D-LINK DAP-1720 AC1750 Wireless Range Extender


D-LINK DAP-1720 AC1750
Wireless Range Extender

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ในยุคปี 2018 ปัญหาการใช้งานเครือข่ายไร้สายหรืออินเตอร์เน็ตไร้สายประสิทธิภาพสูงนั้น ปัญหาก็ยังคงหนีไม่พ้นในด้านของการทะลุทะลวงสัญญาณ Wi-Fi กันเช่นเดิม ซึ่งในการใช้งานจริงของ Wireless Router ภายในบ้านหรือสำนักงานมักจะเจอกับปัญหาของจุดอับสัญญาณ ที่ทำให้ไม่สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตไร้สายได้อย่างไหลลื่นนั้นเอง ซึ่งก็มีวิธิแก้ปัญหากันหลายทาง แต่ทางออกในการแก้ปัญหาที่ง่ายและลงทุนไม่สูงมากก็คงหนีไม่พ้นกับการใช้ Wireless Range Extender ที่แบรนด์ D-LINK ที่ได้ออกสินค้ากับโซลูชั่นนี้ ที่ใช้งานกันง่ายๆ แต่ได้ความครอบคลุมของสัญญาณเครือข่ายไร้สายได้ดีมากขึ้น วันนี้เราจะมาพบกับ D-LINK DAP-1720 AC1750 Wireless Range Extender ที่ได้รองรับกับการใช้งานร่วมกับ Wireless Router และ Access Point ทุกแบรนด์ ที่ D-LINK นั้นได้ออกแบบให้เป็น Wireless Range Extender แบบ Dual Band มาตรฐาน Wireless AC1750 ที่ย่านความถี่ 2.4 Ghz ความเร็วสูงสุด 450Mbps และ ความถี่ 5 Ghz ความเร็วสูงสุด 1300Mbps โดยการออกแบบ D-LINK DAP-1720 ที่ไฟสถานะนั้นช่วยทำให้สามารถหาต่ำแหน่งในการใช้งานที่ดีที่สุด พร้อมกับการมีพอร์ตกิ๊กกาบิตแลนให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ตามความต้องการในการใช้งานได้ โดยในกรณีอนาคตไม่มีความจำเป็นต้องใช้งาน Wi-Fi Range Extender แล้ว D-LINK DAP-1720 ก็ยังสามารถปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานให้กลายเป็น Access Point แบบ Dual Band AC1750
D-LINK DAP-1720 ที่เราจะเห็นได้ว่าในการใช้งานนั้นที่หลักการไม่มีอะไรยาก แต่ที่ช่วยความครอบคลุมได้มากขึ้น ทำให้พื้นที่ในจุดที่สัญญาณ Wi-Fi ไปไม่ถึง สามารถเล่นเชื่อมต่อกับเครือข่ายอย่างไหลลื่นในการใช้งานPackage & Bundledแพ็คเกจที่มาในสไตล์ของ D-LINK ที่ธีมสีขาว ตามแบบฉบับของ D-LINK ในยุค 2017 ที่มีการบ่งบอกรายละเอียดความเป็น D-LINK DAP-1720 อย่างชัดเจน ของในชุดมีคู่มือการใช้งานเบื้องต้นใส่แพคเกจมาอย่างดูสวยงาม


Design & Detail

มาถึงภายนอกของ D-LINK DAP-1720 รูปทรงที่ดูสวยงามและทันสมัย ด้วยกับขนาดที่ไม่ใหญ่มาก ใช้งานได้สะดวก บอดี้ภายนอกนั้นจะเป็นการใช้พลาสติกสีขาวทั้งหมด โดยด้านหน้ามุมล่างขวาจะมีการสกรีนโลโก้ D-LINK DAP-1720 และ จุดไฟแสดงสถานะการทำงานไว้อย่างชัดเจนปุ่มเรียกใช้งานฟีเจอร์ WPS ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเชื่อมต่อกับ Wireless Router ตัวหลักได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งไฟแสดงสถานะพาวเวอร์ด้านซ้ายของด้านหน้า จะมีไฟแสดงสถานะความแรงของระดับสัญญาณ Wireless Lan ที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย


เมื่อในกรณีระบบมีปัญหาจะเป็นไฟสีเขียวที่ดูเรียบง่ายไม่โดดเด่นจนสะดุดตาเวลาค่ำคืนมาก ในส่วนสถานะการทำงานหลักถ้าไม่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายได้จะเป็นไฟสีแดง


ภายนอกจะเห็นได้ว่าเสาอากาศนั้นจะถูกพับอย่างเรียบร้อย ทีีเราต้องมากางออกมา เพื่อให้ความสามารถในการกระจายสัญญาณทำได้ดีมากขึ้น


ทางด้านขวาจะมี Reset Button และ Power Button พร้อมช่องระบายอากาศ


ทางด้านซ้าย พอร์ตแลน 10/100/1000 Mbps ในรูปแบบของ Wi-Fi Range Extender จะมีไว้เชื่อมต่ออุปกรณ์ แต่ในกรณีเปลี่ยนโหมดการทำงานเป็น Access Point ไว้เชื่อมต่อสายแลนจากหลัง Router หรือ Modem Router เพื่อกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้ แล้วก็ยังมีช่องระบายอากาศเหมือนด้านขวา


มาถึงด้านหลังนั้นจะมีฉลากบ่งข้อมูลประจำตัวของ D-LINK DAP-1720 พร้อมกับในขาเสียบกับเต้ารับจะเป็นแบบ 2 ขา แบบกลม เต้ารับมาตรฐานประเทศไทยสามารถใช้งานได้เสาอากาศภายนอกสามต้น ที่สามารถปรับองศากางได้สูงสุดตามภาพ

<<< Specifications >>>

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ