NETGEAR R7000P Nighthawk Smart WiFi Router with MU-MIMO


NETGEAR R7000P
Nighthawk Smart WiFi Router with MU-MIMO

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A


 

          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ในตลาดของอุปกรณ์เครือข่ายมาตรฐานการเชื่อมต่อไร้สาย Wireless AC ในยุค 2017 ที่เรียกได้ว่าเริ่มเข้ามาเป็นมาตรฐานในการใช้งานของเครือข่ายไร้สายภายในบ้านหรือสำนักงานขนาดเล็กกันบ้างแล้ว ที่เข้ามาตอบโจทย์การใช้งานอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงรวมไปถึงการสตรีมมิ่งกัน เรียกได้ว่า Wireless Router ในระดับหลักพันกว่าบาทถึงสองพันต้นๆ สมัยนี้ที่พอจะเห็นกับมาตรฐาน Wireless AC พร้อมตอบโจทย์การใช้งานร่วมกับอินเตอร์เน็ตความเร็วระดับ 100Mbps + แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ในยุคนี้ของ Wireless Router ประสิทธิภาพสูงนั้นที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี MU-MIMO ในราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานลูกข่ายด้วยการเชื่อมต่อ Wireless AC ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงพร้อมกันทุกลูกข่าย โดยมีเงื่อนไขขั้นต่ำถ้าต้องการใช้งาน Wireless Router ที่มีเทคโนโลยี MU-MIMO จะต้องมีลูกข่ายอย่างน้อย 1 ตัว ที่รองรับกับเทคโนโลยีนี้ด้วยครับ ซึ่งวันนี้เราจะมาพบกับ Wireless Router แบรนด์จากสหรัฐอเมริกา ที่ในบ้านเรานั้นรู้จักกับแบรนด์ NETGEAR โมเดล R7000P ที่ต่อยอดจาก R7000 Wireless Router ประสิทธิภาพสูงตัวแรงอีกหนึ่งตัวที่ผมเคยรีวิวไปเมื่อปลายปี 2558 โดย NETGEAR R7000P Nighthawk Smart WiFi Router with MU-MIMO มีการใช้หัวใจหลักในการทำงานจากชิพ Boardcom BCM4708C0 แบบสองแกนที่ความเร็ว 1Ghz ที่พ่วงแรมมา 256MB ในทางด้านของระบบไร้สายใช้ชิพ Boardcom สองตัวแยกการทำงานในแต่ละความถี่ ความถี่ 2.4Ghz มาตรฐานสูงสุด Wireless N ความเร็ว 600 Mbps มาถึงทางด้านความถี่ 5Ghz อย่างที่แน่นอนว่ามาตรฐานสูงสุดต้องเป็น Wireless AC ความเร็วสูงสุด 1625 Mbps ร่วมกันทำงานแบบ Dual Band ที่ AC2300 นอกจากนั้น NETGEAR R7000P Nighthawk Smart WiFi Router with MU-MIMO ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่อัดแน่นตอบโจทย์การใช้งานเครือข่ายในยุคสมัย 2017 ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Package & Bundledแพคเกจที่มาด้วยธีมสีม่วง ,ส้ม ตัดกับสีดำ ที่ดูแล้วเป็นสไตล์โดดเด่นดี ในชุดที่จะมีมาให้ด้วย แผ่นโปรแกรมการติดตั้ง คู่มือการใช้งาน ,สายแลน และ หม้อแปลงไฟ


Design & Detail

หน้าตาของ NETGEAR R7000P กับการออกแบบที่ดีเรียบง่าย ด้วยบอดี้ที่ใช้วัสดุพลาสติกสีเทากันเมทัลลิก พร้อมกับรูปทรงที่ดูสวยงาม พร้อมกับเนื้องานที่ให้ความรู้สึกว่าแน่น แข็งแรงดี

แถวแสดงสถานะการทำงานเป็นแถบล่าง ที่ไฟแสดงสถานะจะเป็นไฟ LED สีขาว โดยพร้อมกับสองปุ่มขวาสุดจะเป็นปุ่มเปิดปิดระบบเครือข่ายไร้สายและปุ่มเรียก ใช้งานฟีเจอร์ WPS


ไฟแสดงสถานะการทำงานเป็น LED สีขาว


ด้านหน้าจะมีพอร์ต USB 3.0 เพื่อเชื่อมต่อกับ Storage และอื่นๆ ในการใช้งานร่วมกับฟีเจอร์ ReadyCLOUD


ด้านข้างนั้นจะมีช่องระบายความร้อนเป็นตระแกรง


ด้านจะมีช่องระบายความร้อนอยู่เช่นกัน โดยจะมีฐานยางรองวางทั้งสี่มุม แล้วยังออกแบบให้มรจุดยึดกับกำแพงหรือเพดานโดยไม่ต้องเพิ่มอุปกรณ์เสริม


สวิตซ์รีเซ็ต ,พอร์ตแลนสีดำสี่พอร์ต LAN ที่จะเป็นความเร็วแบบ 1000/100 Mbps ,พอร์ตแลนสีเหลืองคือพอร์ต WAN 1000/100 Mbps ,พอร์ต USB 2.0 สำหรับการเชื่อมต่อ Storage หรืออื่นๆ ,ปุ่มพาวเวอร์ และสุดท้ายกับช่องเสียบหม้อแปลงไฟ โดยจะมีจุดเชื่อมต่อเสาอากาศอยู่สามจุด


เสาอากาศที่ให้มาในชุด -5dBi ที่มีรูปทรงนั้นแตกต่างจากเสาอากาศทั่วไปที่เห็นกันประจำ


เมื่อเชื่อมต่อเสาอากาศกันครบถ้วนแล้ว ก็ดูอลังการงานสร้างขึ้นมาก


<<< Specifications >>>

ร่วมแสดงความคิดเห็น