ครูใหญ่ถูกไล่ออก หลังจากแอบตั้งเหมืองขุด Crypto ใช้ค่าไฟโรงเรียน


ครูใหญ่ถูกไล่ออก หลังจากแอบตั้งเหมืองขุด Crypto ใช้ค่าไฟโรงเรียน

Font Size A A A

           ถึงแม้กระแสเกี่ยวกับ Cryptocurrency นั้นจะเงียบลงไปอย่างมากเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ยอมรับกันเต็มปากว่ามันหมดกระแสไปแล้ว ด้วยราคาที่ร่วงดิ่งทั้งราคาของตัว Cryptocurrency เองหรือราคาของตัวอุปกรณ์ขุดโดยเฉพาะพวกการ์ดจอต่างๆที่มีหลุดออกมาในตลาด ที่ถูกกันจนน่าตกใจ .. เรียกได้ว่าหลายๆคนก็เหมืองแตกไปเป็นที่เรียบร้อย

แต่วันนี้เรามีข่าวเกี่ยวกับการเหมืองแตก พร้อมกับโป๊ะแตกไปในตัว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่มณฑลหูหนานประเทศจีน เพราะว่ามีครูใหญ่ของโรงเรียนแห่งหนึ่งถูกไล่ออกเนื่องจากแอบเปิดเหมืองขุด Cryptocurrency โดยใช้ค่าไฟโรงเรียน

เมื่อปีที่แล้ว Lei Hua ครูใหญ่ของโรงเรียนแห่งหนึงในเมือง Chenzhou ก็ได้ลงทุนด้วยงบประมาณ $1400 เหรียญในการซื้อ Hardware สำหรับการขุด Cryptocurrency ตามที่เป็นกระแสในช่วงนั้น ก่อนที่เขาจะรู้ตัวว่า มันไม่ใช่แค่ Hardware ที่ต้องลงทุนซื้อ แต่จะต้องมีค่าดูแลรักษาและค่าการใช้งานอย่างเช่นค่าไฟด้วย ซึ่งอันนี้ก็ต้องลงทุนมากไม่แพ้กัน / เพื่อเป็นการแก้ปัญหา เขาจึงได้เอาอุปกรณ์ขุดของเขาย้ายไปตั้งที่โรงเรียนในห้อง Electronic Lab และเนื่องจากเขาไม่ต้องเสียค่าไฟเองอีกต่อไป เขาจึงได้ซื้อเครื่องขุดมาอีก 7 rig และยังคงต่อไฟของโรงเรียน ใช้อินเตอร์เน็ตของโรงเรียน เปิดทิ้งทั้งวันทั้งคืน 24/7 เพื่อขุดเหรียญ Ethereum หาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง

หลังจากนั้นทั้งนักเรียนและอาจารย์คนอื่นๆก็ต่างเจอปัญหาอินเตอร์เน็ตช้า ครูใหญ่ก็เหมือนจะไม่ได้สนใจและไม่ได้แก้ปัญหาอะไรให้ .. แค่นั้นไม่พอเมื่อ Staff แจ้งมาว่า ค่าไฟมันพุ่งสูงมากเลย เขากลับตอบกลับไปว่า คงเป็นปัญหาเกี่ยวกับระบบแอร์และระบบฮีตเตอร์ของโรงเรียนแน่ๆ !

อย่างไรก็ตามเขาคงไม่สามารถโยนขี้ให้กับระบบแอร์และฮีตเตอร์อีกต่อไป เพราะว่าความลับนั้นไม่สามารถปกปิดได้ตลอด Rig การขุด Crypto เองมันก็ไม่ได้ทำงานเงียบๆซะที่ไหน จึงได้มีการหาต้นตอของเสียงจนไปเจอห้องที่ครูใหญ่แอบวาง Rig จนได้ ! .. งานนี้ตลอดช่วงเวลา 12 เดือนที่ครูใหญ่นี้แอบใช้ไฟฟ้าอย่างไม่ถูกต้อง ทางโรงเรียนจึงต้องจ่ายค่าไฟเกินกว่าความเป็นจริงราวๆเจ็ดหมื่นบาท / และไม่ใช่แค่นายครูใหญ่คนนี้คนเดียวที่ทำนะ เพราะว่ารองครูใหญ่ที่เห็นตัวครูใหญ่ทำแล้วได้ดี ก็เลยเจริญรอยตาม แอบวาง rig ไว้ในห้อง Physic Lab ด้วย โดย rig นี้จะไม่ใหญ่เท่าและกินค่าไฟไปราวๆ 12,000 บาท

หลังถูกจับได้ทั้งสองก็งานงอกกันไปตามระเบียบ .. รายได้ทั้งหมดที่หาได้จาก cryptocurrency ก็ถูกรัฐบาลยึดไป ครูใหญ่ก็ถูกลงโทษและไล่ออกจากตำแหน่ง ส่วนรองครูใหญ่ก็โดนตักเตือนและทำทัณฑ์บน

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่น่าสนใจ