Access Point ฝังกำแพง จาก TP-Link พร้อมปล่อย Wireless N 300Mbps


Access Point ฝังกำแพง จาก TP-Link
พร้อมปล่อย Wireless N 300Mbps

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ช่วงหลังที่เราจะได้เห็นแบรนด์ TP-Link ที่ได้เสนอเทคโนโลยีใหม่ๆกับอุปกรณ์เครือข่ายในการใช้งานตามบ้านอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแน่นอนว่าอีกหนึ่งกลุ่มที่ทาง TP-Link ทำตลาดและทำโปรดักส์ออกมาได้อย่างน่าสนใจคืออุปกรณ์เครือข่ายในระดับ Enterprise หรือ Business ที่โซลูชั่นของ Access Point ในกลุ่นนี้ TP-Link ได้ชูจุดแข็งในเรื่องความสะดวกในการจัดการ รวมไปถึงความปลอดภัยในการใช้เครือข่ายระดับ Enterprise ที่วันนี้เรามาพบกับ Access Point ที่ออกแบบมาใช้งานเฉพาะทาง เพราะมันคือ Access Point ที่ใช้งานเฉพาะกับรูปแบบการฝังในกำแพง ด้วย TP-Link EAP115-Wall ที่ตอบโจทย์ธุรกิจที่ต้องการให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงเครือข่ายได้อย่างทั่วถึงภายในห้อง อย่างเช่นในกลุ่มของโรงแรมหรือห้องรูปแบบต่างๆ ที่ TP-Link EAP115-Wall นั้นสามารถจัดการ Access Point จาก TP-Link ทั้งหมดในเครือข่ายจาก Auranet Controller Software โดยจะรองรับการจ่ายไฟเลี้ยงทาง PoE จาก PoE Injector หรือ PoE Switch มาตรฐาน 802.3af เท่านั้น TP-Link EAP115-Wall มาพร้อมกับมาตรฐานการปล่อยสัญญาณ Wireless N ความถี่ 2.4 Ghz ตามสเปคที่ความเร็วในการเชื่อมต่อ 300Mbps ด้วยการออกแบบที่กระทัดรัด แต่ยังคงสามารถกระจายสัญญาณได้ครอบคลุมพื้นที่ในการใช้งาน แล้วยังคงสามารถใช้งานอินเตอร์ได้อย่างไหลลื่นPackage & Bundledแพ็คเกจที่มาในกล่องสีน้ำตาลในสไตล์ Enterprise ที่มีการบ่งบอกรายละเอียดความเป็น TP-Link EAP115-Wall ระดับนึง ของในชุดจะมีคู่มือการใช้งานเบื้องต้น และ น็อตยึดบล็อก


Design & Detail

มาถึงภายนอกของ TP-Link EAP115-Wall ถ้าใครเคยเปลี่ยนเต้ารับเองนั้นคงจะพอนึกภาพออกว่ามันจะเอาไปใช้งานยังไง แต่ถ้าใครไม่เคยเปลี่ยนเต้ารับด้วยตัวเองก็ลองเข้าไปดูได้จากที่นี่ TP-Link EAP115-Wall โดยการออกแบบนั้นจะเป็นการติดตั้งกับบล็อกสเป็ค EU หรือ ยุโรป โดยวัสดุหลักจะเป็นพลาสติกสีขาวผิวเงาทั้งหมด ที่ออกแบบเรียบง่ายและกระทัดรัดดี ด้านหน้าจะมีพอร์ต 100/10 Mbps Ethernet และ ปุ่มเปิดปิด LED/WiFi


เมื่อเปิดฝาครอบออกมานั้นจะมีช่องสำหรับร้อยน็อตยึดกับบล็อกสองจุด และ จะเห็นปุ่มรีเซ็ต แม้หน้าตาจะดูกระทัดรัด แต่ข้างในนั้นมีเสาอากาศแบบ Ommi 1.8 dBi 2 ต้น


ไฟ LED แสดงสถานะการทำงานเป็นสีขาว


ชุดเชื่อมต่อสัญญาณ PoE Ethernet นั้นจะเป็น 100/10Mbps


ในการใช้งานจำเป็นต้องใช้งานร่วมกับ PoE Injector หรือ PoE Switch มาตรฐาน 802.3af ซึ่ง TP-Link นั้นก็มีโซลูชั่น PoE มาตรฐาน 802.3af ทำตลาดสบายใจได้ครับ<<< Specifications >>>

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ