Neolution All-in-one Powered by ASUS / จอสไตล์ AIO


Neolution All-in-one Powered by ASUS
จอสไตล์ AIO

รีวิวโดย : นายทองดี

Font Size A A A

          กราบสวัสดีครับพี่น้อง นายทองดีมารายงานตัวอีกแล้วครับท่านวันนี้จะมาแปลกกว่าทุกครั้ง เพราะเวลามีของแปลกๆเข้ามานายทองดีจอมปาดหน้า เลยปาดนำมาให้ชมกันก่อน ของแปลกประจำวันนี้ก็คือจอมอนิเตอร์ที่รวมเอาเคสคอมพิวเตอร์ไว้ที่ด้านหลังในรูปแบบเหมือน AIO(All in one) pc และยิ่งไปกว่านั้น ยังยัดชุดระบายความร้อนด้วยน้ำให้กับ cpu เข้าไปในนั้นอีกด้วย เห้ย..ทำได้ไง มาๆตามมาดูกัน

แรกที่เห็นเหมือนกับจอ LCD TV ขนาด 32นิ้ว ไม่มีผิดที่ด้านหลังมีกล่องใสทำด้วยอะคลีลิคใส่คอมพิวเตอร์ติดอยู่

บนฐานของตัวจอมีโลโก้ Powered By ASUS โดยชุดที่ส่งมาให้ทางเรามาพร้อมกับเกมมิ่งเกียร์ คีย์บอร์ด เม้าส์ และ แผ่นรองเม้าส์ เรียกว่า พร้อมใช้เลย แต่นายทองดีว่าน่าจะมีลำโพงหรือหูฟังมาด้วยก็จะดีไม่ใช่น้อย จะได้ครบจริงๆ

มาดูด้านหลังเครื่อง (จอ) กันบ้างเพราะถือว่าเป็นไฮไล้ท์เลยเป็นที่สิงสถิตของคอมพิวเตอร์ติดจอตัวนี้โดยทำเป็นเคสใสโชว์ให้เห็นถึงภายในของตัวเครื่อง ซึ่งก็มาแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว โดยเป็นชุดน้ำ cpu พร้อมแสงสี RGB มาเต็มๆ

แต่ความพิเศษของเครื่องคอมติดจอตัวนี้เมนบอร์ดจะต้องเป็นรุ่นที่ออกแบบมาแตกต่างจากเมนบอร์ดที่มีขายทั้่วๆไป เพราะ slot ที่ติดตั้ง vga จะเป็นเป็นแนวนอน แทนที่จะเป็นแบบตั้งฉากแบบทั่วๆไป เพราะถ้าเป็นแบบทั่วๆไปก็จะทำให้ตัวเครื่องจะมีความหนาเพิ่มขึ้นมันก็จะดูไม่เหมือน AIO pc ตาม concept ซิครับ

บล็อกชองชุดระบายน้ำให้กับ cpu เป็นของ Sahara

พัดลมระบายคู่ พร้อมไฟ RGB เพิ่มความสวยงามให้กับชุด AIO นี้ โดยหม้อน้ำจะเป็นแบบ 1 ตอนขนาด 120mm. สองตัวในชุด

เสียดาย น่าจะนำชุดน้ำมาใช้กับ VGA ด้วย จะได้สุดไปเลย

ในส่วนของจุดการเชื่อมต่อต่างๆนั้น อยู่ตรงใต้จอ อาจจะค่อนข้างไม่ค่อยสะดวกเท่าที่ควร แต่ถ้าในส่วนที่ไม่ต้องถอดเข้าถอดออกบ่อยๆ ก็พอรับได้ แต่กับ usb นี่ซิ ดูจะลำบากไปนิด

ตรงมุมจอจึงมี  usb มาให้อยู่ช่องหนึ่ง อาจจะไม่มากแต่ก็พอช่วยได้

A/O ด้านล่าง จากเมนบอร์ดที่ออกแบบพิเศษ สำหรับ AIO โดยเฉพาะ

จาก VGA มีสายต่ออกไปที่จออีก 1 เส้น ตรงนี้นายทองดีว่า น่าจะออกแบบายต่อให้ดูเรียบร้อยมิดชิดกว่านี้ และสายต่ออีก 1 เส้นที่เห็นก็เป็นสายไฟเลี้ยงเข้าเครื่อง ซึ่งก็น่าจะออกแบบให้เป็น ขั้วต่อแบบ IEC ที่สามารถจะเปลี่ยนสายได้แบบด้านหลังของเครื่องคอมทั่วๆไป ตรงนี้กระผมว่า มันไม่โดนอย่างยิ่ง

ร่วมแสดงความคิดเห็น