MACNUS G33 APEX Gaming Mouse


MACNUS G33 APEX
Gaming Mouse

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          สวัสดีครับทุกท่านวันนี้เรามีอีกหนึ่งเกมมิ่งเกียร์ราคาประหยัดมารีวิวให้ทุกท่านได้รับชมกันวันนี้เป็นคิวของเกมมิ่งเม้าส์จากทางแบรนด์ MACNUS ซึี่งได้มีอุปกรณ์เกี่ยวกับการเล่นเกมมาวางขายในตลาดบ้านเราอยู่เยอะพอสมควรแล้วในตอนนี้ซึ่งข้อดีของแบรนด์ MACNUS ก็คงหนีไม่พ้นราคาที่ประหยัดจับต้องได้เป็นมิตรต่อกระเป๋าตังเรา วันนี้เราอยู่กับ G33 APEX Gaming Mouse ในธีมของซุปเปอร์ฮีโรชื่อดังจากทางค่าย Marvel อย่าง Iron Man ซึ่งดูกันคร่าวๆภายนอกก็อาจจะคุ้นเคยกับสีของตัวเม้าส์กันอยู่แล้ว สำหรับประสิทธิภาพการใช้งานจริงนั้นจะเป็นอย่างไรไปดูกันดีกว่าครับ

 

 

 

Package & Bundled

 

 

สำหรับตัวแพคเกจนั้นก็จะเรียบง่ายไม่มีอะไรมากมายในเรื่องของรายละเอียดของตัวเม้าส์นะครับ โดยตัวกล่องนั้นจะเป็นแบบโชว์ตัวเม้าส์ด้านหน้า สามารถเอามือหย่อนลงไปลองจับได้แต่อาจจะไม่เต็มมือซักเท่าไร

 

 

ด้านหลังก็จะมีรายละเอียดของตัวเม้าส์บอกอยู่คร่าวๆถึงคุณสมบัติและการใช้งานต่างๆ 

 

Design & Detail

 

 

โทนสีของตัวเม้าส์อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าเป็นธีมของไอรอนแมนดังนั้นสีก็จะเน้นแดงและสีทองเป็นหลัก โดยอาจจะมีสีดำมานิดหน่อยสำหรับตัวปุ่มเสริมและปุ่มปรับค่า DPI

 

 

ปุ่มเสริม 2 ปุ่มนั้นก็ใช้งานเป็นปุ่ม Forward และ Backward โดยจะไม่สามารถตั้งค่าเป็นปุ่มมาโครหรือเป็นปุ่มเพื่อการใช้งานอื่นๆ ได้ เพราะตัวเม้าส์นั้นไม่มีโปรแกรมควบคุมมารองรับ

 

 

สำหรับการปรับค่า DPI ผ่านทางปุ่ม On The Fly ที่ให้มานั้นก็จะสามารถปรับได้มากถึง 4 ระดับ ตั้งแต่ น้อยสุดอย่าง 800 1200 1600 2000 ก็สามารถเลือกปรับกันได้ตามความถนัดของการลากเม้าส์แต่ละคน

 

 

การดีไซน์ตัวเม้าส์นั้นทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียวสำหรับรูปทรงแบบ Ergonomic สำหรับผู้ที่ถนัดมือขวาเท่านั้นนะ โดยตัวเม้าส์นั้นก็จะมีพื้นที่สำหรับการพักนิ้วโป้งให้เราด้วย

 

 

การเชื่อมต่อ แน่นอนว่าถ้าไม่มีโปรแกรมควบคุมสำหรับตัวเม้าส์นั้น เพียงแค่ Plug and Play ก็สามารถใช้งานได้แล้วพูดง่ายๆก็คือ แกะกล่อง เสียบกับคอมพิวเตอร์ ใช้งานได้เลยทันที 

 

 

สิ่งที่อยู่คู่กับเกมมิ่งเกียร์ในยุคนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นฟีเจอร์ไฟ Backlit หรือ ไฟ Led นั่นแหละสำหรับ G33 APEX นั่นจะมีไฟมาให้สลับใช้งานทั้งหมด 3 สี โดยที่เอฟเฟคการแสดงผลนั้นจะเป็นแบบ breathing

 

 

อย่างที่บอกว่าฟีเจอร์ในเรื่องของแสงสีนั้นถูกจำกัดตามราคาที่ไม่สูงนักแต่อย่างน้อยก็ยังมีไฟสวยๆ งามๆ 3 สีให้เราได้มองกันโดยทำออกมาได้ใช้ได้เลยทีเดียว ยิ่งไฟสีแดงนั้นมาเพิ่มความแดงให้สีเม้าส์นั้นยิ่งแจ่มแจ๋วจริงๆนะ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ