เตรียมตัวตกรุ่น ! NVIDIA เปลี่ยนรายละเอียดการ์ดจอ GTX10 ทุกตัวเป็น "สินค้าหมด"


เตรียมตัวตกรุ่น ! NVIDIA เปลี่ยนรายละเอียดการ์ดจอ GTX10 ทุกตัวเป็น "สินค้าหมด"

Font Size A A A

           NVIDIA GeForce GTX10 หรือว่าการ์ดสถาปัตยกรรม Pascal ตัวแรงของแบรนด์ค่ายเขียวนั้นก็เปิดตัวมานานพอสมควรแล้ว จนมีการซอยรุ่นย่อยออกมาแทบจะทุก Segment ทุกกลุ่มราคา .. เปิดตัวมารุ่นแรกในช่วงกลางปี 2016 ก็นับว่าใกล้จะครบเวลาสองปีแล้วด้วย

ตอนนี้ก็เหมือนจะถึงเวลาซักที ที่จะต้องเปลี่ยนเป็นการ์ดจอสถาปัตยกรรมต่อไป .. ใครที่ติดตามข่าวไอทีคงจำได้ดีว่าช่วงประมาณเดือนกว่าๆก่อนหน้านี้ คงจะเห็นข่าวลือว่า NVIDIA เตรียมจะเปิดตัว GeForce GTX 20 หรือการ์ด Gen ใหม่ในช่วงงาน GTC2018 มีรายละเอียดโผล่มาไม่กี่ข่าวก็เงียบหายไป ไม่มีอะไรอัพเดทใหม่ ... และแล้ววันนี้เองก็มีอัพเดทนี่น่าจะเป็นอัพเดทสำคัญครั้งสุดท้ายก่อนจะเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ (หรือเปล่า?)

คือทาง NVIDIA ได้เปลี่ยนรายละเอียดการสั่งซื้อการ์ดจอ GeForce GTX10 ที่มีขายกันอยู่ในปัจจุบันให้กลายเป็น "Out of Stock" หรือว่าสินค้าหมด นั่นก็หมายความว่า มันไม่มีการผลิตเพิ่มแล้วแน่ๆอย่างนึง ส่วนอีกอย่างก็คือไม่มีการส่งโปรดักส์นี้ออกจากทาง NVIDIA แล้ว แต่บรรดา Dealer ทั้งหลายก็อาจจะยังมีสต๊อกขายอยู่ตามปกติครับ ไม่ต้องตกใจว่ามันจะขาดตลาดในทันที .. Out of Stock นี้รวมถึงการ์ดจอทุกรุ่นในตระกูล GTX10 และ Titan Xp อีกหนึ่งตัวด้วย 

บวกกับข่าวลือก่อนหน้าคือ NVIDIA จะเปิดตัวการ์ดจอใหม่ในงาน GTC หรือชื่อเต็มคือ GPU Technology Conference ที่กำลังจัดอยู่ในปัจจุบัน (วันที่ 26) ก็ยิ่งทำให้ความน่าจะเป็นของการ์ดจอรุ่นใหม่ เป็นไปได้สูงขึ้นอีก.. จากการคาดการณ์ก็คือ NVIDIA น่าจะไม่ใช้ชื่อ GeForce GTX20 สำหรับสถาปัตยกรรมถัดไป แต่อาจจะใช้ชื่อเป็น GTX11 แทนครับ.. ยังไงก็ต้องรอดูให้ชัวร์ในช่วง Keynote ที่ทางนาย Jensen Huang จะนำมาพรีเซ้นต์ในช่วงไม่กี่ชั่วโมงต่อไปนี้ จับตาดูให้ดีกันหล่ะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่น่าสนใจ