WD MY PASSPORT (2017) 4TB 2.5" USB 3.0 External Storage


WD MY PASSPORT (2017) 4TB 2.5"
USB 3.0 External Storage

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          ราบสวัสดี พ่อ แม่ พี่ น้อง ชาวโอเวอร์คล๊อกโซนครับ ถ้าเราพูดถึงในตลาดของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายนอก ถ้าพูดให้เข้าใจง่ายๆมันก็คือ External HDD ที่แน่นอนว่าความเคลื่อนไหวของเทคโนโลยียังไม่มีมากเท่าไรนัก ยังคงเป็นอินเตอร์เฟสการเชื่อมต่อ USB 3.0 5Gb/s ที่ยังมีการทำตลาดกันอย่างต่อเนื่อง คงมาจากการตันของเทคโนโลยีฮาร์ดดิสก์ที่ทำความแรงให้เต็มอินเตอร์เฟส SATA III 6Gb/s ไม่ได้ รวมไปถึงเทคโนโลยี USB 3.1 10Gb/s ยังไม่เป็นแบบ Native แล้วมีการใช้งานเป็นมาตรฐานเหมือน USB 3.0 5Gb/s นั้นเอง ซึ่งแน่นอนว่า WD เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีการทำตลาดของ External HDD มาอย่างต่อเนื่อง ที่มีการปรับปรุงมากันตามยุคสมัย ในยุค 2017 ที่ WD มาการปรับโฉมของ External HDD ในรูปแบบพกพากับ WD PASSPORT ที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างดี อย่างน้อยที่บ้านผมก็มีอยู่หลายตัว รวมไปถึงคนรอบตัวผมที่เห็นมา อย่างน้อยก็มักจะพกพา WD PASSPORT ติดตัวไว้ใช้งานกันดีด้วย โดยการปรับโฉมของ WD PASSPORT ในยุค 2017 ให้รูปลักษณ์มีความทันสมัยและมีทางเลือกของสีสันมากมายถึงหกสี พร้อมทั้ง Software ในการใช้งานเพื่อความสะดวกสบายในการสำรองข้อมูล และ ความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูล ซึ่งที่ WD MY PASSPORT นั้นมีการรับประกันให้อุ่นใจในการใช้งานสูงถึง 3 ปี โดย WD MY PASSPORT มีความจุเริ่มต้นที่ 1TB และ สูงสุด 4TB เดี๋ยวเรามาชมกันดีกว่าว่า WD MY PASSPORT ในยุค 2017 ที่ได้รับการปรับโฉมใหม่นั้นจะมีประสิทธิภาพน่าสนใจกันเพียงใดPackage & Bundled
หน้าตาของตัวแพ็คเกจที่ดูเรียบง่ายแต่สดใสด้วยขาวตัดสีเหลือง ของในชุดนั้นจะมีคำแนะนำในการใช้งาน และ สาย USB 3.0 แบบ Micro B - Type A

Design Detail

หน้าตาภายนอกของ WD PASSPORTที่ออกแบบมาดูเรียบง่ายแต่มีสไตล์ โดยการออกแบบของ WD PASSPORT จะเป็นการใช้งานวางในแนวนอน โดยบอดี้ภายนอกเป็นพลาสติกส่วนที่เราได้รับมารีวิวจะเป็นสีดำ ส่วนช่วงบนนั้นเป็นสีดำผิวเงาเรียบ ตามด้วยท่อนล่างเป็นลอนคลื่นๆที่ดูสวยงามแปลกตาดี ด้านหน้ามีการปั๊มโลโก้ WD ลงไปในผิวพลาสติก ขนาด 81 mm x 110 mm โดยโมเดลความจุ 1TB จะมีความหนา 16.3mm และทางด้านความจุ 2TB ,3TB และ 4TB จะมีความหนา 21.5mm ขนาดกระทัดรัดพกพาสะดวกสไตล์ฮาร์ดดิสก์ภายนอกที่ข้างในใช้ฮาร์ดดิสก์ขนาด 2.5 นิ้ว


ด้านหลังนั้นจะมีการสกรีนคำว่า WD PASSPORT เอาไว้ เพื่อบ่งบอกความเป็น WD PASSPORT แบบที่ดูเรียบง่าย พร้อมฉลากข้อมูลประจำตัว นอกจากนั้นจะมียางฐานรองวางทั้งสี่มุม


ถึงแม้ตามสเปคที่โมเดลความจุ 4TB จะมีความหนา 21.5mm แต่การออกแบบที่ทำให้รู้สึกว่ามันไม่หนามากเกินไป ถ้าเป็นสมัยผมเรียนมหาลัยคงได้ยัดใส่กระเป๋ากางเกงแน่นอนการเชื่อมต่อด้วย Micro B USB 3.0 ถ้าใครต้องการใช้งานกับพอร์ต USB Type C ก็สามารถหาสาย USB B 3.0 - USB C มาใช้งานได้จากที่ผมทดลองมา ในภาพอาจมองไม่ค่อยเห็นเท่าไรนัก จะมีไฟ LED แสดงสถานะการทำงานอยู่ด้วย โดยเมื่อทำงานไฟจะเป็นสีขาว


 

< < < Specifications > > >

ร่วมแสดงความคิดเห็น