D-LINK DWR-921 N300 4G LTE Router


D-LINK DWR-921 N300
4G LTE Router

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน กับยุคสมัยนี้ที่เทคโนโลยีเครือข่ายไร้สายที่มีความจำเป็นต่อชีวิตมากขึ้น ซึ่งการใช้อินเตอร์เน็ตที่ยุคสมัยนี้ก็ไม่ได้มีข้อจำกัดกับการใช้งานตามบ้าน การใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ด้วยมาตรฐานการเชื่อมต่อ 3G และ 4G LTE ที่ในยุคสมัยนี้ก็มีประสิทธิภาพสูง รวมไปถึงค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงแบบสมัยก่อน ที่ให้ความสะดวกสบายในการใช้งานนอกสถานะที่ ซึ่งแน่นอนว่าโซลูชั่นในการใช้งานอินเตอร์เน็ตหลายๆคนนั้นมีความแตกต่างกันตามแต่ละคน ซึ่งแน่นอนอีกหนึ่งโซลูชั้นกับการนำอินเตอร์เน็ตบนเครือข่าย 3G หรือ 4G LTE มาปล่อยแชร์ เพื่อการใช้งานนอกสถานที่หรือในพื้นที่ ไม่มีเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเข้าถึง ที่สมัยก่อนก็ต้องใช้ USB Air Card เชื่อมต่อกับ Wireless Router เพื่อกระจายสัญญาณให้ลูกข่ายได้ใช้งาน ซึ่งทาง D-LINK ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ปล่อย 4G LTE Router ลงสู่ตลาด ที่ตอบโจทย์การแชร์อินเตอร์เน็ตผ่านเครือค่ายไร้สายประสิทธิภาพสูง ที่วันนี้เราจะมาพบกับ D-LINK DWR-921 N300 4G LTE Router รองรับการใช้งานเครือข่าย 4G LTE ที่ความเร็ว 150/50Mbps พร้อมรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายที่มาตรฐาน Wireless N 300Mbps 2.4Ghz ที่สามารถเชื่อมต่อลูกข่ายได้สูงสุด 32 ลูกข่ายพร้อมกัน นอกจากการใช้งานที่ทำได้มาตรฐานของระบบเครือข่ายในยุคสมัยนี้ แต่ D-LINK DWR-921 N300 4G LTE Router มันมาพร้อมกับความง่ายในเซ็ตอัพที่ไม่ยุ่งยากการใช้งานของ D-LINK DWR-921 N300 4G LTE Router ที่เรียกได้ว่ารองรับกับผู้ให้บริการมือถือทุกเจ้าในบ้านเรา

Package & Bundledแพ็คเกจที่มาในสไตล์ความเป็น D-LINK ด้วยธีมสีเขียวตัดกับสีขาว มีการบ่งบอกรายละเอียดความเป็น D-LINK DWR-921 N300 4G LTE Router อย่างชัดเจน ของในชุดจะมีคู่มือการใช้งานเบื้องต้น หม้อแปลงไฟ สายแลน และ เสาอากาศของสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ


Design & Detail

มาถึงภายนอกของ D-LINK DWR-921 กับรูปทรงเรียบง่าย ใช้งานสะดวก จะใช้งานในสถานะที่หรือนอกสถานที่ก็ไม่มีปัญหา บอดี้ภายนอกที่เป็นสีดำผิวเงา ตัดกับแกนกลางทีเป็นสีขาว โดยเสาอากาศของ Wireless Lan จะซ่อนอยู่ด้านในสองต้นความแรงอยู่ที่ 3dBi ที่เน้นการกระจายสัญญาณรอบตัว ไม่ได้เน้นส่งไกล


จุดไฟแสดงสถานะการทำงาน ที่เรียกได้ว่ามีครบเครื่องตามการใช้งานพื้นฐาน พร้อมกับปุ่มรีเซ็ต และ การเรียกใช้งานฟีเจอร์ WPS


ไฟแสดงสถานะการทำงานในสถานะปกติจะเป็นสีเขียว ในภาพนั้นตัว D-LINK DWR-921 ยังไม่สามารถจับสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์มือถือได้


ด้านข้างทั้งสองฝั่ง จะมีรูระบายความร้อน


การเชื่อมต่อจะมี สล็อต Mini Sim ,ปุ่มพาวเวอร์ ,ช่องเสียบหม้อแปลงไฟ ,จุดเชื่อมต่อเสาอากาศของเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ,10/100 Mbps LAN Ports 4 พอร์ต และ WAN 10/100Mbps
ซิมการ์ดที่ใช้นั้นจะเป็นขนาด Mini SIM สามารถเอา Micro  หรือ Nano มาแปลงเป็น Mini ได้ หลายๆคนอาจสงสัยว่าทำไมในภาพเรียก Mini SIM ถ้าแบบมาตรฐานดั่งเดิมของ SIM CARD จริงๆจะคือขนาดเท่าบัตรเครดิต


ด้านล่างจะมีฉลากบ่งบอกข้อมูลประจำตัว ช่องระบายความร้อน และ ฐานรองวางทั้งสี่มุม


เมื่อติดตั้งเสาอากาศเข้าไปแล้ว ก็จะเห็นว่า D-LINK DWR-921 N300 4G LTE Router ดูดุดันมากขึ้น แต่เสียใจด้วยมันเป็นเสาอากาศของเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่


<<< Specifications >>>

ร่วมแสดงความคิดเห็น