรียบร้อย โดยรุ่นเรือธงจะเป็น i9-9980HK ทีดูจากชื่อแล้ว จะเป็นรุ่นเดียวในตระกูล Mobile Processor ที่สามารถทำการ Overclock เพิ่มเติมได้

ทางด้าน Core i9-9980HK เองก็จะมี L3 Cache ที่ 16MB และความเร็ว Clock Speed ทำได้สูงสุดถึง 5GHz เลยทีเดียว .. ส่วนรุ่นรองลงมา i9-9980H นั้นจะมีค่า L3 Cache เท่ากัน แต่จะมี Clock Speed สูงสุดที่ 4.8GHz นั่นเอง

ข้อมูลเหล่านี้ก็หลุดมาเป็นตารางบนอินเตอร์เน็ตทังหมด .. โดยตารางนี้ก็ได้ถูกลบออกไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ไม่ต้องกลัวครับ หลักการเดิมที่ว่าอะไรที่โผล่มาบนอินเตอร์เน็ตแล้วจะอยู่ที่นั่นตลอดไป ยังใช้ได้อยู่เสมอ .. ครั้งนี้หลังจากที่มีข้อมูลหลุดออกมา ถึงแม้จะเป็นเวลาไม่นานก็มีนักแคปมือดี เซฟมาทำเป็นข่าวแล้วเรียบร้อย

นอกจากตระกูล Extreme ที่เห็นใน Core i9 ไปแล้ว เราก็ยังมีรุ่นมาตรฐานที่เป็น Core i7 ซึ่งใช้กันใน Gaming Notebook รุ่นมาตรฐานส่วนใหญ่ด้วยเช่นกัน ครั้งนี้ก็เปลี่ยนชื่อไม่มากครับ เป็น Core i7-9850H และ Core i7-9750H โดยทั้งคู่จะมี L3 Cache ที่ 12MB ส่วนรุ่นรองลงมาอย่าง Core i5 ก็จะมี i5-9400H และ i5-9300H โดยจะมากับ L3 Cache ราวๆ 8MB

อย่างไรก็ตาม .. ณ เวลานี้เราก็ยังไม่ได้รับข้อมูลอย่างเป็นทางการว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่ แต่ดูจากทรงแล้วก็คงไม่นานเท่าไหร่ เพราะนับว่า Processor Gen 8 ก็มีการใช้งานมาซักพักใหญ่ๆแล้วนั่นเอง

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่น่าสนใจ