Gview bitcoin 3 Power supply For GPU Crypto Mining


Gview bitcoin 3
Power supply For GPU Crypto Mining

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A



          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน กระแสของการนำการ์ดจอมาใช้งานขุดบิทคอยน์ที่ในเวลานี้ที่อาจลดลงไปบ้างเพราะจำนวนเงินที่ได้ต่อกำลังขุดนั้นมันได้น้อยลงกว่าในช่วงที่มีกระแสลงไปพอสมควร แต่ว่าด้วยราคาของของเหรียญบิทคอยน์ในเวลาที่ผมเขียนบทความนี้ 1 BTC ก็ทะลุหลักสองแสนบาทในระยะเวลาหนึ่ง แต่ก็ลงมาทรงๆตัวในช่วงเกือบสองแสนอยู่ดี ซึ่งก็ต้องพูดกันตามตรงว่าการนำคอมพิวเตอร์เครื่องนึงมาใส่กราฟฟิกการ์ดหรือการ์ดจอหลายๆใบ มันไม่ใช่การไปขุดบิทคอนย์โดยตรง เป็นคำพูดหรือคำเรียกที่ติดปากมากกว่า โดยมันเป็นการขุดเหรียญคริปโตสกุลต่างๆ ถ้าเป็นการขุดผ่าน Pool โดยตรง หรือ การขายแรงขุดผ่าน NiceHash ที่จะได้ค่าตอบแทนเป็นเหรียญบิทคอนย์ แน่นอนว่าการนำคอมพิวเตอร์มาขุดบิทคอนย์หัวใจหลักสำคัญคือกราฟฟิกการ์ด ที่มีประสิทธิภาพและความสามารถในการขุดเหรียญคริปโตสกุลต่างๆ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นหัวใจหลักไม่แพ้กันคือ Power Supply ที่เรียกได้ว่าจ่ายไฟกำลังไฟได้สูงอย่างเดียวไม่พอ มันต้องมีเสถียรภาพในการทำงานอีกเช่นกัน แน่นอนว่าพาวเวอร์ซัพพลายสำหรับการใช้งานขุดบิทคอนย์ในตลาดบ้านเรานั้น มีไม่มากนัก ซึ่งในความเป็นจริงก็เอาพาวเวอร์ซัพพลายสำหรับคอมพิวเตอร์มาใช้งาน ลูกเดียวไฟไม่พอก็พ่วงสองลูก สายสั้นไปก็ต่อให้ยาว หรือ ปลั๊กต่างที่ต้องใช้งานมีไม่พอ ก็เอา Molex หรือ Sata Power มาแปลงซะ ซึ่งทาง Gview นั้นก็ได้เห็นช่องทางในการพัฒนาพาวเวอร์ซัพพลายสำหรับการขุดบิทคอนย์ลงสู่ตลาด ที่มีการพัฒนาและลงไปทดลองวิจัยกับกลุ่มนักขุดบิทคอนย์รายใหญ่ เพื่อลบจุดบอด เพิ่มการเชื่อมต่อต่างๆ ให้มีความเหมาะและจำเป็นในการใช้งานจริง ที่เราคงได้เห็นกับ Gview bitcoin 3 พาเวอร์ซัพพลายที่เกิดเพื่อมาขุด เมื่อประมาณสองสปดาห์ที่ผ่านมา ที่วันนี้เราจะมาพูดถึงในแง่ความเป็นจริงในการใช้งานของ  Gview bitcoin 3 ที่มีกำลังการจ่ายไฟได้ต่อเนื่อง 1200 วัตต์ ว่าการใช้งานการขุดบิทคอนย์นั้น Gview bitcoin 3 จะตอบโจทย์ในการใช้งานจริงได้ดีเพียงใด


Design & Detail

หน้าตาของ Gview bitcoin 3 ที่ดูแล้วขนาดนั้นไม่ได้แตกต่างจากพาวเวอร์ซัพพลายขนาด ATX ที่เห็นกันในท้องตลาด ซึ่งจุดบอดแรกของพาวเวอร์ซัพพลายที่ใช้ในการขุดบิทคอนย์ ในรูปแบบ Modular ที่ถอดสายได้ ที่ในการใช้งานหนักต่อเนื่องอาจเกิดปลั็กละลาย ที่มาจากความร้อนสะสมและการสปาร์ค และ ส่วนที่สอง จะไม่มีการรัดรวบสายไฟ เพื่อให้ในส่วนสายไฟสามารถระบายความร้อนออกโดยไม่มีความร้อนสะสมจากการโดนบังคังให้สายไฟเบียดเสียดกันเหมือนพาวเวอร์ซัพพลายปกติ


พัดลมระบายความร้อน ที่ไม่เน้นเงียบ แต่เน้นให้มีการระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับการใช้งานที่ทนทานด้วยการใช้พัดลมแบบ Dual-Ball Bearing เรียกได้ว่าดังแบบพัดลมระดับ Server


ในการใช้งานจริง สายไฟในการเชื่อมต่อต่างๆ ที่เรียกว่าเป็นทีเด็ดสำหรับ Gview bitcoin 3 ในแง่ความยาวของสายไฟและปลั็กต่างๆ ที่มีการออกแบบให้เหมาะและเพียงพอต่อการใช้งานจริง รวมไปถึงขนาดของสายไฟที่มีความเหมาะสมกับการเชื่อมต่อในแต่ละจุด ไม่มีการใส่ปลอกหุ้ม เพื่อให้ตัวมันเองทำหน้าที่ในการระบายความร้อนอีกด้วย


แผนผังการเชื่อมต่อสายไฟปลั๊กต่างๆ ที่เรียกได้ว่า Gview นั้นออกแบบและเอาจริง เพื่อการใช้งานของสายขุดบิทคอนย์


ถ้าเทียบกับพาวเวอร์ซัพพลายในสายขุดบิตคอนย์ในตลาดบ้านเราที่มีขาย ในภาพสี่ตัวทางด้านซ้าย ที่ทาง Gview นั้นให้ทางทีมงานเทียบกับ Gview bitcoin 3 ตัวขวาสุดในภาพ ในเรื่องของความยาว ,ขนาดของสายและจำนวนปลั๊กต่อ ที่ Gview นั้นโดดเด่นกว่าอย่างชัดเจน อันนี้ผมก็เล่าให้ฟังเฉยๆ ว่าสี่ตัวทางซ้าย บางทีหน้าตาเหมือนกัน แต่ข้างในก็ไม่เหมือนกัน 100 %


ฉลากแสดงถึงประสิทธิภาพในการจ่ายพลังงาน ที่ทาง Gview ได้แจ้งสเปคว่า 1200 Watt สำหรับโมเดล bitcoin 3 ซึ่งมันเป็น 1200 Watt ในไฟ 12 V เท่านั้น เป็นไฟ 12 แบบรางเดี่ยว 100 A ซะด้วย ถ้ารวมไปทุก Output จริงๆ (แบบปัดเศษขึ้นนิสนึง) จะบอกว่า Gview bitcoin 3 มีความสามารถในการจ่ายกำลังไฟทั้งหมดโดยประมาณ 1350 Watt โดยทาง Gview นั้นไม่ได้ทำการส่งทดสอบมาตรฐาน 80 Plus เพราะจะทำให้ต้นทุนสูงขึ้น แต่จากการทดสอบจากทาง Gview ในรูปแบบเช่นเดียวกับ 80 Plus ที่จะออกมาประมาณ 80 Plus Siliver และ Gold


คำแนะนำในส่วนของจำนวนกราฟฟิกการ์ด ที่ Gview ได้ระบุเอาไว้อย่างชัดเจน รวมไปถึงคำแนะนำในการเสียบสายและวางพาวเวอร์ซัพพลายอีกด้วย เรียกว่า Gview bitcoin 3 ลูกเดียว 1 Rig GTX1060 6 ใบ สบายๆครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น