Gaming Mouse ในงบสบายกระเป๋าเพียง 500 บาท


Gaming Mouse
ในงบสบายกระเป๋าเพียง 500 บาท

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          เม้าส์ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่อยู่ในประเภทเกมมิ่งเกียร์เช่นกัน บ้านเรา ณ ตอนนี้อยากได้เกมมิ่งเม้าส์เทพๆซักตัวแน่นอนว่าไม่มีทางที่จะต้องไม่เสียแบงค์สีเทาขึ้นไปแน่นอนจะกี่ใบก็แล้วแต่ วันนี้เรามีบทความมาแนะนำเกมมิ่งเม้าส์ราคาแบบสบายกระเป๋าเกมเมอร์หรือบุคคลทั่วไปทั้งหลายด้วยงบประมาณไม่เกิน 500 บาทก็นะอาจจะ 500 บาทมีทอนก็แล้วแต่รุ่นไปละกัน ซึ่งในงบประมาณ 500 ในปัจจุบันนี้ก็ถือว่ามีราคาอยู่พอสมควรสำหรับใครที่ยังหาตังใช้เองไม่ได้ หรือ เงินเดือนนั้นเสียไปกับค่าใช้จ่ายต่างๆมากมายประจำเดือนทุกเดือนแต่ก็นะถ้าอยากได้มาไว้เพื่อใช้งานเล่นเกมเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเล่นมากขึ้นก็นี่อาจจะเป็นช่วงราคาที่เหมาะสมที่สุดแล้วสำหรับเกมเมอร์งบน้อย ไปดูกันดีกว่าครับว่า 4 รุ่น 4 แบรนด์นั้นจะมีอะไรบ้าง

 

 

 

Signo GM-909

 

 

ตัวแรกเริ่มกันที่ SIGNO ที่หลายท่านอาจจะคุ้นเคยกันดีแล้วหรืออาจจะมีโปรดักส์ของแบรนด์นี้อยู่ในครอบครองแล้วก็ตามสำหรับ GM-909 เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจเพราะสามารถปรับระดับค่า DPI ได้ 4 ระดับตั้งแต่ 1000 1200 1600 2400 ซึ่งเป็นค่า DPI ที่ไม่ได้ช้ามากและเร็วมากไปในการใช้งานรวมไปถึงมีปุ่มฟังก์ชั่น Backward Forward ที่ด้านข้างเพื่อการใช้งานที่เพิ่มเติมในรูปแบบต่างๆ โดยที่เราไม่สามารถปรับหรือตั้งค่าการใช้งานฟีเจอร์มาโครได้แต่อย่างใดนะ ตัวเม้าส์ปรับมาให้เรียบร้อยแล้ว และฟีเจอร์เพิ่มความสวยงามอย่าง Backlit ที่มีมาให้เลือกเปลี่ยนได้ 7 สีด้วยกันและสุดท้ายกับสายถักที่ช่วยยืดอายุการใช้งานได้อย่างแน่นอนเพราะแข็งแรงกว่าสายปกติทั่วไป

สำหรับราคา อยู่ที่ 350 บาท (แถมแผ่นรองเม้าส์ขนาด 270*230*3 ด้วยนะ) อ้างอิงราคาจาก www.gump.in.th

 

 

Fantech G10

 

 

ตัวที่ 2 กันต่อเลยกับ Fantech G10  แบรนด์ทางเลือกที่ตอนนี้เข้ามาวางขายในบ้านเราอยู่นานพอสมควรแล้วสำหรับ G10 เป็นเกมมิ่งเม้าส์แบบ Optical ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่เรียบง่ายไม่มีปุ่มเสริมมาให้โดยจะมีเพียงแค่ปุ่มพื้นฐานของเม้าส์ทั่วๆไปที่รองรับการใช้งานการคลิ๊กที่ 3 ล้านครั้ง การปรับค่า DPI สามารถปรับได้ 4 ระดับเช่นเดียวกันเริ่มตั้งแต่ 800 900 1200 2400 ค่า DPI ที่ 800 นั้นเป็นค่าที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานการเล่นเกมแบบ FPS ที่ต้องการความแม่นยำของตัวเม้าส์เพื่อยิง แต่สำหรับใครที่เห็นว่าช้าไปก็ลองใช้ 900 หรือ 1200 ก็ได้อาจจะดีขึ้นมาหน่อยแต่อย่างไรก็ตามค่า DPI นั้นก็เป็นแค่อีกส่วนหนึ่งที่เป็นความถนัดของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป นอกเหนือจากนี้ก็เป็นฟีเจอร์ Backlit ที่จะปรับเปลี่ยนสีไปเองที่ตัวเม้าส์โดยเราไม่สามารถเลือกหรือกำหนดค่ามันได้ และสุดท้ายกับสายถักที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของตัวสาย 

สำหรับราคา อยู่ที่ 290 บาท  อ้างอิงราคาจาก www.gump.in.th

 

 

Neolution E-Sport CURVE

 

 

Neolution ชื่อนี้แน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จักสำหรับแบรนด์ไทยที่มีโปรดักส์เกี่ยวกับเกมมิ่งเกียร์มากมายและยังมีทีมนักกีฬา E-Sport อีกซะด้วยวันนี้ทาง Neolution ส่ง Neolution E-Sport CURVE เข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในบทความนี้ด้วยการเลือกใช้งานตัว Sensor จากทาง Avago ที่รีดค่า DPI ได้ 4 ระดับเช่นกัน 800 1200 1600 2400 รวมไปถึงตัวเม้าส์ยังมีหน่วยความจำด้านในเพื่อทำการเก็บการตั้งค่าต่างๆของตัวเม้าส์ด้วยนั่นหมายความว่า CURVE นั้นจะมีตัวโปรแกรมควบคุมเพื่อตั้งค่าการใช้งานต่างๆ การใช้งานมาโครการเปลี่ยนค่า DPI การเปลี่ยนค่าปุ่มต่างๆที่มีมาให้ทั้งหมด 6 ปุ่มด้วยกันและแน่นอนว่าการตั้งค่าฟีเจอร์ Backlit นั้นก็ย่อมสามารถทำได้ในโปรแกรมด้วยเช่นกันถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวที่ราคาไม่แพงแต่ขนฟีเจอร์ที่สำคัญๆมาให้เราได้ใช้กันอย่างครบถ้วน

สำหรับราคา อยู่ที่ 290 บาท  อ้างอิงราคาจาก www.gump.in.th

 

 

 

E-Blue Cobra M622

 

 

และมาถึงตัวสุดท้ายกับแบรนด์ E-BLUE ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายมากตามร้านไอทีทั่วประเทศ ตัวที่เราหยิบมาในวันนี้คือ Cobra M622 ที่มาพร้อมการออกแบบเพื่อช่วยในเรื่องของการใช้งานเป็นระยะเวลานานๆหรือที่เราเรียกว่า Ergonomics โดยตัวเม้าส์นั้นจะรองรับการใช้งานในทุกปุ่มอยู่ที่ 10 ล้านครั้งและการปรับค่า DPI ได้สูงสุดจะอยู่ที่ 1600 ซึ่งจะน้อยกว่า 3 ตัวที่ผ่านมาด้านบน แต่ถ้าใครถนัดการใช้งานเม้าส์ที่ช้าๆก็ถือว่าเพียงพอแล้วกับ 1600 DPI โดยตัว Sensor นั้นจะใช้งานแบบ Optical และสามารถ Plug and Play ได้เลยโดยที่ไม่ต้องอาศัยการใช้งานจาก Software ด้วยเป็นอีกหนึ่งตัวที่สะดวกมากๆในการใช้งานที่เรียบง่ายไม่ลำบาก และมีปุ่ม Backward รวมไปถึง Forward ที่ด้านข้างเพื่อการใช้งานที่รองรับสำหรับฟีเจอร์ Backlit นั้นจะมีเพียงแค่สีฟ้าสีเดียวเท่านั้นครับ เกมมิ่งเม้าส์ทั้งหมดที่เรามาแนะนำกันในวันนี้นั้นอาจจะนำไปเทียบกับพวกตัวเจ๋งๆแพงๆในตลาดบ้านเรายากเสียหน่อยแต่ข้อดีของมันก็คือในเรื่องของราคาที่ไม่ได้ทำให้กระเป๋าตังเราเดือดร้อนมากเพราะทุกตัวนั้นอย่างที่บอกราคาไม่เกิน 500 บาทซักตัวเดียว แต่ในเรื่องของฟีเจอร์ต่างๆบนตัวเม้าส์นั้นก็อาจจะมากน้อยลดกันลงไปตามราคา แต่ถ้าเราเพียงแค่ใช้งานการเล่นเกมธรรมดาทั่วไปนั้นก็ถือว่าเพียงพอกับความต้องการแล้ว สำหรับวันนี้คงต้องขอลาไปก่อนพบกันบทความหน้า สวัสดีครับ เดี๋ยวก่อนไปเกือบลืมราคาของงูเห่า E-BLUE ไปดูข้างล่างกันด้วยจ้า 

สำหรับราคา อยู่ที่ 490 บาท  อ้างอิงราคาจาก www.gump.in.th

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ