CORSAIR VOID PRO Surround | Premium Gaming Headset


CORSAIR VOID PRO Surround
Premium Gaming Headset

รีวิวโดย : เหมยเหมย

Font Size A A A


         สวัสดี
ค่ะ สำหรับชาวเกมเมอร์ เป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าอุปกรณ์ที่ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง หูฟังก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่เหล่าเกมเมอร์ให้ความสำคัญไม่แพ้ Gaming Gear ชิ้นอื่นๆ วันนี้เหมยเหมยได้มีโอกาสทดสอบเจ้า Gaming Headsets ของค่ายเรือใบ จากทาง CORSAIR GAMING ที่พึ่งเปิดตัวออกมาได้ไม่นาน ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ในซีรีย์ตระกูล Void จะเป็นยังไงลองดูจากบทความนี้ได้เลยค่ะ
 เริ่มจากแพคเกจ เป็นโทนสีดำเหลือง มีรายละเอียดต่างๆบอกรอบๆกล่อง ไม่มีอะไรโดดเด่นอุปกรณ์มาตรฐานที่แถมมา มีทั้งหมด 4 อย่าง คือ ตัวหูฟัง , ฟองน้ำสำหรับไมโครโฟน , USB sound card และ คู่มือ

รูปลักษณ์ของตัวหูฟังเป็นสีแดงดำรูปทรงเดียวกับตระกูล Void รุ่นอื่นๆต่างกันที่รายละเอียดเพียงเล็กน้อย แต่อาจจะดูหล่อน้อยกว่ารุ่นพี่ในตระกูลCorsair VOID PRO Surround ตัวนี้ใช้ไดรเวอร์ Full Range ขนาด 50mm หรือประมาณ 2 " ข้างละตัวเท่านั้นวัสดุของตัวหูฟังเป็นพลาสติกผสมอลูมีเนียม  เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับเจ้าหูฟังเกมส์มิ่งตัวนี้ ปุ่มต่างๆรวมทั้งปุ่ม Mute Mic และ Volume Control จะอยู่ทางด้านซ้ายของหูฟังฝั่งเดียวกับ Mic ถือว่าออกแบบได้ดี ใช้งานสะดวก ส่วน Mic ตัวนี้ มาพร้อมกับระบบ Noise Canceling และทาง Corsair โฆษณาว่า มีคุณภาพเสียงสูงสุดเมื่อคุยผ่านโปรแกรม Discord - Chat for Gamers
 Ear Pads ทำมาจาก Memory Foam หุ้มด้วย Micro Fiber ที่ใหญ่กระชับ ครอบพอดีหู ใส่สบาย ไม่ล้าหู และทาง Corsair ยังมีการอวดอ้างสรรพคุณมาด้วยว่า เจ้า Headset ตัวนี้ใช้แล้ว "หัวไม่ร้อน" เพราะอะไรเหรอคะ นั่นเพราะวัสดุที่ใช้ทำ Ear Pads มีความโปร่ง สามารถระบายอากาศออกจากตัวเองได้นั่นเองHeadband สามารถปรับระดับการสวมใส่ได้ถึง 10  ระดับทั้งสองข้าง ปรับได้เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีศีรษะเล็ก หรือ ศีรษะใหญ่ ก็สามารถใช้ได้โดยไม่เป็นปัญหาอะไรเจ้า Corsair VOID PRO Surround ตัวนี้ มีหัวแจ๊ค 3.5mm สำหรับการใช้งานกับ PS4 , XBOX One และโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจะให้เสียงแบบ HI-FI Stereo และถ้าต้องการระบบเสียงรอบทิศทาง ต้องต่อผ่าน  USB Sound Card ที่มากับชุดหูฟัง จากการทดลองฟัง ทั้งแบบ Analog โดยผ่าน หัวแจ๊ค 3.5mm เปรียบเทียบกับต่อผ่าน USB Sound Card ที่มากับชุดหูฟัง สรุปได้ดังนี้
ระบบ 7.1 เป็นแค่การจำลองเสียง Surround จาก USB Sound Card เท่านั้น ไม่ใช่ระบบ 7.1 แท้ๆ

ข้อดี
1.ใส่สบาย หัวไม่ร้อน ระบายอากาศได้ดี
2.จัดวางปุ่ม Mute Volume ได้ค่อนข้างดี ใช้งานง่าย สะดวก
3.เสียงดี เหมาะกับการฟังเพลงเป็นอย่างยิ่ง
4.ราคาไม่สูง ถ้าเทียบกับคุณภาพ

ข้อด้อย
1.ไม่ใช่ระบบ 7.1แท้ แต่เป็นการจำลองขึ้นมา
2.USB Sound Card ยังไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่
3.เสียงเหมาะกับการฟังเพลงมากกว่า
4.ถึงตัว Ear Pads จะใส่สบาย แต่เพราะหุ้มด้วยผ้าเลยอาจทำให้เก็บเสียงได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ