TP-Link NC450 HD Pan/Tilt Wi-Fi Camera WITH NIGHT VISION


TP-Link NC450
HD Pan/Tilt Wi-Fi Camera WITH NIGHT VISION

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A


          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ในยุคปี 2017 ที่เทคโนโลยีการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายนั้นทำให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น อย่างเช่นกับการวางระบบกล้องวงจรปิดจาก DVR นั้นก็มีการเชื่อมต่อ Wireless Lan มาเป็นตัวกลาง ถ้าจะให้สะดวกง่ายดายนั้นการใช้ IP Camera หรือ Wi-Fi Camera นั้นก็เป็นทางเลือกที่สนใจ ที่ในยุคสมัยนี้นั้น ทางผู้ผลิต IP Camera หรือ Wi-Fi Camera ก็ได้พยายามพัฒนาโลชูชั่นในการเข้าถึงด้วยระบบ Cloud ที่ทำให้มีความสะดวกในการใช้งานกันมากขึ้น สามารถเปิดดูได้จากสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวกสบาย การติดตั้งระบบไม่จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์กันด้วยซ้ำ โดยวันนี้เดี๋ยวเราจะมาดูกับ IP Camera หรือ Wi-Fi Camera จากแบรด์ TP-Link โมเดล NC450 ที่นอกจากจะเป็น IP Camera หรือ Wi-Fi Camera ความละเอียดระดับ HD 720p 30 FPS ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ CMOS ความกว้างของรูรับแสง หรือ F 2.0 ที่เรียกได้ว่ามีแสงเพียงเล็กน้อยก็ไม่จำเป็นต้องใช้ IR ในรูปแบบ Night Vision ที่รองรับการมองเห็นได้ในที่มืด 26 ฟุต หรือ 5 เมตร  อีกความน่าสนใจของ TP-Link NC450 นั้นรองรับการหมุนรอบตัวในแนวนอน 300 องศา และ หมุนในแนวตั้ง 110 องศา พร้อมกับการรองรับการสื่อสารได้ทั้งสองทาง เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าว่า TP-Link NC450 จะมีความน่าสนใจอะไรบ้าง รวมไปถึงการใช้งานสะดวกง่ายดายเพียงใด


Package & Bundledแพ็คเกจที่มาในสไตล์ของ TP-Link ในยุค 2017 ที่ธีมสีฟ้า ที่มีการบ่งบอกรายละเอียดความเป็น TP-Link NC450 อย่างชัดเจน ของในชุดจะมีคู่มือการใช้งานเบื้องต้น ,หม้อแปลงไฟ ,สายแลน ,เสาอากาศ ,ชุดยึดกำแพง/เพดาน และ POE Injector


Design & Detail

มาถึงภายนอกของ TP-Link NC450 เรียบง่ายแต่ดูดีในสไตล์ของ TP-Link รูปทรงที่ไม่ต้องเดาให้เสียเวลาว่ามันคือ Wi-Fi Camera ที่สามารถหมุนได้รอบตัว ที่ใช้บอดี้ภาพนอกด้วยพลาสติกสีขาวเงาจุดการแสดงสถานะการทำงานที่อยู่ด้านหน้า พร้อมกับรูไมค์ในการสื่อสาร


ไฟแสดงสถานะที่เป็นสีเขียวเมื่อการเชื่อมต่อปกติ


ข้างล่างจะมีรูยึดสำหรับขาตั้ง โดย TP-Link NC450 ยังรองรับการใช้งานในรูปแบบการวางก็ใช้ได้ดี เพราะมีฐานรองวางอยู่รอบตัว


มาถึงในส่วนของเลนส์กล้องที่ทำมาจากกระจก ความสามารถในการเก็บภาพ 75 องศา F2.0 ที่ข้างในจะเป็นเซ็นเซอร์แบบ CMOS ขนาด 1/4 นิ้ว รองรับความละเอียดระดับ HD 720p ที่เฟรมเรท 30 โดยยังมีระบบ IR เพื่อให้สามารถบันทึกภาพได้ในที่มืดที่ระยะ 26 ฟุต หรือ ประมาณ 5 เมตร ที่ทำคัญความน่าสนใจของ TP-Link NC450 จะมีเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหวจากภาพและเสียงอีกด้วย


ขาตั้งที่สามารถปรับองศาได้ โดย TP-Link NC450 รองรับการติดตั้งทั้งแนวราบ ติดกับกำแพง หรือ ติดกับเพดานการเชื่อมต่อด้านหลังจะมีสล็อต Micro SD Card รองรับความจุได้สูงสุด 32GB ,เสาอากาศแบบ SMA ,พอร์ต Ethernet 10/100 รองรับ PoE ,จุดเชื่อมต่อหท้อแปลงไฟ ,ปุ่มรีเซ็ตหรือเรียกใช้งานฟีเจอร์ WPS

<<< Specifications >>>

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ