overclockZone ข่าวไอที ซื้อคอมมือสอง รีวิวโน๊ตบุ๊ค รีวิวการ์ดจอ จัดสเปคคอม ซื้อขายคอม

Mobile Device

Samsung เปิดสงครามครั้งใหม่ด้วย Galaxy S10

หลังจากเมื่อค่ำคืนวานทาง Samsung ได้ใช้เวทีของงาน MWC 2019 เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S10 ทำให้เราอดคิดไม่ได้ว่า นี่คือ จุดเริ่มต้นของสงครามสมาร์ทโฟนแห่งปี 2019

เหตุผลที่ยังไม่ควรซื้อสมาร์ทโฟน 5G ในปี 2019

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน 4G ประเทศไทยได้ผ่านพ้นช่วงของการเรียนรู้กันมาแล้วนะครับ เครื่อข่ายและผู้ให้บริการในตอนนี้ก็แข็งแรงพอที่จะต่อยอดพัฒนาให้ดีขึ้น และเมื่อไม่นานมานี้มีกระแส 5G ที่กำลังอยู่ในช่วงทดลอง โดยอุปกรณ์ที่มีความใกล้ตัวเรามากที่สุดเมื่อพูดถึง 5G นั่นก็คือสมาร์ทโฟนนั่นเอง เชื่อว่าหลายคนที่มีกำลังซื้อหน่อยอาจจะเตรียมเงินไว้เปย์เพื่อสิ่งนี้กันแล้ว แต่บทความนี้จะเบรคทุกท่านให้ตั้งสติดีๆ เพราะนี่คือเหตุผลว่าทำไมคนไทยยังไม่ควรซื้อสมาร์ทโฟน 5G มาใช้ในปีนี้

5 แอพฯ นำทางในร่มแก้ปัญหาหลงทาง

สวัสดีครับ เชื่อว่าทุกคนเคยหลงทางกันมาบ้างนะครับ ทั้งบนท้องถนน ตรอกซอกซอยต่างๆ ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนทางออกที่ดีที่สุดคือถามทางจากคนละแวกนั้น แต่ปัจจุบันนี้ App GPS ก็มีมากมายให้ได้โหลดกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นส่วนช่วยให้เราใช้ชีวิตง่ายขึ้น แต่บางครั้งมันก็ไม่ครอลคลุมทั้งหมด เพราะภายในอาคารต่างๆที่ GPS ยังไม่สามารถเข้าถึงได้ก็ทำเราหัวปั่นกันเลยทีเดียว ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ App นำทางในร่มกันครับรับรองว่า indoor เราก็จะไม่หลง

พรีวิว Huawei Nova 4 สมาร์ทโฟนจอ Punch Display รุ่นแรกที่เข้าไทย

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน เหมือนเป็นเรื่องบังเอิญที่เมื่อไม่นานมานี้โอ๊ตได้เขียนถึงเทรนด์หน้าจอสมาร์ทโฟนที่นับวันยิ่งใหญ่ขึ้น ขอบจอบางลง ติ่งหรือรอยบากต่างๆกำลังจะหายไป ซึ่งในบทความนี้เราได้ทดลองจับสมาร์ทโฟนหน้าจอ Punch Displa หรือหน้าจอแบบเต็มพื้นที่ ที่เว้นช่องเพื่อกล้องหน้าโดยเฉพาะ ถ้าใครยังนึกไม่ออกติดตามได้ที่บทความนี้เลยครับกับการพรีวิว Huawei Nova 4สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่าน เหมือนเป็นเรื่องบังเอิญที่เมื่อไม่นานมานี้โอ๊ตได้เขียนถึงเทรนด์หน้าจอสมาร์ทโฟนที่นับวันยิ่งใหญ่ขึ้น ขอบจอบางลง ติ่งหรือรอยบากต่างๆกำลังจะหายไป ซึ่งในบทความนี้เราได้ทดลองจับสมาร์ทโฟนหน้าจอ Punch Display หรือหน้าจอแบบเต็มพื้นที่ ที่เว้นช่องเพื่อกล้องหน้าโดยเฉพาะ ถ้าใครยังนึกไม่ออกติดตามได้ที่บทความนี้เลยครับกับการพรีวิว Huawei Nova 4

เทรนด์สมาร์ทโฟนจอบากกำลังจะหมดไป

สวัสดีชาว OCZ ทุกท่านครับ เมื่อไม่นานมานี้โอ๊ตได้เขียนเกี่ยวกับวิวัฒนาการสมาร์ทโฟนไปเรื่องหนึ่งนั่นก็คือตูดชาร์จที่พัฒนาขึ้นจาก Micro USB กลายมาเป็น USB Type C กันมากขึ้น และในบทความนี้เราจะมาพูดถึงหน้าจอกันบ้าง ซึ่งตลาดส่วนใหญ่มักจะทำหน้าจอบากออกมา ถ้าใครนึกไม่ออกว่ามันคืออะไรให้นึกถึง iPhone X จากทาง Apple นั่นแหละจอบากที่เรากำลังจะพูดถึงคือจะมีแถบด้านบนที่หลายคนบ่นว่ารำคานตา แต่เชื่อหรือไม่ว่าจอบากกำลังจะถูกลดความสำคัญลงแล้ว

รีวิวสุดฮอต