Macnus OLYMPUS Gaming Mouse


Macnus OLYMPUS
Gaming Mouse

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้ไม่ได้มาพร้อมกับบทความเกมแต่อย่างใด สำหรับวันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องเกมมิ่งเม้าส์ราคาประหยัดสบายกระเป๋ากันเหมือนเดิมซึ่งเราได้รับมาจากทางแบรนด์ใหม่อย่าง Macnus พูดกันถึงเรื่องเกมมิ่งเม้าส์ที่ราคาไม่แพงมากนักในปัจจุบันมีเยอะมากในตลาดบ้านเราสามารถหาซื้อกันได้ง่ายๆแทบจะทุกร้านค้า IT ทั่วๆไปแต่ในเรื่องของราคานั้นที่ถูกก็จะได้ฟีเจอร์ที่ไม่ค่อยจะครอบคลุมเท่าไร รวมไปถึงตัวอุปกรณ์นั้นอาจจะไม่ได้ทนไม้ทนมือเรามากนักอายุการใช้งานอาจจะสั้นต้องเปลี่ยนต้องหาซื้อกันใหม่อยู่บ่อยๆ พูดกันถึงโปรดักส์ในวันนี้อย่าง OLYMPUS ซึ่งเป็นเกมมิ่งเม้าส์แบบ Optical จะมีอะไรน่าสนใจนั้นเดี๋ยวเราไปชมรีวิวกันดีกว่าครับ

 

 

Package & Bundled

 

 

แพคเกจด้านหน้าของกล่องนั้นก็จะไม่มีรายละเอียดอะไรมากมายนอกจาก การปรับค่า DPI และ ชื่อรุ่น

 

 

 

ส่วนด้านหลังนั้นจะมีบอกอย่างละเอียดพอสมควรกับฟีเจอร์ต่างๆของ OLYMPUS ตั้งแต่ปุ่มคลิ๊กไปจนถึงปุ่มเสริมด้านข้าง

 

 

 

นอกจากคู่มือที่แถมมาให้แล้วก็จะมีแผ่นโปรแกรมควบคุมที่ต้องใช้งานเมื่อเราจะทำการตั้งค่าตัวเม้าส์

 

 

Design & Detail

 

 

สีดำภายนอกของตัวเม้าส์นั้นให้ความรู้สึกแบบ Rubber ที่จะทำให้หนืดๆมือพอสมควรในการจับแต่ก็ช่วยในเรื่องของรอยขนแมวที่จะเกิดขึ้นได้ยากกว่าแบบผิวมัน Glossy ครับ

 

 

 

ตัวเม้าส์จะมีการเล่นดีไซน์การฉลุรูเพื่อระบายความร้อนด้วยส่วนหนึ่งรวมไปถึงเป็นช่องที่ทำให้แสงไป LED ออกมาได้อย่างมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้นครับ

 

 

 

ในส่วนของด้านข้างนั้นจะมีปุ่มเสริมมาให้ 2 ปุ่มซึ่งได้ตั้งค่ามาแล้วเป็นปุ่ม Backward และ Forward ซึ่งเราสามารถไปเปลี่ยนการตั้งค่านี้ได้ในตัวโปรแกรมของเม้าส์

 

 

 

ปุ่ม DPI ด้านบนไว้สำหรับปรับค่า DPI ที่ได้มากถึง 4 ระดับโดยตัวเม้าส์จะล๊อคค่า DPI ไว้แล้วที่  500 1000 1500 2500 และเราไม่สามารถเปลี่ยนค่านี้ได้แม้กระทั่งในโปรแกรม

 

 

 

ด้านขวาของตัวเม้่าส์นั้นจะไม่มีปุ่มเสริมมาให้แต่อย่างใดครับจะเป็นพื้นที่เรียบๆ แต่อาจจะมีเล่นเซาะร่องเพื่อความสวยงามของตัวเม้าส์มากขึ้น

 

 

 

ด้านล่างของตัวเม้าส์จะมีบอกไว้ชัดเจนเลยว่า OLYMPUS นั้นเป็นเม้าส์แบบ Optical 

 

 

 

สาย USB จะเป็นสายถักและตัวพอร์ตนั้นไม่ได้เคลือบทองมาแต่อย่างใด แต่ก็สามารถเชื่อมต่อผ่าน USB2.0 ตามมาตรฐานในปัจจุบันได้อย่างไม่มีปัญหาตามมา

 

 

 

ฟีเจอร์อีกหนึ่งอย่างคือไฟ LED สีฟ้าที่จะเป็นสีเดียวของเจ้าตัวนี้ และไม่สามารถปรับหรือตั้งค่าใดๆเกี่ยวกับไฟได้เลยนะครับเพราะในโปรแกรมควบคุมก็ไม่มีให้เลือกปรับ

 

Software Control

 

 

สำหรับโปรแกรมควบคุมหน้าแรกก็จะเป็นในเรื่องของการตั้งค่าในตัวปุ่มต่างๆของตัวเม้าส์ทั้งหมด 6 ปุ่มด้วยกันซึ่งเราสามารถเลือกตั้งค่าได้อย่างอิสระตามใจชอบเลย

 

 

 

หน้าที่ 2 การปรับค่า DPI และ Polling Rate รวมไปถึงความเร็วในการคลิ๊กและตัวสกอร์เม้าส์

 

 

 

เสริมอีกหนึ่งที่คือการตั้งค่าตัวมาโครที่ตัวเม้าส์นั้นสามารถตั้งค่าการใช้งานได้เรียกได้ว่าฟีเจอร์ครบครันกันเลยทีเดียวสำหรับตัวนี้ ยิ่งมีมาโครด้วยแล้วยิ่งดีเลย

ร่วมแสดงความคิดเห็น