Creative Outlier Sports หูฟัง bluetooth สำหรับคนกีฬา


Creative Outlier Sports
หูฟัง bluetooth สำหรับคนกีฬา

รีวิวโดย : นายทองดี

Font Size A A A

          กราบสวัสดีครับพ่อแม่พี่น้อง กระผมนายทองดีมารายงานตัว วันนี้มากับหูฟังน้ำหนักเบา ของคนกีฬาโดยเฉพาะ จากผู้ผลิตมือเก๋าเก่าแก่อย่าง Creative ที่เราคุ้นเคยและรู้จักกันดี ซึ่งในระยะหลังๆนี้ เริ่มออกโปรดักส์ในส่วนของหูฟังออกมาค่อนข้างถี่ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังสำหรับเกมเมอร์ หูฟังสำหรับฟังเพลงทั่วไป และมาในวันนี้ ออกหูฟังสำหรับการเล่นกีฬามาโดยเฉพาะ เราไปดูตัวหูฟังกันเลย

Creative OutLier Sports มาในกล่องสีดำคาดเขียวสดใส ขนาดเล็กกระทัดรัด 

แกะกล่องออกมา ก็จะเห็นหูฟังไร้สาย สีเขียวสดใส วางอยู่ในกล่องอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

แกะหูฟังออกมา น้ำหนักเบามาก โดยมีน้ำหนักเพียง 15กรัม เบาหวิวจริงๆ ส่วนสีสรรค์ก็เขียวสดใส โดยมีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สี Neon Green, Fiery Orange, Midnight Blue สีเขียวที่เรานำมารีวิวตัวนี้คือสี Neon Green 

มีเคสที่ใส่หูฟังให้มาด้วย ทำจากวัสดุหนังเทียม ดูดีมีราคาครับ

จุกยาง ยางกระชับใบหู กิ๊บหนีบ สายชาร์ต usb มีมาให้ครบ แต่ไม่มีอแดปเตอร์มาให้นะครับ ชาร์ตจาก usb ที่เครื่องคอมได้เลย

ตัวจุกยาง และยางที่ไว้ช่วยกระชับกับใบหูมีให้เลือกเพื่อความเหมาะสมในการใช้งานของแต่ละคน

ส่วนควบคุมเสียง ช่องต่อที่ชาร์ตแบตผ่าน usb และไมค์ถูกรวมอยู่ตรงนี้โดยมีระยะห่างระหว่างหูฟังด้านขวาประมาณ 2 นิ้ว เพื่อให้ใกล้กับปากคนใช้งานในระหว่างที่ใช้เป็นโหมด small talk

ทดลองฟังโดยเชื่อมต่อกับ Galaxy s7 edge ผ่านทางบูลทูชเลือกเล่นเพลงที่อยู่ในเครื่อง (แต่ไม่ได้คล้องคอแล้ววิ่งไปด้วยนะคร้าบ) เลือกเล่นเพลงจากอัลบั้มทดสอบเสียง HiEND - Audiophile Air2 เป็นไฟล์ Flac  เพลงร้องหวานๆ Desperado ความรู้สึกแรกที่ได้ฟังก็คือ เสียงแหลมใสปิ๊ง เสียงกลางโดดเด่นน่าฟัง แต่เสียงทุ้มยังน้อยไปนิด เลยทำให้ยังขาดความเร้าใจไปหน่อย กระผมจึงต้องหาทางปรับแต่งเพื่อเพิ่มเสียงทุ้มให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยเปลี่ยนไปเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ และบูสเบสขึ้นไปอีก เสียงน่าฟังกว่าเดิมมากและจาการที่เป็นของใหม่แกะกล่อง กระผมจึงต้องทำการ burn ทิ้งไว้สักระยะหนึ่งเพื่อให้เสียงเข้าที่เข้าทางมากกว่าเดิม นายทองดีเลยขอเปิดใช้งานไว้ประมาณ ครึ่งวัน เดี๋ยวค่อยมาลองกันใหม่ 

หลังจากเปิดทิ้งใช้งานไว้จนได้ระยะเวลาพอสมควร เรามาลองฟังกันอีกครั้ง เสียงที่ได้เข้าที่เข้าทางมากขึ้นกว่าเดิม แต่เสียงทุ้มยังต้องมีการปรับให้มากขึ้นเพื่อที่จะทำให้น่าฟังกว่าเดิม เพราะหูฟังตัวนี้ น่าจะออกแบบมาให้เน้นเสียงกลางและแหลมทำให้ขาดมวลของเสียงทุ้มไปบ้าง แต่เสียงแหลมที่ได้นั้น ก็ระยิบระยับ สำหรับผู้ที่ชอบฟังรายละเอียดไม่ผิดหวังครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น