GAMDIAS ZEUS M1 RGB


GAMDIAS ZEUS M1 RGB
Gaming Mouse

รีวิวโดย : เหมยเหมย

Font Size A A A          สวัสดีค่ะหลังจากที่ครั้งก่อนเหมยๆ ได้ทดสอบเจ้า GAMDIAS HERMES RGB Mechanical Gaming Keyboard ของค่าย GAMDIAS ไปแล้ว วันนี้ก็ถึงคิวของเมาส์ในซีรีย์เดียวกัน นั่นคือ GAMDIAS ZEUS M1 RGBแพกเกจที่ใส่เจ้าเมาส์ตัวนี้มา เป็นสไตล์เดียวกันกับ GAMDIAS HERMES M1 RGB คือเป็นโทนดำ ตัดขาว ทางด้านหน้าของกล่อง มีการแจ้งคุณสมบัติเด่นๆของเจ้าเมาส์ตัวนี้เป็นต้นว่า Textured Design หรือการออกแบบให้มีแป้นกันลื่นบริเวณด้านข้างของตัวเมาส์ทั้งสองด้าน 
 ด้านหลังกล่องบอกถึงการดีไซน์
Double Level RGB Streaming lighting คือแถบไฟ RGB ที่เป็นลวดลายบนเมาส์ ไม่ได้มาแค่แถวเดียว แต่มีถึงสองแถวด้วยกัน เละสามารถปรับสีได้ถึง 16.8 ล้านสี
Weight Tuning System เมาส์ตัวนี้มีเหล็กปรับน้ำหนักมาด้วย 2 ชิ้น ชิ้นละ 5g 
Advanced Ergonomics Design คือเมาส์ตัวนี้ มีออกแบบด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง จับได้กระชับ ถนัดมืออะไรประมาณนี้แหละค่ะ
Textured Rubber Side Grips ยางกันลื่นด้านข้างตัวเมาส์ทั้งสองด้าน ออกแบบให้ผิวไม่เรียบ เพื่อกันลื่นและจับถนัดยิ่งขึ้น
HERA Software Enabled เมาส์ตัวนี้รองรับ HERA Software ซึ่งจากการทดลอง สามารถใช้ Software ร่วมกันกับ Keyboard GAMDIAS HERMES RGB ได้ทันที 
Adjusttable DPI Functions สามารถปรับ DPI ได้จากปุ่มบนตัวเมาส์ได้ทันที 
และข้อมูลฉบับย่อ ของเจ้าเมาส์ตัวนี้ มีบอกใว้ถึง 12 ภาษา รวมทั้งภาษาไทยแกะกล่องออกมาจะมีอุปกรณ์ 2 อย่าง คือ เม้าส์ และคู่มือการใช้งานหัวต่อเป็น USB ทั่วไปหน้าตาของเม้าส์มีรูปทรงธรรมดา ส่วนของด้านบนมีลูกกลิ้งและปุ่มปรับความเร็วตามรูปทรงเม้าส์ทั่วไป และด้านข้างมีปุ่มตั้งคีย์ลัดใน Window มีแถบไฟ RGB 2 เส้นวิ่งอยู่รอบตัวเม้าส์ ในเรื่องของขนาดสำหรับเหมยๆถือว่าขนาดกำลังพอดีกับมือ คนที่มือใหญ่อาจจะจับได้ไม่ถนัดเท่าไหร่นัก8 Smart Key คือการที่เมาส์ตัวนี้สามารถตั้งปุ่มเมนูลัดสำหรับใช้กับ Window ได้ถึง 8 ปุ่ม ความเร็วสูงสุดของเมาส์ตัวนี้อยู่ที่ 7000 DPI ซื่งถือว่าค่อนข้างสูงเลยทีเดียว และสุดท้ายคือ Ergonomic Design ทางผู้ผลิตบอกว่า เป็นเมาส์ที่สามารถใช้ได้ทั้งคนที่ถนัดซ้ายและขวา เรียกได้ว่าเป็นเมาส์ที่แทบจะไม่มีข้อจำกัดใดๆเลย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ