AMD Radeon Software Adrenaline Edition


AMD Radeon Software Adrenaline Edition

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีปีใหม่ชาวโอเวอร์คล๊อกโซนครับ ถ้าพูดถึงในส่วนของกราฟฟิกการ์ดจากทางค่าย AMD หลายๆคนก็คงจะทราบอยู่แล้วว่า ATi นั้นก็กลายมาเป็น AMD ที่ทำไมผมต้องพูดถึง ATi นั้นก็เพราะว่าในส่วนของกราฟฟิกการ์ด
นั้นที่อีกหนึ่งไม้เด็ดของทางฝั่งสีแดงนั้นก็คือ ประสิทธิภาพและการใช้งานที่จะอัพเกรดมากขึ้นจากการอัพเกรด Driver เพิ่มขึ้นนั้นเอง ใครเป็นแฟนๆของ ATi ในอดีตคงจะรู้ซึ้งกันดีอยู่แล้ว เพราะเวลาตัดสินใจซื้อก็เลือกจากประสิทธิภาพช่วงเปิดตัว แต่หลังจากที่อัพเกรดในส่วนของ Driver ประสิทธิภาพก็ทำออกมาได้ดีมากขึ้น ซึ่งในส่วนนี้นับตั้งแต่ที่ ATi มาเป็นสู่อ้อมอกของ AMD ข้อดีในส่วนนี้ก็จะตามมาด้วย หลังจากที่ AMD ได้นำในส่วน Software "Catalyst" ที่ต่อยอดจาก ATi  ต่อมาในปี 2016 ด้วยการเปิดตัว AMD Radeon Software Crimson Edition ที่เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มฟีเจอร์ในการใช้งานที่มากขึ้น รวมไปถึงตอบโจทย์สายสตรีมเกมด้วยในส่วน RELIVE พร้อมกับการใช้งานฟีเจอร์ต่างๆอีกมากมายเช่น Radeon Chill ,Wattman ไปถึงเทคโนโลยีการแสดงผล VP9, ​​Dolby Vision, HDR 10 ,VR ,Enhanced Sync ที่เรียกได้ว่า AMD Radeon Software Crimson Relive Edition ก็เรียกว่าจัดเต็มทั้งประสิทธิภาพ ,ความสมจริงในการแสดงผล ,สีสันที่สดใส }การเล่นเกมได้อย่างไหลลื่น และ การใช้พลังงานได้อย่างคุ้มค่า ซึ่งนี้ก็เป็นวันที่ 12 เดือน 12 ปี 2017 เวลา 21.00 การเปิดตัวของ AMD Radeon Software Adrenaline Edition ที่เรียกได้ว่ามันเป็นการยกเครื่องใหม่ในส่วน Software เพื่อประสิทธิภาพและการใช้งานที่ดีมากขึ้น AMD Radeon Software Adrenaline Edition ที่สามารถใช้งานร่วมกับกราฟฟิกการ์ดที่ใช้กราฟฟิกชิพพื้นฐานสถาปัตยกรรม GCN ที่ AMD Radeon Software Adrenaline Edition ที่จะช่วนเพิ่มประสบการณ์ในการใช้งานกราฟฟิกการ์ด AMD Radeon ได้ดีและมีให้ใช้งานได้มากกว่าในยุค AMD Radeon Software Crimson Relive Edition ทั้งสายเล่นเกม ,สายสตรีมเมอร์ ,สายทำงาน และ สายขุด

AMD Radeon Software Adrenaline Edition ที่ผมจะพูดถึงในส่วนของฟีเจอร์เด็ดที่ใหม่จริงๆกันก่อน เพราะถ้าพูดครบทุกๆฟีเจอร์มันก็เป็นเทคโนโลยีที่มีมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ที่มีบน AMD Radeon Software Adrenaline Edition ทั้งหมด จะเป็นการยกเครื่องการใช้งานและประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้น เนื่องจากว่างานบรรยายเทคโนโลยีของ AMD Radeon Software Adrenaline Edition ในครั้งนี้ ทางทีมงานของ AMD นั้นไม่อนุญาติให้สื่อบรรทึกภาพที่นำเสนอข้อมูล ต้องรอข้อมูลที่ทางทีมงาน AMD ส่งมาให้ แต่จากที่ผมเข้าร่วมฟังมาขอเขียนฟีเจอร์เด็ดๆ ใหม่ๆ ที่เพิ่งจะเข้ามาใน AMD Radeon Software Adrenaline Edition กันก่อน


ในการบรรยายข้อมูลในครั้งนี้ จากผู้อำนวย การฝ่ายกลยุทธซอฟต์แวร์และประสบการณ์ของผู้ใช้งาน และ ผู้รับผิดชอบทางด้านภาพรวมกลยุทธ์ซอฟต์แวร์ GPU ของ AMD รวมไปถึงด้านการตลาด การวางแผนผลิตภัณฑ์ การกำหนดแผนงาน การสร้างความพึงพอใจและให้ความรู้กับลูกค้า ชาวแคนาดา ที่ทำงานร่วมกับ ATi ตั้งแต่ปี 2000 ฟีเจอร์ใหม่จริงๆที่ยังไม่เคยมีมาก่อนกับกราฟฟิกการ์ดค่ายไหนก็ตาม คือ AMD Link ที่จะเป็นแอพเพิ่มประสบการณ์ในการใช้งานกราฟฟิกการ์ดที่ใช้กราฟฟิกชิพจากค่าย AMD ที่เพิ่มและเปิดตัวใน AMD Radeon Software Adrenaline Edition ซึ่ง AMD Link นั้นจะมีแอพสำหรับการใช้งานบน Android และ iOS ที่ผมรีเควสไปทั้งสอง แต่ได้รับเชิญการทดสอบแต่บน iOS เท่านั้น อาจจะด้วยความสับสนของ id ผม ทั้ง Android และ iOS มันเป็น E-Mail เดียวกัน


ในการเพิ่มการใช้งานของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้กราฟฟิกการ์ดที่ใช้ชิพ AMD Radeon พื้นฐานสถาปัตยกรรม GCN ให้ใช้งานร่วมกับแอพ AMD Link นั้นทำได้ไม่ยาก เอาแบบง่ายๆก็ใช้การอ่าน QR Code หรือจะกรอกมือ ซึ่งเท่าที่ผมลองเล่นดูนั้นขอกรอก QR Code ดีกว่า เพราะง่ายและสะดวกกว่ากันเยอะมาก


AMD Link ที่จะรองรับการทำงานได้ทั้ง AMD Radeon และ AMD Radeon PROการแอดคอมพิวเตอร์เพื่อใช้งาน AMD Link นั้นไม่จำเป็นจะต้องเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว ในส่วนของสาย GPU Miner ก็น่าจะใช้งานได้ เพราะเท่าที่ผมได้รับฟังข้อมูลมาในส่วน Radeon Setting จาก AMD Radeon Software Adrenaline Edition จะรองรับการปรับโหมดการทำงานของกราฟฟิกการ์ดระหว่าง Gaming และ Mining เพื่อประสิทธิภาพรวมไปถึงการใช้ง
านที่ดีที่สุดกับแต่ละรูปแบบ โดยสามารถสลับได้แบบไม่ต้องยุ่งยากอะไร


ในส่วนของ New Feed ข่าวสารต่างๆอย่างเป็นทางการจาก โดย AMD จากแหล่งต่างๆ


เนื่องจากว่าผมก็ยังไม่ได้รับ AMD Radeon Software Adrenaline Edition ในเวอร์ชั่นทดสอบก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในขณะการเขียน ก็เลยนำภาพที่ถ่ายเอาไว้จากวันที่ทาง AMD ได้ให้ลองเล่น AMD Live ในวันบรรยายข้อมูลของ AMD Radeon Software Adrenaline Edition ในภาพเป็นแอพ AMD Link ที่ทำการยิง QR Code กันสดๆในงาน ที่ในภาพนั้นจะเป็นการตรวจสอบสถานะการทำงานของกราฟฟิกการ์ด รวมไปถึงการตรวจสอบประสิทธิภาพในการใช้งานได้ด้วย ที่ยังสามารถปรับแต่งการทำงานของกราฟฟิกการ์ดจากแอพ AMD Link ได้ในระดับนึง


สายโซเชียวคงถูกใจ จะเป็นการบันทึกหน้าจอขณะการเล่นเกมจากการควบคุมของ AMD Link แล้วยังสามารถแชร์ลงโลกโซเชียวไปได้เลยทันที ไม่ต้องเสียเวลาอะไรมาก แน่นอนว่านี่คือจุดเริ่มต้นของ AMD Link ที่ในอนาคตนั้นก็จะมีฟีเจอร์ในการใช้งานเพิ่มเติมเข้ามาอีกแน่นอน โดยผู้ใช้งานทั่วไปหรือ End User ที่สามารถรีเควสไปทาง AMD ได้ ถ้าฟีเจอร์ไหนที่เป็นประโยชน์และมีความเป็นไปได้ ทาง AMD ก็จะพัฒนาเพิ่มเติมในอนาคต

ร่วมแสดงความคิดเห็น