GALAX SNPR External Graphics Enclosure With GeForce GTX 1060 6GB


GALAX SNPR External Graphics Enclosure
With GeForce GTX 1060 6GB

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A               วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ในตลาดของกราฟฟิกการ์ดที่เรียกได้ว่าราคาปั่นป่วนกันอย่างรุนแรงมาก เพียงแค่จากช่วงปลายปีที่แล้วจนมาถึงหลังปีใหม่ ที่ราคาของกราฟฟิกการ์ดนั้นสูงขึ้นที่ทำให้สายเกมมิ่งชวนหงายหลังได้ ก็คงมาจากความต้องการในการนำมาขุดเหรียญคริปโตนั้นเอง แต่เดี๋ยวก็คงจะดีขึ้นแน่นอนเพราะราคาเหรียญคริปโตกำลังทิ้งดิ่งอย่างที่เห็นๆกัน ซึ่งในกลุ่มผู้ผลิตกราฟฟิกการ์ด ที่เราจะเห็นกระแสตั้งแต่ปี 2017 ที่มีการพัฒนาของกราฟฟิกการ์ดแบบเชื่อมต่อภายนอกมากขึ้น จากหลายผู้ผลิต ที่ออกแบบมาตอบโจทย์การอัพเกรดประสิทธิภาพของระบบกราฟฟิกสำหรับ Laptop หรือ Mini PC ที่รองรับการเชื่อมต่อ Tunderbolt 3 ที่มีแบนวิตในการในการรับส่งข้อมูลสูงถึง 40Gbps แน่นนอนว่า GALAX ก็เป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตกราฟฟิกการ์ดชื่อดัง ที่ได้รับความนิยมในตลาด ก็ไม่พลา่ดที่จะพัฒนาโซลูชั่น eGPU หรือ External Graphics ที่ทาง GALAX นั้นได้ส่ง SNPR External Graphics Enclosure ที่ภายในนั้นมาพร้อมกับกราฟฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX1060 6GB ด้วยหัวใจหลักกราฟฟิกชิพ NVIDIA Pascal GP106 ที่เรียกได้ว่ามันสามารถตอบโจทย์การใช้งานเล่นเกมในยุคสมัยนี้ได้อย่างสบายๆ พร้อมทั้งยังรองรับเทคโนโลยี 4K และ VR ตามแบบฉบับของ GeForce GTX1060การซื้อ Gaming Laptop นั้นเป็นเรื่องที่หลายๆคนนั้นรับไม่ได้กับน้ำหนักและความหนาของตัวเครื่อง ที่อาจชื่นชอบการใช้งาน Ultrabook แบบบางเฉียบประสิทธิภาพสูงมากกว่า ซึ่งโซลูชั่นของ eGPU ที่จะออกมาตอบโจทย์การใช้งานในกลุ่ม Laptop และ Mini PC ประสิทธิภาพสูง ที่ไม่มีกราฟฟิกการ์ดแยกหรือมีแต่ไม่แรง ที่ต้องการอัพเกรดการใช้งานให้สามารถเล่นเกมได้มีประสิทธิภาพ อย่างเช่นเวลาพกพาก็ต้องการความสะดวกและเบาบางของ Ultrabook แต่กลับมาถึงบ้านก็สามารถเชื่อมต่อ eGPU เพื่อทำให้ Ultrabook บางเฉียบ สามารถเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพPackage & Bundledแพคเกจที่ใช้โทนสีขาวลวดลายดุดันตาสไตล์ของ GALAX ที่ในชุดจะมี พาวเวอร์ซัพพลายพร้อมสายไฟ ,แผ่นโปรแกรมการติดตั้ง และ ที่ขาดไม่ได้คือสาย Tunderbolt 3


Design & Detail

GALAX SNPR External Graphics Enclosure หน้าตาภายนอกที่ดูเรียบง่าย โดยขนาดนั้นก็ประมาณ Mini PC หรือ Intel NUC เท่านั้น โดยในส่วนของเคสใช้ววัสดุโหะสีเทา ที่หน้าตาอาจดูเรียบๆ แต่มันไม่ธรรมดาครับ เพราะทาง GALAX ได้ร่วมมือกับ SilverStone เพื่อความสวยงาม ความแข็งแรง และ การระบายความร้อนที่ดี


ด้านหน้าที่ออกแบบมาเรียบง่าย เป็นพลาสติกสีเทา แต่ซ่อนลวดลายที่ดูโดดเด่น พร้อมแถบคาดมุมซ้ายที่เป็นโลโก้ GALAX โดยด้านหน้าจะมีปุ่มพาวเวอร์พร้อมไฟ LED สีเขียวแสดงสถานะการทำงาน


รอบๆตัวนั้นทางการออกแบบเคส ที่จะทำเป็นตะแกรงรังผึ้ง เพื่อประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่ดี ทาด้านซ้ายจะมี K-Lock เพื่อป้องกันความปลอดภัยจากมือบอน


การที่ตัว GALAX SNPR External Graphics Enclosure มีขนาด 165x156.5x73 มม. แต่อัด GeForce GTX1060 6GB มา ก็ต้องใช้ตัวช่วยด้วยการระบายความร้อนที่ดีจากการออกแบบของหินเงิน


ด้านล่างก็จะมีฐานรองวางทั้งสี่มุม


ทางด้านการเชื่อมต่อสัญญาณภาพขาออกนั้นจะมี Display Port 1.4 ,HDMI 2.0B และ DVI-D รองรับการเชื่อมต่อการแสดงผลได้สามหน้าจอพร้อมกัน แล้วที่ขาดไม่ได้แน่นอนกับการเชื่อมต่อ Tunderbolt 3 ที่หน้าตาเหมือนกับ USB Type-C ต้องสังเกตโลโก้ Tunderbolt ที่ข้างพอร์ตด้วย ส่วนการเชื่อมต่อพาวเวอร์ซัพพลายจะเป็น Jack แบบพิเศษ


< < < Specifications > > >


เดี๋ยวเรามาส่องดูข้างในกันดีกว่า หลายๆคนคงจะสงสัยว่ามันสามารถอัพเกรดได้หรือไม่ถ้ามองจากโดยภาพรวมแล้ว GALAX SNPR External Graphics Enclosure ได้มีการออกแบบของกราฟฟิกการ์ดที่ใส่ข้างในใหม่ ให้มีขนาดเล็กกว่ากราฟฟิกการ์ดสำหรับ Case Mini ITX ทุกตัวในตลาด ถ้ามองดีๆแล้วจะเห็นได้อย่างชัดเจนมันคือกราฟฟิกการ์ดที่เป็นอินเตอร์เฟส PCI Express ปกติ ที่เชื่อมต่อบนโมดูล Tunderbolt 3 ครับ


มาตรฐานของ GeForce GTX1060 6GB ที่ต้องการไฟเลี้ยงขั้นต่ำ PCI-e 6 Pin


จุดวัดไฟ ที่คงออกแบบมาสำหรับ Services ครับ


ในแง่ของระบบระบายความร้อน ที่จะเป็นฮีทซิงค์ผนวกการใช้ท่อฮีทไปท์ทองแดงสามเส้น พร้อมกับการใช้พัดลมขนาด 7 CM สองตัว ร่วมด้วยช่วยกันระบายความร้อน


การใช้งานก็ไม่ยาก เพียงแค่เชื่อมต่อสาย Tunderbolt 3 เข้ากับ Laptop หรือ Mini PC ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Tunderbolt 3 แล้วติดตั้ง Driver ปกติเหมือนการลง Driver NVIDIA GeForce ครับการใช้งาน GALAX SNPR External Graphics Enclosure With GeForce GTX 1060 6GB ที่เรียกได้ว่าเหนือว่ากราฟฟิกการ์ดแยกบน Notebook อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งการเชื่อมต่อหน้าจากการแสดงผลที่ GALAX SNPR External Graphics Enclosure With GeForce GTX 1060 6GB โดยตรง ก็สามารถให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าการใช้หน้าจอของ Notebook คาดว่าเกิดจากมันต้องทำการส่งข้อมูลย้อนไปย้อนมาเลยเสียแบนวิตไป

ร่วมแสดงความคิดเห็น