Trick เด็ดๆใน Windows 10


Trick เด็ดๆใน Windows 10
Windows 10 Tips & Tricks

รีวิวโดย : นายทองดี

Font Size A A A

          กราบสวัสดีเพื่อนชาว overclockzone ทุกท่านจาก Windows 10 Trick  ที่ผ่านมาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เพื่อนๆ inbox เข้ามาเป็นจำนวนมากว่า จะเอาอีกๆๆๆๆ ทำให้กระผมต้องนำเอาทริคเด็ดๆที่ใช้งานอยู่เป็นประจำมารวบรวมนำมาให้เพื่อนๆนำเอาไปใช้กันบ้าง ชอบหรือไม่ชอบกระผมก็ขอน้อมรับไว้ เราไปดูกันเลยว่า กระผมใช้งานอะไรกับ Windows 10 กันบ้าง เราไปดูกันในทริคแรกกันเลยครับท่าน

1. เปิดเมนูลับด้วยการคลิกขวาที่ไอคอน Windows ล่างซ้าย จะเจอเมนูที่เราใช้งานกันบ่อยๆขึ้นมาให้เลย ชอบมะ ชอบม่ะ

2. ปรับขนาด Windows การใช้งานบนหน้า Desk Top โดยการกดที่คีย์บอร์ด  WINDOWS + ขึ้น / ลง / ซ้าย / ขวา หน้าต่างบนหน้าจอเราก็จะปรับเปลี่ยนตำแหน่งไปตามที่กำหนดได้เลย ต้องลองดู ชอบม้า ชอบม้า

3. สร้างเดสก์ท็อปเสมือนใน Windows 10 ให้กด WINDOWS + CTRL + D พร้อมกัน กดหนึ่งครั้งก็จะเปิดหน้า เดสก์ท็อปให้ 1 หน้า กดกี่ครั้งก็เปิดเท่านั้น ง่ายม่ะ เวลาจะกลับหน้าเดิมก็แค่กด WINDOWS + Ctrl + F4 แค่นั้นเอง

4.เปิดหน้าต่างของโปรแกรมต่างๆ ที่เราใช้งานอยู่ด้วย การกด WINDOWS + TAB ทุกโปรแกรมจะมารวมให้เราเห็นทั้งหมด จะใช้งานโปรแกรมไหนก็แค่คลิก ลองดู ลองดู

5.เปิด Task Bar Program ด้วยการกด WINDOWS + 1/2/3 โปรแกรมจะเปิดไล่ไปจากซ้ายไปขวาที่เราใส่ไว้ใน Task Bar

6.กด WINDOWS + L เพื่อข้าสู่โหมดล็อคหน้าจอ และกด WINDOWS + X + U เพื่อ Shut down ง่ายใช่มั้ยล่ะ

7. ทริคนี้จัดว่าเด็ด กด Win + G.มันจะมี pop up ขึ้นมา ให้เราติ๊กถูก หลอกมันไปเลยว่า Yes,This is a game.

มันจะให้เราได้เก็บภาพหน้าจอเราในขณะเล่นเกมได้ เพื่อนำกลับมาดูใหม่ โดยเข้าไปดูได้ที่  File Explorer > This PC > Videos > Captures ทริคนี้ไม่ใช่ใช้ได้เฉพาะเกม สามารถจับภาพการใช้งานโปรแกรมต่างๆก็ได้ เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำไปใช้ในสื่อการเรียนการสอน เจ๋งใช่มั้ย

 

8.ทริคสุดท้ายสำหรับโน้ตบุ๊คละกัน เพราะทริคนี้ต้องใช้ Touch pad คนที่เคยใช้ ipad น่าจะทราบกันดีว่า เวลาปิดหน้าต่างโปรแกรม เขาใช้ 5 นิ้วรวบหน้าจอ เพื่อปิดโปรแกรม Touch pad ของโน้ตบุ๊คเราก็มีลูกเล่นที่ใช้ดรรชนีอรหันต์เหมือนกัน ลองใช้ 3 นิ้ว ลาก Touch pad ขึ้น ลง ซ้าย ขวา ดูนะครับ ว่า เราจะทำอะไรได้บ้าง กับดรรชนีอรหันต์ของเรา อิอิ

 

 

วันนี้เรามานำเสนอกัน 8 ทริคพอหอมปากหอมคอกันนะ ยังมีทริคอะไรอีกหลายๆอย่างที่เราไม่รู้ รวมถึงตัวกระผมด้วย ส่วนใครรู้แล้วก็ข้ามไปเลย หรือใครมีทริคอะไรจะแนะนำก็ส่งเข้ามา จะได้นำมาให้เพื่อนๆได้ทราบกัน ไม่ผิดหรอกครับที่เราไม่รู้ ฝรั่งมันยังไม่รู้เลยก็อีกเยอะ เพราะฉนั้น ไม่ต้องอาย เข้ามาศึกษาเพื่อความสนุกในการใช้งาน Windows 10 ที่ยังอยู่กับเราอีกนาน(หรือเปล่า) วันน้กระผมขอลาไปหาทริคเด็ดๆมาแนะนำกันก่อน วันนี้ขไปก่อน สวัสดีครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น