จีนทลายบ่อนพนัน World Cup ยึด Cryptocurrency มูลค่ากว่า 1.5 พันล้านดอลล่าร์


จีนทลายบ่อนพนัน World Cup ยึด Cryptocurrency มูลค่ากว่า 1.5 พันล้านดอลล่าร์

Font Size A A A

ช่วงมหกรรมกีฬาครั้งใหญ่ก็มักจะมากับมหกรรมการพนันครั้งใหญ่ .. FIFA World Cup 2018 ที่กำลังจัดอยู่ในช่วงนี้ก็จัดได้ว่าเป็นงานกีฬาที่ใหญ่ที่สุดงานนึงเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่มีจัดขึ้น 4 ปีหน และเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากคนทั่วโลก .. เมื่อมีกีฬาก็มักจะมีการพนันตามมาด้วยเสมอ บวกกับโลกออนไลน์ที่มีเทคโนโลยีก้าวหน้าไปไกล การพนันก็เป็นไปง่ายและปลอดภัยสำหรับผู้เข้าร่วมมากขึ้น

โดยเฉพาะ Cryptocurrency ระบบการเงินที่มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานสูง เพราะหลายสกุลเงินนั้นแทบจะตามตัวผู้ใช้งานไม่ได้เลย ไม่รู้ว่าใครโอนไปให้ใคร จึงสามารถนำมาเอื้อประโยชน์ให้กับการพนันได้อย่างดีเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีของ Cryptocurrency หลายๆตัวนั้นจะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้มากมาย ทั้งด้านดีและด้านที่ดูไม่ดี

เรื่องไม่ดียกตัวอย่างคร่าวๆก็คงจะเป็นสมัยที่ Ransomware นั้นระบาด .. การจ่ายค่าไถ่ก็ใช้ Cryptocurrency นี่แหละ / จนกระทั่งมาตอนนี้เป็นเรื่องฉาวกันอีกครั้งที่เจ้าหน้าที่ของรัฐในประเทศจีนได้บุกจับบ่อนพนัน World Cup พร้อมยึดเงินผิดกฏหมายในรูปแบบ Cryptocurrency ที่ใช้พนัน เป็นมูลค่ารวมกว่า หมื่นล้านหยวน หรือ 1.5 พันล้านดอลล่าร์ .. ผู้ที่ถูกจับกุมหลักๆแล้วก็มีอยู่ 6 คน ซึ่งเป็นผู้ดูแลโดยใช้พื้นที่บน Dark-Web เปิดให้สมาชิกที่รู้วิธีใช้งานเข้ามาพนันเสี่ยงโชค โดยรับสกุลเงินหลักๆอย่าง Bitcoin, Ethereum และ Litecoin

บ่อนแห่งนี้ก็เก็บเงินมาราวๆ 8 เดือนแล้ว มีผู้ใช้งานหรือผีพนันรวมราวๆ 330,000 คนจากทั่วทุกมุมโลก ประมาณ 8,000 คน ในนี้เป็น Agent ที่จะได้รับค่าคอมฯจากการพนันของสมาชิกรายใหม่

ช่วงนี้รัฐบาลจีนก็กำลังพยายามทลายบ่อนพนันบอลอย่างหนักหน่วง ซึ่งข่าวที่เราพูดกันถึงนี้เป็นแห่งแรกที่จับได้และใช้ Cryptocurrency เป็นหน่วยแลกเปลี่ยน แต่ถ้ารวมที่ไม่ได้ใช้ Cryptocurrency ด้วยหล่ะก็ ตอนนี้จับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับการจัดการพนันได้ราวๆ 540 คนแล้ว

รัฐบาลจีนนี้ก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยชอบ Cryptocurrency กันอยู่แล้ว ดูจากข่าวของปีที่แล้วที่มีการไล่แบน Initial Coin Offerings และปิด Exchange ของ Cryptocurrency หลายแห่ง .. เจอข่าวแบบนี้เข้าไป รัฐบาลคงไม่ชอบหนักกว่าเดิมอีก

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่น่าสนใจ