Fortnite Battle Royal Mode : อีกหนึ่งเกม Battle Royal ที่น่าสนใจ


Fortnite Battle Royal Mode
อีกหนึ่งเกม Battle Royal ที่น่าสนใจ

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          สวัสดีวันฝนตกครับคุณผู้อ่านทุกท่าน สำหรับวันนี้เราก็มีเกม Battle Royal อีกหนึ่งเกมซึ่งกำลังถูกเริ่มพูดถึงกันในกลุ่มของเกมเมอร์อย่าง Fortnite ซึ่งเดิมทีนั้นตัวเกมเป็นเกมแบบ Action Survival ทั่วไปแต่เมื่อไม่นานนักผู้พัฒนาก็ได้เปิดโหมดใหม่ของตัวเกมอย่างโหมด Battle Royal ที่จะสามารถรองรับผู้เล่นพร้อมกันได้มากถึง 100 คนตามรูปแบบสไตล์เกม Battle Royal ก็คือฆ่ากันจนกว่าจะมีชีวิตรอดเป็นคนสุดท้าย ซึ่งปัจจุบันตอนนี้เกมรูปแบบการเล่นแบบ Battle Royal นั้นกำลังเป็นที่นิยมของเหล่าเกมเมอร์อย่างมาก จะเห็นได้ชัดเจนเลยจาก PUBG อีกหนึ่งเกมที่ขึ้นแท่นเป็นเกมที่คนเล่นพร้อมกันมากที่สุดในโลกไปแล้ว แต่วันนี้เรามาพูดถึง Fortnite กันดีกว่าว่าตัวเกมนั้นจะมีอะไรน่าสนใจ ไปดูกันครับ

 

 

สำหรับตัวเกมนั้นจะเริ่มต้นคล้ายๆกับเกม Battle Royal ทั่วไปคือกระโดดกันมาจากบนฟ้าเลย โดยตัวเกมนั้นตอนนี้ใกล้แล้วที่จะพร้อมให้บริการคือวันที่ 26 กันยายนนี้ อาทิตย์หน้าประมาณ โดยตัวเกมนั้นจะมาในรูปแบบ Free2Play หรือเล่นฟรีแต่อาจจะไปเสียค่าเปิดกล่องลุ้นไอเทม หรือเสื้อผ้าอะไรก็ตามแต่ น่าจะหนีไม่พ้นแบบนั้นแต่ Fortnite นั้นจะแตกต่างจากเกม Battle Royal เกมอื่นทั่วไปก็ตรงนี้จะมีระบบการสร้าง หรือ การทำลายสิ่งก่อสร้างเพิ่มมา

 

 

ตัวเกม Fortnite นั้นเป็น Multiplatform ที่จะสามารถหาเล่นได้ทั้งใน PC PS4 MAC XBOX และสามารถเล่นเกมร่วมกันได้ระหว่าง PC และ เครื่องคอนโซลด้วยนะ

 

 

สำหรับอาวุธในเกมนั้นก็เหมือนเดิมครับ หาเก็บเอากันเองเมื่อลงถึงพื้นกันแล้วโดยระบบจะสุ่มการเกิดของอาวุธกระจายอยู่ทั่วๆไปทั้งแผนที่ แต่อาจจะมีบางจุดที่มีหีบสมบัติอยู่ เช่นซ่อนอยู่ในบ้าน หลังกำแพง เราก็สามารถทุบกำแพงเพื่อไปลูทของนั้นได้ เพราะ Fortnite นั้นสามารถสร้าง หรือแม้กระทั่งทำลายกำแพง สิ่งก่อสร้างได้แต่อาจจะไม่ทุกหลัง ทำให้การเล่นเกมนั้นมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นในจังหวะ การปะทะ อาจจะมีการสร้างกำแพงเพื่อกำบัง หรืออาจจะทุบกำแพงเพื่อเปิดทางหนี ก็สามารถพลิกแผลงการเล่นได้ตามความถนัดและความสามารถไป

 

 

สำหรับแผนที่ในเกมก็ดูแล้วมีความใหญ่โตอยู่พอสมควรแต่ ก็จะมีการบีบพื้นที่เหมือนเกม Battle Royal ทั่วไปให้ทุกคนที่อยู่แต่ละที่จำเป็นต้องวิ่งเข้ามาเจอกัน โดยการรองรับผู้เล่นก็อยู่ในระดับที่แผนที่ขนาดนี้ไม่นานนักเดี่๋ยวก็หากันเจอ สำหรับใครที่อยากเล่นก็ไปกดค้นหาตัวเกมกันในสตีมได้เลยสำหรับ Fortnite อีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจ ต้องคอยจับตาดูเหล่าสตรีมเมอร์และเกมเมอร์ส่วนใหญ่ว่าจะมีผลตอบรับกับเกมนี้ยังไง และเกมนี้จะเป็นอีกหนึ่งผู้ท้าชิงซึ่งจะสร้างปัญหาให้เกมรุ่นพี่อย่าง PUBG แค่ไหน ก็ต้องไปพิสูจน์กันด้วยตัวเอง สำหรับวันนี้คงต้องขอตัวลาไปก่อนแต่เพียงเท่านี้พบกันใหม่บทความหน้าสวัสดีครับ

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น