ไอเดียบรรเจิด ! Heater ประจำบ้านขุดเหมือง Crypto ได้ : Qarnot QC-1 Crypto Heater


ไอเดียบรรเจิด ! Heater ประจำบ้านขุดเหมือง Crypto ได้ : Qarnot QC-1 Crypto Heater

Font Size A A A

             ครที่ใช้งานการ์ดจอระดับ Hi-End ไม่ว่าจะเล่นเกมส์ก็ดี หรือว่าจะเอาไปขุด Cryptocurrency ก็ดี ต่างก็คงรู้กันอยู่แล้วว่าการ์ดจอเหล่านั้นมีการปล่อยความร้อนออกมาสูง โดยเฉพาะช่วง Full-Load หรือเมื่อการ์ดทำงานเต็มที่... นักขุดเหมือง Cryptocurrency ประเทศไทยเองก็คงรู้กันดีว่าการ์ดจอหลายๆใบเมื่อทำงานเต็มที่พร้อมกันมันปล่อยความร้อนออกมาได้ขนาดไหน จนกลายเป็นปัญหาว่าต้องจัดทิศทางการถ่ายเทอากาศในห้องยังไงถึงจะนำความร้อนออกไปจากห้องหรือบ้านให้ได้มากที่สุด / ประเทศไทยเราก็มีอากาศที่ร้อนกันอยู่แล้ว เราจึงต้องมาแก้ปัญหาความร้อนด้วยการเปิดพัดลมจ่อก็ดี เปิดแอร์ก็ดี .. แต่เมืองนอกที่เขาอากาศหนาวเป็นหลักหน่ะสิ เขาต้องการตรงกันข้ามเลยครับ เข้าหน้าหนาวทีก็ต้องเอา Heater มาตั้งกัน ไม่งั้นคงทนหนาวกันไม่ไหว 

บวกกับช่วงนี้กระแส Cryptocurrency มาแรง การ์ดจอที่ใช้มันก็ร้อนแรงอยู่แล้ว แถมต่างประเทศยังต้องการ Heater ใช้กันด้วย  ทำไมจึงไม่ทำ Heater ที่สามารถทำเงินได้ด้วยการขุด Cryptocurrency เลยหล่ะ ? ตอนนี้ก็มีแล้วครับ บริษัทสัญชาติฝรั่งเศษนามว่า Qarnot ก็ได้เปิดตัวโปรดักส์ที่เรียกว่า QC-1 Crypto Heater โดยก่อนหน้านี้ช่วงปี 2013 ได้เปิดตัว Q.rad computing heater ไปแล้ว ด้วยคอนเซ็ปต์ประมาณว่ามี heater ให้ได้ใช้ฟรีๆ เพราะว่าทางบริษัทนั้นจะเอาคอมพิวเตอร์มาประมวลผลงาน Computing ชั้นสูงในบ้านของผู้ใช้ ซึ่งผู้ใช้เองก็ได้ประโยชน์จากความร้อนที่ปล่อยออกมาจากเครื่องคอมพิวเตอร์นั้น / คราวนี้เหมือนจะใกล้ตัวขึ้นมาหน่อย เพราะว่าประโยชน์จากการทำ Computing จะเข้ากระเป๋าของผู้ใช้งานเองเลย

ภายในชุด QC-1 นี้ก็จะประกอบไปด้วยระบบระบายความร้อนแบบ Passive ที่ออกแบบมาให้เงียบ เพราะว่าจะไม่มีพัดลม และไม่มี Harddrive ทำงานในระบบ.. หัวใจของตัวสร้างความร้อนก็คือ Sapphire NITRO+ ที่ใช้ชิพ AMD Radeon RX580 สองใบ ที่จะทำการขุด Cryptocurrency ในตัวไปด้วย.. การ์ดสองใบนี่้ก็จะสร้าง Hashrate ได้ราวๆ 60MH/s ในโหมด Normal ซึ่งตรงนี้จะสร้างความร้อนได้ราวๆ 450W ส่วนถ้าผู้ใช้ต้องการความร้อนเพิ่มเติมอีกก็สามารถใช้งาน Booster Mode ที่จะเพิ่มกำลังไปอีก 200W ทำให้ได้ค่าความร้อนที่ 650W .. ผู้ใช้งานสามารถควบคุมและตั้งค่ารวมไปถึงดูสถานะการขุดได้จาก Application บน Smartphone ได้เลย

ข้อมูลทางผู้ผลิตก็ระบุไว้ว่า QC-1 นี้จะสามารถให้ความอบอุ่นแก่ห้องขนาด 20 ตารางเมตร และอุปกรณ์นั้นจะออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ผู้ใช้งานสามารถเอามา Plug-and-play ซึ่งใช้เวลาโดยรวมราวๆ 10 นาที .. การติดตั้งก็จะประกอบไปด้วยการเสียบปลั๊กเข้าไฟบ้าน เสียบสาย LAN เข้า Router และก็ใส่ Crypto-Wallet เข้า Mobile App เท่านั้นเป็นอันจบ โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกรับผลตอบแทนเป็น Bitcoin, Litecoin หรือ Ethereum ก็ได้ 

ตัว QC-1 นี้จะมีราคาอยู่ที่ 2900 Euro หรือราวๆแสนกว่าบาท (ไม่ถูกเลยนะเนี่ย) และมาพร้อมกับประกัน 1 ปี .. ตอนนี้ก็เปิดให้สั่งจองกันได้แล้ว และถ้าจองก่อนวันที่ 20 เดือนนี้ ก็จะได้รับสินค้าส่งถึงหน้าบ้านก่อนวันที่ 20 เดือน 6.. หายหนาวพอดีเลยจ้า

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ข่าวที่น่าสนใจ