Call of Duty : WWII สูงสุดสู่สามัญ


Call of Duty :
WWII สูงสุดสู่สามัญ

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          เชื่อว่าหลายท่านที่เป็นเกมเมอร์สาย FPS คงได้สัมผัสกันมาบ้างแล้วสำหรับซีรีย์ Call of Duty ภาคต่างๆตั้งแต่ Modern Warefare มาจนล่าสุดในปัจจุบันอย่าง Infinite Warfare ที่หลุดโลกไปซะแล้วกับสงครามในยุคอนาคตที่กระโดดไป บินมาด้วยฟีเจอร์ของ Exo Suit รวมไปถึงอาวุธที่สุดแสนจะล้ำสมัยแต่ก็ไม่วายมีผลตอบรับกลับมาจากเกมเมอร์ว่าไม่ค่อยจะดูโอเคซักเท่าไรเลย และในขณะเดียวกันยิ่งคู่แข่งอย่างซีรีย์ Battlefield นั้นได้คลอด Battlefield 1 ออกมาแล้วทำให้กระแสระหว่าง 2 เกมจากทาง 2 ค่ายนี้นั้นตีกันเป็นอย่างรุนแรง เกิดการเปรียบเทียบต่างๆนาๆมากมายตามประสาเกมเมอร์ที่รักในเกม FPS ทำให้ยกแรกนั้นดูแล้วทาง Battlefield 1 จะเป็นฝ่ายชนะไปเสียก่อนด้วยซ้ำแต่ในระหว่างช่วงที่ผ่านมานี้นั้นก็มีข่าวหลุดมาเรื่อยๆว่า Call of Duty ภาคใหม่นั้นจะย้อนยุคคืนสู่ยุคเวียดนามบ้าง ยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 บ้างหรือแม้กระทั้งยุคปัจจุบันเราบ้างและในที่สุดทาง ACTIVISION ก็ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาสำหรับ Call of Duty ภาคใหม่ก็คือภาค WWII ที่ครั้งนี้เป็นการพัฒนาขึ้นโดย SLEDGEHAMMER หนึ่งใน Studio ของทางต้นสังกัดนั่นเองซึ่งคอนเซ็ปต์ภาคนี้นั้นจะพาเราย้อนกลับไปยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เราคุ้นเคยกันอยู่แล้วพอสมควรจากหนังรวมไปถึงซีรีย์ต่างๆมากมาย วันนี้ทางเราเลยจะมาพรีวิวตัวเกมคร่าวๆให้ได้ชมกันว่าฟีเจอร์หลักๆของเกมนั้นจะเป็นอย่างไรบ้างไปชมกันดีกว่าเนอะ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

พูดถึงตัวเกมนั้นจะปล่อยออกมาให้เล่นกันเต็มรูปแบบก็ประมาณสิ้นปีนี้ โดย WWII นั้นก็ยังคงรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของตระกูล Call of Duty ไว้ได้อย่างดีเยี่ยมทั้งระบบการเล่น กราฟฟิกในเกมโดยภาคนี้นั้นจะมีจุดแตกต่างออกไปอยู่เล็กๆน้อยๆในเรื่องระบบการเล่น ระบบการฟื้นฟูเลือด ระบบกระสุนที่จะไม่สามารถหาเก็บได้ตามทางอีกต่อไปเราจะต้องอาศัยพึ่งพาเพื่อนร่วมทีมมากขึ้น พื้นหลังของสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้นเราก็จะได้เข้ารวมสงครามอย่างเต็มรูปแบบ ฉากหลังที่สุดแสนจะอลังการและคงความคลาสสิครวมไปถึงเนื้อเรื่องการเล่นแบบ Single Player ที่เข้มข้นและน่าตื่นตาตื่นใจมากขึ้น 

 

 

 

สำหรับระบบ Multiplayer นั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดขายที่สำคัญที่เกม FPS ในปัจจุบันจะต้องทำออกมาเพื่อตอบโจทย์ชาวเกมเมอร์ให้ดีที่สุด สำหรับ COD WWII ตัวเกมนั้นจะเพิ่มฟีเจอร์ Headqarters ที่เราสามารถเข้าไปเพื่อทำการติดต่อสื่อสารกันก่อนจะเข้าเล่นเกมร่วมกับผู้เล่นคนอื่นๆ อารมณ์เหมือน Lobby ที่จะได้เข้าไปพบเจอทักทายกันระหว่างผู้เล่นด้วยกัน สำหรับ Gameplay นั้นตัวเกมจะมีรูปแบบ Class ให้เลือกโดยจะเรียกว่า Divisions ซึ่งก็จะมีให้เราได้เลือกกันตามความถนัดและเหมาะสมของการเล่นของเรา Infantry,,Airborne,,Armored,,Mountain,,Expeditionary ซึ่งแต่ละหน่วยนั้นก็จะมีความสามารถหรือ Perks ที่ต่างกันรวมไปถึงอาวุธที่แตกต่างกันด้วย สำหรับอาวุธนั้นเราก็จะคุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับคอเกมสงครามรุ่นเก่าอย่างพวก M1 Garand M1911 Stg44 M1903 และอาวุธหนักๆอย่าง Bazooka Panzerschrek และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็น่าจะเป็น Killstreaks ที่จะเป็นฟีเจอร์ของเกมที่เมื่อใดเราได้ทำการสังหารศัตรูโดยที่ไม่ตายตามที่กำหนดก็จะได้รับการสนับสนุนแบบต่างๆ ที่ภาคนี้จะมีด้วยกันเช่น Carpet Bombing Mortar Strike ที่จะช่วยสนับสนุนการทำภารกิจของเรารวมไปถึงสังหารศัตรูได้เร็วและง่ายขึ้น

 

 

 

สุดท้ายกับระบบ CO-OP ที่ขาดไม่ได้สำหรับเกมนี้ที่ตัวเกมสามารถรองรับการเล่นร่วมกันกับผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อทำภารกิจต่างๆในเกมตามเนื้อเรื่องที่กำหนดไว้โดยสำหรับ Call of Duty : WWII นั้นจะเป็นเกมแบบ Multiplatform ที่จะมีทั้ง PC และ Console และแน่นอนว่าเล่น Multiplayer ก็ต้องแยกกันอยู่ดีตามปกติ ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าภาคนี้นั้นจะสามารถดึงสาวกเกม FPS ให้กลับมานิยมเกมซีรีย์ Call of Duty ได้อีกรึเปล่าหลังจากภาคล่าสุดกระแสตอบรับออกมาในเชิงค่อนข้างไม่ค่อยดีเท่าไร บวกกับความล้ำสมัยที่ต้องใช้เทคนิคในการเล่นที่ยากลำบากขึ้นกว่าเดิม แต่สำหรับ WWII แล้วการย้อนยุคไปยังอดีตนั้นถึงแม้ว่าอุปกรณ์อาวุธต่างๆยังไม่ทันสมัยแต่แน่นอนว่ามันก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ ที่เราจะได้รับกลับมาตอนนี้ตัวเกมเปิดขายล่วงหน้าแล้วใครที่เป็นแฟนเกมนี้ก็ไปหาซื้อกันได้แล้วแต่อย่างที่บอก สิ้นปีนู้นแหละคงได้เล่นเกมกันแบบเต็มรูปแบบ ระหว่างนี้นั้นผู้พัฒนาก็ยังมีงานที่ต้องทำอีกเยอะเพื่อให้ Call of Duty : WWII ออกมาอย่างเพอร์เฟคที่สุดเพื่อเกมเมอร์ทุกท่าน สวัสดีครับ

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ