ลองใช้งาน


ติดตั้งและลองใช้งาน

รีวิวโดย : นายทองดี

Font Size A A A

เริ่มการติดตั้งเราต้องใส่ซิมการ์ด เพื่อที่ให้เจ้าเครื่องนี้เชื่อมต่อกับมือถือเราในตอนติดตั้งระบบ และตอนที่มีเหตุฉุกเฉิน เครื่องมันจะโทรหาเราหรือส่ง sms หาเราโดยอัตโนมัติ และต่อสาย micro usb เพื่อจ่ายไฟและชาร์จไฟให้กับระบบ ซึ่งภายในตัวเครื่องจะมีแบตเตอรี่สำรองไว้ใช้งาน จะไม่มีปัญหาเวลาไฟดับ หรือถูกโจรตัดไฟก่อนที่จะย่องเข้าบ้านของเรา

จากนั้นก็ลง แอป Ubinar Smart ที่มือถือของเราซึ่งมีให้ใช้งานทั้ง Android และ iOS ระบบจะให้เราเลือก ประเทศ และเบอร์โทรของซิมการ์ดที่เราได้ใส่ที่ตัว Air Main panal

เริ่มจากการตั้งนาฬิกาที่ตัว Air Main panal ที่หายังไงก็หาไม่เจอว่าตั้งตรงไหน แต่พอเราเชื่อมต่อมือถือเข้ากับ Air Main panal แล้ว นาฬิกาก็จะตรงกับตัวมือถือทันที

แสกน QR โค้ด รีโมทที่ควบคุมการทำงาน เพื่อใช้ในปิด เปิดระบบ

การ Add หรือ เพิ่มตัวเซ็นเซอร์ต่างๆ รวมถึงตัวกล้อง ทำได้อย่างง่ายๆด้วยการแสกน QR โค้ดที่อยู่ด้านล่างของตัวกล้อง เพียงแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย

เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวก็เช่นกัน ผลิกด้านล่างแสกน QR โค้ด แค่นั้นเป็นอันเสร็จ

 

สวิทแม่เหล็กก็เช่นกัน ใช้แค่ QR โค้ดอย่างเดียว จบ ง่ายๆแค่นี้

การติดตั้ง จะมีแค่กล้อง ip cam ที่หากต้องการยึดติดกับกำแพงด้วยขายึดที่มีมาให้ ก็คงต้องใช้สว่านเจาะเพื่อยึด เนื่องจากน้ำหนักค่อนข้างจะไม่ปลอดภัยถ้าใช้เทปกาวสองหน้ายึด แต่ถ้าวางบนตู้หรือชั้นสูงๆก็ไม่ต้องพึ่งพาเครื่องมือ ส่วนสวิทแม่เหล็กก็ใช้เทปสองหน้าที่มีมาให้ติดกับวงกบประตูหรือหน้าต่างก็เป็นอันเรียบร้อบใช้งานได้เลย เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวก็เช่นกัน ไม่ต้องพึ่งเครื่องมืออื่นใดขอแค่ทำความสะอาดพื้นที่ที่จะติดแผ่นกาวสองหน้าให้ดีก็เพียงพอแล้ว

สวิทตัวนี้ ควบคุมทุกอย่าง เปิด ปิดระบบต่างๆ เมื่อสวิทแม่เหล็กตัวเซ็นเซอร์แยกออกจากกัน หรือมีความเคลื่อนไหวภายในรัศมีของตัวตรวจจับ (ตามสเปคจากโรงงานทำได้ถึง 100m ถ้าไม่มีสิ่งกีดขวาง)เสียงไซเรนจากตัว Air Main panal จะส่งเสียงร้องขึ้นทันที และส่งข้อความเตือนไปที่โทรศัพท์มือถือที่เราระบุหมายเลขไว้ด้วยเช่นกัน โดยถ้าต้องการจะยกเลิก หรือมีคนอยู่ภายในบ้าน ก็แค่กดสวิทปลดล็อคที่ตัวรีโมท เพียงแค่นั้นเสียงไซเรนก็จะเงียบลง รัศมีทำการของรีโมท สเปคจากโรงงานทำระยะได้ไกลถึง 100m ถ้าไม่มีสิ่งกีดขวางเช่นกัน การใช้งานยังมีลูกเล่นให้ใช้งานอีกหลากหลาย เช่นเมื่อยามฉุกเฉินเราอยู่บ้านคนเดียวแล้วมีเหตุร้าย ก็แค่เคาะที่ตัวAir Main panal ก็จะส่งเสียงไซเรนร้องเตือนออกมาทันที หรือถ้าอุณหภูมิใกล้ตัว Air Main panal สูงขึ้นกว่าที่เราตั้งค่าไว้ ก็จะเสียงร้องและแจ้งเตือนไปที่มือถือของเราเช่นกันถือว่าเป็นการเตือนถึงอาจจะมีเพลิงไหม้เกิดขึ้นก็ได้ ถือว่าครบเครื่องดีจริงๆ 

ร่วมแสดงความคิดเห็น