พิมพ์ผิด ? มือลั่น ? ไม่ต้องกลัว ตอนนี้ Facebook Messenger สามารถ Unsent ได้แล้ว


พิมพ์ผิด ? มือลั่น ? ไม่ต้องกลัว ตอนนี้ Facebook Messenger สามารถ Unsent ได้แล้ว

Font Size A A A


             คยไหม เวลาแชทกันหลายหน้าต่าง คุยอยู่กับหลายคนจัด จนเกิดอาการมือลั่นส่งข้อความไปผิดแชท .. แอดมินเชื่อว่าทุกคนต้องเคยเจอปัญหานี้บ้าง ไม่มากก็น้อย แล้วหลังจากที่ส่งไป ถ้าเป็นข้อความที่มีเนื้อหาล่อแหลมรับรอง มีหน้าร้อนๆกันบ้างแหละ ! 

แต่หลังๆนี้โชคดีหน่อย เพราะว่าแอพสำหรับแชทประเภท Instant Messaging หลายๆเจ้าก็มีฟีเจอร์ Unsent ช่วยลบข้อความที่ส่งพลาดไปก่อนหน้าได้ (แต่ถ้าฝั่งนู้นเห็นแล้วก็ไม่ช่วยอะไรนะ) โดยแอพแชทหลักๆที่เป็นที่นิยมก็มีฟีเจอร์นี้มาหมดแล้วหล่ะครับ ตั้งแต่ WhatsApp, Telegram หรือว่า Line เองก็ตาม 

ล่าสุดนี้ทาง Facebook Messenger ที่เป็นแอพสำหรับ Instant Messaging อันดับหนึ่งในหลายประเทศก็กำลังปล่อยฟีเจอร์นี้ออกมาให้คนได้ใช้งานกัน จากข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้า .. โดยข้อแม้ก็มีอยู่ว่าผู้ใช้งานนั้นจะมีเวลา 10 นาทีหลังจากที่ส่งข้อความไป เผื่อเปลี่ยนใจแล้วจะ Unsent แต่ถ้าเกิน 10 นาทีไปแล้ว จะไม่สามารถลบข้อความได้อีกต่อไปครับ / การทำงานก็ไม่ยาก แค่กดค้างบนข้อความที่ส่งไปก่อนหน้า โดยจะมีทางเลือกให้สองทางนั่นก็คือ Remove for Everyone และ Remove for You .. ถ้าต้องการลบไม่ให้คู่สนทนาเห็นด้วยก็ให้เลือกว่า Remove for Everyone ไปครับ ถ้าเลือก Remove for You ก็จะลบจากฝั่งผู้ส่งคนเดียว / สำหรับข้อความที่ลบไปแล้วก็จะกลายเป็นคำว่า Message has been removed ไว้แทน

สำหรับคนที่ต้องการใช้งาน ตอนนี้ฟีเจอร์นี้ก็เริ่มทยอยปล่อยออกมาให้ใช้กันแล้ว แนะนำว่าให้อัพเดท Facebook Messenger เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดกันก่อนนะจ๊ะ ทั้งฝั่ง iOS และ Android เลย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่น่าสนใจ