WD My Passport SSD 256GB


WD My Passport SSD 256GB
External Storage

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          ราบสวัสดี พ่อ แม่ พี่ น้อง ชาวโอเวอร์คล๊อกโซนครับ ถ้าเราพูดถึงในตลาดของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายนอกแบบพกพา ที่เราคงจะคุ้นเคยกับ External HDD ในขนาด 2.5 นิ้ว กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ซึ่งแบรนด์ WD ก็ได้รับความนิยมในตลาดบ้านเรา รวมไปถึงการปรับโฉมภายนอกในยุคปี 2017 ที่ให้มีภายนอกที่ดูสวยงามตามยุคสมัย พร้อมกับประสิทธิที่สุดของฮาร์ดดิสก์แบบจานแม่เหล็กหมุน แต่ก็คงมีหลายๆคนที่บอกว่าจ่ายแพงกว่าไม่เป็นไร ขอให้แรงไว้ก่อน ที่ก็เริ่มจะมี External SSD ลงมาสู่ตลาดให้ได้เห็นกันพอสมควร หลังจากที่ WD ได้ซื้อกิจการ SanDisk ที่ทำให้มีเทคโนโลยีของ SSD อยู่ในมือ ก็ได้ทำการออก External SSD ในชื่อ WD My Passport SSD ที่เราได้รับมารีวิววันนี้จะเป็นความจุเริ่มต้นที่ 256BGB สูงสุด 1TB WD My Passport SSD นั้นจะมาพร้อมกับจุดเด่นที่ขนาดกระทัดรัด ความทนทานในการตกกระแทก ประสิทธิภาพสูงสุดระดับ 515MB/s พร้อมกับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ USB 3.1 Gen2 ด้วยอินเตอร์เฟส USB Type-C ที่รองรับการใช้งานบน Windows และ Mac OS นอกจากนั้น WD My Passport SSD ยังมาพร้อมกับ Software ที่ช่วยทำให้การสำรองข้อมูลเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ยังพร้อมรองรับการใช้งานกับ Time Machine อีกด้วย


Package & Bundled
หน้าตาของตัวแพ็คเกจที่ดูเรียบง่ายแต่สดใสด้วยขาวตัดสีเหลือง ของในชุดนั้นจะมีคำแนะนำในการใช้งาน และ USB 3.1 Type-C พร้อมหัวแปลงเป็นการเชื่อมต่อแบบแบบ Type A

Design Detail

หน้าตาภายนอกของ WD My Passport SSD ที่ออกแบบมาดูเรียบง่ายแต่มีสไตล์ โดยการออกแบบของ WD My Passport SSD จะเป็นการใช้งานวางในแนวนอน โดยบอดี้ภายนอกเป็นพลาสติกสีดำตัดกับสีเทา ที่ดูสวยงามหรูหรา ส่วนช่วงบนนั้นเป็นสีดำเรียบ ตามด้วยท่อนล่างเป็นสีเทาลอนคลื่นๆที่ดูสวยงามแปลกตาดี ด้านหน้ามีการปั๊มโลโก้ WD ลงไปในผิวพลาสติก ขนาดที่เรียกว่ากระทัดรัดพกพาสะดวกแน่นอน ด้วยขนาด 10 x 90 x 45 มม.


WD My Passport SSD ที่จับเทียบขนาดกับ iPhone 6s ที่เราจะเห็นได้จัดเจนว่า WD My Passport SSD มันพกพาสะดวกอย่างแน่นอน


ด้านหลังนั้นจะมีการสกรีนคำว่า WD My Passport SSD เอาไว้ เพื่อบ่งบอกความเป็น WD My Passport SSD แบบที่ดูเรียบง่าย พร้อมฉลากข้อมูลประจำตัว


ผิวสีในส่วนด้านล่างที่จะเป็นคล้ายกับโลหะ แต่อันที่จริงมันเป็นการพ่นสี ถือว่าทำสีมาได้ดีครับ แต่เป็นรอยนิ้วมือง่ายไปหน่อยสำหรับใครที่เหงื่อออกเยอะ


เทียบความหนากันหน่อย ถ้ามองจากภาพใครที่ใส่กางเกงยีนส์ ก็สามารถจับ WD My Passport SSD ยัดลงกระเป๋าเล็กได้สบายๆอินเตอร์เฟสการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ด้วยมาตรฐานการเชื่อมต่อ USB 3.1 Gen 2 แต่ก็ยังรองรับกับการใช้งานร่วมกับ USB 3.0 หรือ USB 2.0 ในอินเตอร์เฟสการเชื่อมต่อแบบ Type-A


สาย USB Type-C ที่ให้มาใน้ชุดความยาวประมาณ 19 ซม.


ในกรณีที่ไปใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์และอื่นๆที่ไม่มีอินเตอร์เฟสการเชื่อมต่อ USB Type-C ทาง WD ใจดีให้หัวแปลงแบบ Type-A มาให้เรียบร้อย


การเชื่อมต่อหัวแปลงที่จะมีร่องพอดีกัน


จะใช้เชื่อมต่อกับ USB Type-C หรือ Type-A ก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับ WD My Passport SSD


 

< < < Specifications > > >

ร่วมแสดงความคิดเห็น