Epic Games Store เปิดตัวมาได้พักหนึ่งแล้ว โดยจุดเด่นคือการประกาศตั้งแต่ต้นว่าจะแบ่งส่วนแบ่งให้นักพัฒนาเกมส์มากกว่า Steam ในปัจจุบัน และมีส่วนลดให้หากใช้เอนจิ้น Unreal Engine (ขณะที่บน Steam ต้องหักไปอีก 5%)
นอกจากนี้ Epic Games Store ยังแจกเกมส์ฟรีสองสัปดาห์ครั้ง โดยจะแจกยาวต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเกมส์ใหม่เข้ามา แต่สิ่งที่ทำให้ไม่ได้รับความนิยมก็คือเกมส์ยังไม่เยอะมากนัก และระบบ Refund ที่ยังไม่ค่อยดีนัก
ก่อนหน้านี้ถ้าหากต้องการ Refund เกมส์ที่ซื้อบน Epic Games Store จะต้องส่งอีเมล์แจ้ง และกระบวนการที่ซับซ้อน อย่างไรก็ตามล่าสุด Sergey Galyonkin ไดเรกเตอร์ของฝั่งกลยุทธบริการจัดจำหน่ายเกมส์เผยว่าปรับระบบ Refund ให้ใช้งานง่าย เงื่อนไขชัดเจนแล้ว โดยถ้าซื้อเกมส์ไปไม่เกินสองสัปดาห์ และเล่นไม่เกินสองชั่วโมงก็สามารถรีฟันด์ได้โดยไม่ต้องตอบคำถามอะไรให้วุ่นวาย (ระยะเวลาเท่ากับ Steam)
สำหรับตอนนี้ระบบ Refund ยังคงต้องทำผ่าน Support อยู่ แต่ระบบกดรีฟันด์ด้วยตัวเองไม่ต้องผ่าน Support จะตามมาในอนาคตหลังจากนี้
Tag: epic games store refund steam valve
ที่มาของข่าว: https://wccftech.com/epic-game-store-matches-steam-refund/
ร่วมแสดงความคิดเห็น