ZYXEL WRE6606 AC1300 MU-MIMO Dual-Band Wireless Range Extender


ZYXEL WRE6606 AC1300
MU-MIMO Dual-Band Wireless Range Extender

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ในยุคปี 2017 ที่เราก็ได้เห็นอินเตอร์เน็ตตามบ้านความเร็วระดับ 30 ถึง 50Mbps ในค่าบริการรายเดือนระดับ 590 บาท กันเป็นขั้นต่ำกันไปแล้ว แน่นอนว่าอีกนึ่งปัญหาของการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ Wireless Router ที่ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตให้ยืมมาใช้ ,ให้เช่า หรือ มัดมือชกขาย ประสิทธิภาพของ Wireless Router นั้นก็เพียงพอให้เล่นได้ ซึ่งในการอัพเกรดไปใช้ Wireless Router ประสิทธิภาพสูงนั้นอาจเป็นในเรื่องความยุ่งยากในการเซ็ตอัพ รวมไปถึงการใช้ Wireless Router ประสิทธิภาพสูงนั้นก็มีปัญหาในแง่ของการทะลุทะลวงสัญญาณที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก ที่การใช้งาน Wireless Range Extender ประิสทธิภาพสูงที่จะช่วยเข้ามาตอบโจทย์การใช้งานเครือข่ายประสิทธิภาพสูงได้อย่างไหลลื่นและสัญญาณได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น กับความสะดวกง่ายดายในการใช้ Wireless Range Extender มาเชื่อมต่อเข้ากับระบบเครือข่ายไร้สายในบ้าน ที่ในตลาดของอุปกรณ์เครือข่ายบ้านเรา ที่ ZYXEL นั้นมีโซลูชั่นของ Wireless Range Extender เข้ามาทำตลาดกันหลากหลายโมเดล ที่วันนี้เราจะมาพบกับ ZYXEL WRE6606 AC1300 MU-MIMO Dual-Band Wireless Range Extender ที่จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ระบบเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพสูงและครอบคลุมพื้นที่ในการใช้งานได้ดีขึ้น ด้วยการใช้งาน Wireless AC1300 แบบ Dual Band ย่านความถี่ 2.4 Ghz ความเร็วสูวสุด 400Mbps และ ย่านความถี่ 5 Ghz ความเร็วสูงสุด 867 Mbps พร้อมกับเทคโนโลยี MU-MIMO ที่ทำให้การใช้งานอินเตอร์เน็ตได้อย่าไหลลื่นพร้อมกันทุกลูกข่ายที่เชื่อมต่อ เท่านั้นยังไม่พอ ZYXEL WRE6606 AC1300 MU-MIMO Dual-Band Wireless Range Extender ยังรองรับสามโหมดการทำงานในตัวเดียวกัน ที่แจ๋มแจ้งไปกว่านั้น ZYXEL WRE6606 AC1300 MU-MIMO Dual-Band Wireless Range Extender  ยังรองรับการเชื่อมต่อพลังงานทางพอร์ต Micro USB ที่ทำให้สร้างเครือข่ายประสิทธิภาพสูงได้สบายๆ แม้จะอยู่นอกโลก ขอให้มี Power Bank ที่ชาร์จไฟเต็ม และ สาย Micro USBPackage & Bundledแพ็คเกจที่มาในสไตล์ของ ZYXEL ในยุคก่อนที่ธีมสีเทา ที่มีการบ่งบอกรายละเอียดความเป็น ZYXEL WRE6606 AC1300 MU-MIMO Dual-Band Wireless Range Extender อย่างชัดเจน ของในชุดมีคู่มือการใช้งานเบื้องต้น และ สายแลน ที่ออกแบบได้ดีคือ โฟมกันกระแทกข้างในนั้นออกแบบให้สามารถใช้งานเป็น Docking วาง ZYXEL WRE6606 เพื่อใช้งานด้วยการเชื่อมต่อไฟจาก Micro USB ได้สะดวกมากขึ้น


Design & Detail

มาถึงภายนอกของ ZYXEL WRE6606 AC1300 MU-MIMO Dual-Band Wireless Range Extender รูปทรงที่ดูสวยงามขนาดไม่ใหญ่มากไป จะพกพาหรือใช้งานก็ได้สะดวก บอดี้ภายนอกนั้นจะเป็นการใช้พลาสติกสีขาวในส่วนหน้า ครึ่งหลังเป็นสีเทา โดยด้านหน้าจะมีการปั๊มโลโก้ ZYXEL และ จุดไฟแสดงสถานะการทำงานไว้อย่างชัดเจน


จุดการแสดงสถานะการทำงานด้านหน้าที่จะแจ้งสถานะการเชื่อมต่อของ Wireless Lan แยกให้เห็นชัดเจนกับแต่ละความถี่ พร้อมไฟแสดงสถานะการใช้งานได้อย่างครบถ้วน


ไฟแสดงสถานะการทำงานเป็นสีน้ำเงินและไฟแสดงระดับสัญญาณแถบสีเขียว


พอร์ตแลน 10/100/1000 Mbps ในรูปการใช้งานจะมีไว้เชื่อมต่ออุปกรณ์ อย่างกับการเชื่อมต่อกับ Smart TV ,Media Player ,Game Console หรือ คอมพิวเตอร์ก็ได้ ขึ้นกับตามการต้องการนำไปใช้งาน พอร์ต Micro USB สำหรับการเชื่อมต่อไฟเลี้ยงในการใช้งานนอกสถานที่ พร้อมปุ่มเลื่อนเพื่อปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานระหว่าง Access point mode/Client mode/Repeater mode


ด้านหลังนั้นจะมีฉลากบ่งข้อมูลประจำตัวของ ZYXEL WRE6606 พร้อมกับในขาเสียบกับเต้ารับจะเป็นแบบ 2 ขา มาตรฐาน US Plug ที่เต้ารับในประเทศไทย ,ญี่ปุ่น ,ไต้หวัน ก็สามารถใช้ขาเต้าเสียบแบบ US Plug ได้ครับ


ปุ่มด้านข้างซ้าย จะเป็นการเรียกใช้งานฟีเจอร์ WPS เมื่อกดค้างนานๆจะเป็นการรีเซ็ตคอนฟิก


ด้านข้างขวาจะมีฉลากที่แจ้ง SSID และ รหัสความปลอดภัย
Power Bank หรือ USB Adapter ที่สามารถเชื่อมต่อสาย Micro USB เพื่อจ่ายไฟเลี้ยงแก่ ZYXEL WRE6606 ได้ไม่มีปัญหา ผมลองใช้งานในรถ หรือ นอกสถานที่ ก็ใช้งานได้อย่างดี


<<< Specifications >>>

ร่วมแสดงความคิดเห็น