TOTOLINK EX750 AC750 Dual Band Wireless Range Extender


TOTOLINK EX750 AC750
Dual Band Wireless Range Extender

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ในยุคปี 2017 ที่เราก็ได้เห็นอินเตอร์เน็ตตามบ้านความเร็วระดับ 30 ถึง 50Mbps ในค่าบริการรายเดือนระดับ 590 บาท กันเป็นขั้นต่ำกันไปแล้ว แน่นอนว่าอีกนึ่งปัญหาของการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ Wireless Router ที่ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตให้ยืมมาใช้ ,ให้เช่า หรือ มัดมือชกขาย ประสิทธิภาพของ Wireless Router นั้นก็เพียงพอให้เล่นได้ ซึ่งในการอัพเกรดไปใช้ Wireless Router ประสิทธิภาพสูงนั้นอาจเป็นในเรื่องความยุ่งยากในการเซ็ตอัพ รวมไปถึงการใช้ Wireless Router ประสิทธิภาพสูงนั้นก็มีปัญหาในแง่ของการทะลุทะลวงสัญญาณที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก ที่การใช้งาน Wireless Range Extender ประิสทธิภาพสูงที่จะช่วยเข้ามาตอบโจทย์การใช้งานเครือข่ายประสิทธิภาพสูงได้อย่างไหลลื่นและสัญญาณได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น กับความสะดวกง่ายดายในการใช้ Wireless Range Extender มาเชื่อมต่อเข้ากับระบบเครือข่ายไร้สายในบ้าน ที่ทางแบรนด์ TOTOLINK กับการทำตลาดล่าสุดโดย KING I.T. ที่ทำตลาดกันอย่างเต็มรูปแบบ นำทุกโซลูชั่นของแบรนด์ TOTOLINK เข้ามาทำตลาดในบ้านเรา ที่วันนี้เราจะมาพบกับ TOTOLINK EX750 AC750 Dual Band Wireless Range Extender ที่จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ระบบเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพสูงและครอบคลุมพื้นที่ในการใช้งานได้ดีขึ้น ด้วยการใช้งาน Wireless AC750 แบบ Dual Band ย่านความถี่ 2.4 Ghz ความเร็วสูวสุด 300 Mbps และ ย่านความถี่ 5 Ghz ความเร็วสูงสุด 433 Mbps ที่ตอบโจทย์ในการเพิ่มความครอบคลุมของพื้นที่กระขายสัญญาณได้ทั้งทางด้านประสิทธิภาพและการครอบคลุมที่ดีขึ้น ด้วยการใช้งานง่ายๆไม่ยุ่งยากซับซ้อนในการเซ็ตอัพให้พร้อมใช้งานแต่อย่างใด
Package & Bundledแพ็คเกจที่มาในสไตล์ของ TOTOLINK ในยุคก่อนที่ธีมสีขาวและสีดำ ที่มีการบ่งบอกรายละเอียดความเป็น TOTOLINK EX750 AC750 Dual Band Wireless Range Extender อย่างชัดเจน ของในชุดมีคู่มือการใช้งานเบื้องต้น และ สายแลน


Design & Detail

มาถึงภายนอกของTOTOLINK EX750 AC750 Dual Band Wireless Range Extender รูปทรงที่ดูสวยงามขนาดไม่ใหญ่มากไป บอดี้ภายนอกนั้นจะเป็นการใช้พลาสติกสีขาวกึ่งด้านตามแบบสไตล์ของ TOTOLINK โดยด้านหน้าจะมีการสกรีนโลโก้ TOTOLINK อย่างชัดเจน ที่เสาอากาศทั้งสองต้นจะเป็นแบบติดตัวไม่สามารถถอดออกได้


จุดการแสดงสถานะการทำงานด้านหน้าข้างขวาที่มีจุดไฟแจ้งสถานะการเชื่อมต่อของ Wireless Lan แยกให้เห็นชัดเจนกับแต่ละความถี่ พร้อมไฟแสดงสถานะการใช้งานได้อย่างครบถ้วน


ไฟแสดงสถานะการทำงานเป็นสีน้ำเงินตามสไตล์ของ TOTOLINK


พอร์ตแลน 10/100/ Mbps ในรูปการใช้งานจะมีไว้เชื่อมต่ออุปกรณ์ อย่างกับการเชื่อมต่อกับ Smart TV ,Media Player ,Game Console หรือ คอมพิวเตอร์ก็ได้ ขึ้นกับตามการต้องการนำไปใช้งาน โดยจะมี IP Address ในการเซ็ตอัพพร้อม Account ADMIN แจ้งไว้อย่างจัดเจน


ด้านหลังนั้นจะเป็นสีดำ ขาเสียบกับเต้ารับจะเป็นแบบ 2 ขา มาตรฐาน US Plug ที่เต้ารับในประเทศไทย ,ญี่ปุ่น ,ไต้หวัน ก็สามารถใช้ขาเต้าเสียบแบบ US Plug ได้ครับ


ปุ่มด้านข้างซ้าย จะเป็นการเรียกใช้งานฟีเจอร์ WPS ที่จะมีแยกระหว่างของแต่ละความถี่อีกด้วย


สวิทซ์ปิด/เปิด พร้อมกับปุ่มรีเซ็ตที่อยู่ด้านข้างซ้ายของ TOTOLINK EX750 AC750 Dual Band Wireless Range Extender พร้อมกับช่องระบายอากาศ


เสาอากาศภายนอกทั้งสองต้นนั้นสามารถปรับระยะได้ตามความต้องการ ก็สามารถใช้ช่วยปรับจูนสัญญาณในการใช้งานได้อีกทาง


เสาอากาศภายนอกทั้งสองต้นนั้น เป็นแบบ 5 dBi


<<< Specifications >>>

ร่วมแสดงความคิดเห็น