RAZER BASILISK | THE WORLD’S MOST ADVANCED FPS GAMING MOUSE


RAZER BASILISK
THE WORLD’S MOST ADVANCED FPS GAMING MOUSE

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          สวัสดีครับชาวเกมเมอร์ทุกท่านวันนี้ RAZER มีอีกหนึ่งโปรดักส์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกมเมอร์สาย FPS อย่าง BASILISK ซึ่งเป็นเกมมิ่งเม้าส์ตัวใหม่ล่าสุดจากทาง RAZER ซึ่งออกแบบมาเพื่อรองรับกับการเล่นเกมแนว FPS สำหรับเกมแนวนี้นั้นใจความสำคัญหลักๆของการเล่นเกมคือการควบคุมเม้าส์ในการยิง การควบคุมทิศทางที่ต้องใช้ความแม่นยำและเพื่อที่จะทำให้เราได้เปรียบมากที่สุดซึ่ง BASILISK จะทำได้ดีขนาดไหนรวมไปถึงฟีเจอร์นั้นจะมีอะไรน่าสนใจ เดี๋ยวเราไปชมพร้อมๆกันดีกว่าครับ 

 

 

Package & Bundled

 

 

สำหรับตัวแพคเกจนั้นด้านหน้าจะบอกมาอย่างชัดเจนเลยว่าการออกแบบนั้นรองรับกับการใช้งานเกม FPS เป็นหลักสำหรับ BASILISK

 

 

 

อุปกรณ์ที่แถมมานั้น จะมีตัวคู่มือ สติ๊กเกอร์รุ่นใหม่ที่เป็นสีที่สวยงามกว่าเดิมมาก และที่สำคัญที่สุดของ BASILISK คือตัว Clutch ซึ่งมีมาให้อีก 1 ตัวให้ได้เลือกเปลี่ยนกัน และตัวปิดช่องในกรณีที่ไม่อยากใช้งานปุ่ม Clutch

 

 

Design & Detail

 

 

การออกแบบนั้นมาในรูปแบบ Ergonomic เพื่อการใช้งานที่ยาวนานอย่างต่อเนื่องและไม่ทำให้เราไม่รู้สึกสบายมือเวลาจับใช้งานไปนานๆ ณ ตรงนี้ถือว่าดีไซน์ออกมาได้อย่างดีสำหรับมือขวา จับถนัดมือมากสำหรับคนมือใหญ่ๆอย่างกระผม

 

 

 

ด้านข้างทางซ้าย มีปุ่มเสริมมาให้จำนวน 3 ปุ่มแบ่งเป็นปุ่ม ด้านข้าง 2 ปุ่มที่สามารถตั้งค่าได้อย่างอิสระ และปุ่ม Clutch ที่ตัวระบบนั้นตั้งค่ามาในเรื่องของการปรับลดค่า DPI ชั่วคราวเมื่อเรากดปุ่ม Clutch ลงไปในกรณีที่ต้องการความแม่นยำในการยิงชั่วขณะ สามารถกดให้เม้าส์นั้นช้าลงเพื่อความแม่นยำ

 

 

 

ดูจากอีกมุมในการใช้งานนั้นเราสามารถวางมือได้ลงไปแบบพอดีเป๊ะๆสำหรับการใช้งานปุ่มเสริมทั้ง 3 ปุ่มโดยที่เราไม่ต้องขยับนิ้วมากเท่าไรในการกดปุ่มเพราะตัวปุ่มนั้นจะทำมาพอดีกับการวางมือของเราเลย

 

 

 

ปุ่ม Clutch นั้นถ้าเราไม่อยากใช้เราสามารถใช้จุกยางที่ทางผู้ผลิตได้ให้มาปิดลงไปเพื่อกันมือเรา นิ้วเราไปโดนในกรณีที่ไม่จำเป็น

 

 

 

ส่วนด้านขวาของตัวเม้านั้นไม่มีปุ่มเสริมใดๆ มาให้แต่เชื่อว่าเพียงแค่ด้านซ้าย 3 ปุ่มนั้นก็เพียงพอแล้วสำหรับการใช้งานการเล่นเกมแบบ FPS ซึ่งตามเจตุจำนงค์ของตัวเม้าส์

 

 

 

สำหรับด้านล่างนั้นทาง RAZER เลือกใช้งานตัวเซ็นเซ่อร์แบบ Optical RAZER5G ที่สามารถรีดค่า DPI ออกมาได้มากถึง 16000 เลยรวมไปถึงการใช้งานโปรไฟล์ต่างๆของตัวเม้าส์ที่สามารถเลือกตั้งค่าได้ในตัวโปรแกรมและเซฟลงตัวเม้าส์ได้เลย โดยจะมีปุ่มเปลี่ยนโปรไฟล์อยู่ด้านข้างเซ็นเซ่อร์ที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามโปรไฟล์ที่เราตั้งไว้ ส่วนด้านบนนั้นใจะเป็นสกอร์สำหรับปรับตั้งค่าความหนืดของตัวสกอร์เม้าส์โดยเราสามารถเลื่อนขึ้นหรือลงเพื่อปรับความหนืดได้ตามที่เราต้องการและถนัด

 

 

 

สำหรับปุ่มเสริมด้านบนนั้นคงไม่พ้นปุ่ม On The Fly ที่ทางผู้ผลิตได้เซ็ทมาแล้วให้เป็นปุ่มปรับค่า DPI ขึ้นหรือลงที่สามารถปรับได้ถึง 5 ระดับเลย

 

 

 

Port การเชื่อมต่อเป็น USB2.0 มาตรฐานพร้อมกับตัวปิดหัวจุก USB เผื่อเอาไว้ในเวลาที่เราถอดเก็บไม่ใช้งานตัวเม้าส์

 

 

 

สำหรับฟีเจอร์ LED ก็แน่นอนว่า RAZER ต้องเป็น Chroma เช่นเดียวกับอุปกรณ์อีกหลายๆชิ้นของ RAZER จุดเด่นของระบบไฟที่สามารถเลือกใช้งานได้มากถึง 16.8 ล้านสีในรูปแบบ RGB ปรับการตั้งค่าสีสันได้อย่างอิสระเลยทีเดียวเชียวแหละ

 

 

 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น