PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS | การอัพเดทที่น่าสนใจในอนาคต


PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS
การอัพเดทที่น่าสนใจในอนาคต

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS ถ้าพูดถึงเกมนี้ต้องรู้จักกันแทบจะทุกคนอยู่แล้วสำหรับเกมเมอร์เราๆ ที่ตอนนี้กระแสของเกมนี้กำลังมาแรงมากๆ แม้ว่าตัวเกมนั้นจะอยู่ในช่วง Early Access ที่ตัวเกมนั้นยังไม่เสร็จสมบูรณ์ยังมีการพัฒนาฟีเจอร์และระบบต่างๆเข้ามาอย่างต่อเนื่องสำหรับใครที่เป็นเจ้าของแล้วก็หายห่วงได้ว่าอย่างน้อยผู้ผลิตเกมก็ยังมีลูกเล่นอีกมากมายสำหรับเกมนี้ที่จะรออัพเดทเพิ่มเข้ามาในอนาคตที่จะถึงนี้ วันนี้เราได้มีตัวอย่างการอัพเดทคร่าวๆ ในPatch หน้าที่ไกล้จะถึงนี้มาให้ดูกันเล็กน้อย ซึ่งก็อาจจะเรียกว่ายังไม่ได้เป็นการอัพเดทใหญ่ซักเท่าไร แต่การอัพเดทนั้นก็จะมาช่วยเพิ่มอรรถรสการเล่นเกมของเราให้สนุกและยากขึ้นไปอีกมากอย่างแน่นอน

 

 

ตัวเกมนั้นก็เปิดบริการมาระยะหนึ่งแล้ว ความนิยมของเกมนี้ก็ยังเพิ่มขึ้นๆ อย่างต่อเนื่องโดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุดอยู่เพียงแค่ 10 ล้านชุดแน่นอน สำหรับการอัพเดทนั้นก็จะมีมาอยู่เรื่อยๆ เพื่อแก้บัคต่างๆ รวมไปถึงเพิ่มฟีเจอร์ และเพิ่มอุปกรณ์อาวุธใหม่ๆเข้ามาในเกมให้ตัวเกมนั้นมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น 

 

 

 

แน่นอนมากสำหรับเกมนี้ ที่ก้าวขึ้นไปเป็นเกมที่มียอดผู้เล่นในเกม เล่นพร้อมกันมากถึง 1 ล้านคนไปแล้วโดยแซงอันดับ 2 อย่าง DOTA2 ที่ครองแช้มป์มานานมากสำหรับ PUBG โดยความแรงนั้นก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะตกลงถึงแม้ว่าตอนนี้จะเป็นอันดับหนึ่งอย่างเป็นทางการแต่ก็ยังมีสถิติผู้เล่นที่ยังน้อยกว่าเจ้าของเดิมอย่าง DOTA2 ที่รายนั้นพีคไป 1 ล้าน 2 แสนกว่าๆ สำหรับยอดผู้เล่นที่เล่นพร้อมกันมากที่สุด ก็ต้องมารอลุ้นกันแหละว่าในอนาคตอันใกล้นี้ว่า PUBG ของเราจะก้าวข้ามผ่านสถิติตรงนี้ไปได้เมื่อไร 

 

 

 

อัพเดทแรกที่เป็นการเปลี่ยนเกมโดยชัดเจนคือสภาพอากาศหมอก ซึ่งตอนนี้ในเกมนั้นมีอยู่แค่ ฝนตกเพียงเท่านั้นคือแค่ฝนตกเนี่ยการมองเห็นการได้ยินเสียงก็จะยากขึ้นไปอิีกหนึ่งขั้น เพราะจะถูกรบกวนด้วยเสียงฝน แต่ครั้งนี้เป็นหมอกที่ลงหนาจัด คือทัศนวิสัยการมองเห็นศัตรูของเรานั้นก็จะยิ่งยากขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน ไม่ได้มีแค่หมอกเท่านั้นในอนาคตทางผู้ผลิตยังมีแผนที่จะใส่สภาพแวดล้อมตอนใกล้มืด หรือ ตอนกลางคืนเลยเพื่อเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคในการเล่นเกมของเราๆ อัพเดทอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญก็คือระบบ Leaderboard สำหรับโหมด FPP หรือ First Person ที่ตอนนี้ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นแต่ยังไม่มีระบบ Leaderboard มาคอยเก็บสถิติต่างๆ ทางผู้ผลิตจึงได้เตรียมอัพเดทเข้ามาให้เราได้เช็คความเทพของเราแน่นอน

 

 

 

อีกหนึ่งสิ่งที่จะเพิ่มเข้ามาใหม่นั้นเป็นอาวุธเล็กๆน้อยๆ อย่าง Ruger Mini-14 ที่ทางผู้ผลิตได้กล่าวมาเลยว่า ไม่ต้องไปวิ่งหาเก็บจากกล่อง Air Drop เพราะสามารถหาเก็บได้ตามแผนที่ทั่วไปในเกม ซึ่งอาจจะคาดเดาได้ว่าไม่ใช้อาวุธที่เป็นของแรร์ แต่จะจัดอยู่ในหมวด SMG AR หรือ SR นั้นก็ต้องไปลุ้นกันดูอีกทีตอนอัพเดทแล้ว แต่ดูจากข้อมูลของตัวปืนแล้วสามารถใส่กระสุนได้ทั้งแบบ 5.56 ซึ่งเป็นกระสุนหลักของ AR อย่าง M416 SCAR M16A4 และ 7.62 ซึ่งเป็นกระสุนของ AKM SKS และพวก SR อย่าง M24 และ KAR98  แต่ตัวปืนนั้นบอกก่อนเลยว่าเป็นรูปแบบการยิงแบบ Semi Auto จะโหดขนาดไหนนั้นคงต้องไปรอจับตัวจริงกันในเกมอีกที

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น