4 สิ่งที่ทำให้คุณต้องชื่นชอบ เมื่อเปลี่ยนไปใช้เกมมิ่งเมาส์


4 สิ่งที่ทำให้คุณต้องชื่นชอบ เมื่อเปลี่ยนไปใช้เกมมิ่งเมาส์

Font Size A A A

สำหรับเกมเมอร์แล้ว เมาส์ถือเป็นอาวุธสำคัญในการเข้าสู่สนามรบ นอกเหนือจากคีย์บอร์ด แม้คุณจะเป็นแค่มือใหม่ หรือเริ่มต้นการเล่นเกม เกมมิ่งเมาส์ ถือว่าเป็นอาวุธที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการเล่นได้มากขึ้น และส่งเสริมทักษะให้เกิดความคล่องตัว ความสนุกสนานในการเล่นได้อีกด้วย รวมถึงทำให้คุณลืมเมาส์เดิมๆ ที่ใช้อยู่ไปได้เลย ซึ่งการจะเลือกเกมมิ่งเมาส์ที่ดี ให้ถูกใจนั้น ก็คงต้องมองกันในหลายๆ ด้าน อาทิเช่น

 

จับถนัดมือ มีให้เลือกหลายรูปแบบ คุณสามารถเลือกเมาส์ในแบบที่เข้ากับขนาดมือและความถนัดของคุณได้เอง รวมถึงเลือกเมาส์ตามรูปแบบของเกมที่คุณชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น RPG, RTS หรือจะเป็น MOBA ก็ตาม พร้อมรูปลักษณ์ที่สวยงามตามต้องการ

เซ็นเซอร์ตอบสนองไว ให้ความแม่นยำ เมาส์สำหรับเล่นเกมออกแบบมาให้มีเซ็นเซอร์ที่มีความละเอียดสูง บางรุ่นปรับได้ถึง 16,000 dpi และยังรองรับการปรับแต่งผ่านทางซอฟต์แวร์ได้ เพิ่มความสามารถในการโจมตีศัตรูได้อย่างแม่นยำ รวมไปถึงการทำงานด้านกราฟฟิกที่ละเอียดมากขึ้น

 

ให้ความทนทาน รองรับการคลิกได้กว่าสิบล้านครั้ง เป็นจุดแข็งของเกมมิ่งเมาส์ ที่ให้ประโยชน์กับผู้ใช้ เพราะในการเล่นเกมปุ่มกดซ้ายและขวา ต้องรองรับน้ำหนักในการกดและจำนวนครั้งที่มากกว่า โดยเฉพาะเกมแอ็คชั่นขู้ตติ้ง ตัวอย่างเช่น HyperX Pulsefire Surge RGB มาพร้อมสวิทช์จาก Omron ที่มีความทนทานต่อการคลิกได้ถึง 50 ล้านครั้ง

มีไฟ RGB ปรับแต่งแสงสีเพิ่มความสวยงามได้ เกมมิ่งเมาส์รุ่นใหม่ มักมาพร้อมแสงไฟ RGB ที่เพิ่มความสวยงาม ซึ่งมีส่วนเพิ่มความเร้าใจในการเล่นเกมได้ และบางรุ่นมาพร้อมซอฟต์แวร์ที่ช่วยในการปรับแต่ง เช่น HyperX NGenuity เพื่อสร้างรูปแบบของแสงไฟบนเมาส์และคีย์บอร์ดให้สอดคล้องกันได้ตามต้องการ

เมาส์ HyperX Pulsefire Surge RGB
เมาส์รุ่น HyperX Pulsefire Surge RGB มีเอฟเฟกต์แสงไฟ RGB แบบ  360° และได้รับการออกแบบด้วยการใช้เซ็นเซอร์ Pixart 3389 เพื่อความแม่นยำและปรับแต่งได้มากถึง 16,000 DPI การเซ็ตติ้ง DPI แบบเดิมเปิดโอกาสให้นักเล่นเกมสามารถควบคุมการเซ็ตติ้งด้วย LED indicator นอกจากนี้ เมาส์ยังประกอบด้วยสวิทช์ของออมรอนด้วยความน่าไว้วางใจ ให้การคลิ๊กระดับ 50 ล้านครั้ง Pulsefire Surge ได้รับการออกแบบเพื่อความแม่นยำ การติดตามข้อมูลแบบ Fluid and responsive โดยไม่ต้องอาศัยการเร่ง ด้วยการใช้ซอฟต์แวร์ HyperX NGenuity ทำให้นักเล่นเกมสามารถใช้ฟังก์ชั่นมาโครกับปุ่มที่ลงโปรแกรมไว้แล้วทั้ง 6 ปุ่มและจัดเก็บไว้ในหน่วยความจำ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่น่าสนใจ