ลองของ ซื้อของออนไลน์แบบจัดส่งด่วนฟรี (แบบมีเงื่อนไข)


ลองของ ซื้อของออนไลน์แบบจัดส่งด่วนฟรี
(แบบมีเงื่อนไข)

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซนครับ กับในยุคโลกออนไลน์ที่มีกระแสมาแรงกันอย่างเต็มรูปแบบ ที่การซื้อของทางออนไลน์นับว่ามีการพัฒนามากขึ้น จากแต่ก่อนเป็นเพียงแค่โพสตามกระทู้ในเว็บบอร์ด จนพัฒนามาเป็นเว็บตัวกลางขายของออนไลน์ ที่มีการแข่งขันกันอย่างรุ่นแรง เรียกได้ว่านั่งอยู่บ้านแล้วโอนเงินก็รอของมาส่งถึงหน้าบ้าน จนทำให้ร้านค้าที่มีหน้าร้านกระจายกันทั่วประเทศก็มีการทำร้านค้าออนไลน์ด้วยเช่นกัน นอกจากโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม ผ่อน 0% ไม่มีค่าธรรมเนียมจ่ายผ่านบัตร ชำระค่าสินค้าปลายทาง และ ต่างๆนาๆอีกมากมาย ที่จะเห็นกันว่ามันเป็นเรื่องปกติไปเสียแล้ว อีกหนึ่งกลยุทธ์ในการแข่งขัน คือการส่งด่วน ส่งไว จัดส่งภายในวันเดียวกับที่จ่ายเงิน เรียกได้ว่าตื่นเช้ามาคิดอยากจะประกอบคอมพิวเตอร์มาเล่นเกมซักเครื่องนึง กดสั่งเสร็จแล้วไปอาบน้ำออกไปหามื้อเที่ยงให้อิ่มท้อง บ่ายก็ได้รับของมาเพื่อมาใช้งานได้ตามความต้องการกันแล้ว ซึ่งในวันนี้เราจะมาลองของกันดีกว่า ว่าในเงื่อนไขส่งด่วน ส่งไวภายใน 3-4 ชั่วโมง แบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นั้นมันเป็นไปได้จริงหรือเปล่าครับ ก่อนเราจะไปลงรายละเอียดต่างๆ ผมจะเราให้ฟังว่าเรื่องราวในการลองของครั้งนี้เกิดจากอะไรครับ
เรื่องราวในการลองของครั้งนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2560 ช่วงเวลาประมาณ 12.30 น. ดูฟ้าสิมืดมาเชียว ไม่ได้ตั้งใจจะแกล้งใดๆทั้งสิ้น แค่อยากจะประกอบคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ไว้เล่นเกมเท่านั้น ใจนึงก็อยากจะออกไปซื้อของที่ร้านเพื่อมาประกอบเครื่อง อีกใจก็หิวสุดๆอยากกินบุฟเฟต์ให้อิ่มสะใจ แน่นอนว่าซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ออนไลน์ส่งถึงบ้านได้ แต่บุฟเฟต์ออนไลน์ส่งถึงบ้านไม่มีใครเค้าทำกันแน่นอน เลยตัดสินใจสั่งซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ออนไลน์ส่งถึงบ้าน แล้วออกไปกินบุฟเฟต์ที่ร้าน กลับมาจะได้มีแรงประกอบคอมพิวเตอร์และเล่นเกมต่อทั้งวันทั้งคืน** คำเตือน
*** บทความนี้ไม่ได้เปรียบเทียบจากสองแบรนด์
**** เพียงแค่ต้องการลองของเงื่อนเวลาในการจัดส่งเป็นจริงหรือไม่
***** โปรดอ่านและตัดสินใจจากอ
งค์ประกอบเงื่อนไขต่างๆ ที่ได้ลงข้อมูลในบทความนี้เงื่อนไขในการส่งด่วนแบบฟรี-ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

1.จัดส่งฟรี ภายใน 3 ชั่วโมง เมื่อซื้อครบ 5000 บาทขั้นไป
2.ครอบคลุมพื้นที่ 7 จังหวัด (กทม. นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม สมุทรปราการ สมุทรสาคร อยุธยา)
3.สั่งซื้อและชำระเงินเสร็จสิ้น ภายในเวลา 9.00 - 16.00 น. เฉพาะวันจันทร์ - เสาร์ (ยกเว้นวันนักขัตฤกษ์)
4.จัดส่งฟรี ภายใน 3 ชั่วโมง เฉพาะวันจันทร์ - เสาร์ (ยกเว้นวันนักขัตฤกษ์)
5.รับเงินชดเชยทันที 500 บาท กรณีจัดส่งสินค้าไม่ทันภายใน 3 ชั่วโมง
6.รับเงินชดเชยทันที 5555 บาท กรณีจัดส่งสินค้าไม่ทันภายใน 3 ชั่วโมง ติดต่อกันถึง 5 ครั้ง
7.สั่งได้ไม่จำกัดจำนวนชิ้นสินค้า ต่อ 1 รายการสั่งซื้อสินค้า
8.สินค้าต้องมีขนาดไม่เกิน 125x125x125 cm (ก x ย x ส) ด้านใดด้านหนึ่ง
9.บริการพิเศษ หากสินค้ามีปัญหา ภายใน 7 - 14 วัน ทางบริษัทฯ จะไปรับสินค้าถึงบ้านท่านฟรี

รายละเอียดเพิ่มเติม
1.จัดส่งฟรี ภายใน 4 ชั่วโมง เมื่อซื้อครบ 3000 บาทขั้นไป
2.ครอบคลุมพื้นที่ 5 จังหวัด เฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑล
3.สั่งซื้อและชำระเงินเสร็จสิ้น ภายในเวลา 9.00 - 15.00 น.
4.จัดส่งฟรี ภายใน 4 ชั่วโมง ส่งทุกวันยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
5.รับคูปองฟรีทันที 300 บาท กรณีจัดส่งสินค้าไม่ทันภายใน 4 ชั่วโมง
6.สั่งได้ไม่จำกัดจำนวนของชิ้นสินค้า ต่อ 1 รายการสั่งซื้อสินค้า
7.เฉพาะสินค้าประเภทเก้าอี้เกมมิ่ง ไม่ร่วมรายการส่งฟรี 4 ชั่วโมง
8.สินค้าต้องมีขนาดไม่เกิน 50x70x70 cm (ก x ย x ส) ไม่ว่าด้านใดด้านหนึ่ง
9.พิเศษหากสินค้ามีปัญหา ภายใน 7 วัน ทางบริษัทฯ จะเปลี่ยน/คืนสินค้าให้ถึงที่บ้าน

รายละเอียดเพิ่มเติมสั่งซื้อสินค้า

การสั่งของจาก Advice Online ที่ผมได้สั่งการ์ดจอมาตัวนึง ราคา 5190 บาท ซึ่งตรงกับเงื่อนไขส่งภายใน 3 ชั่วโมงฟรี โดยเวลาในการสั่งคือ 12.48 น.


การสั่งของจาก JIB Online ที่ผมได้สั่งซีพียูมาตัวนึง ราคา 7350 บาท ซึ่งตรงกับเงื่อนไขส่งภายใน 4 ชั่วโมงฟรี โดยเวลาในการสั่งคือ 12.56 น.


E-Mail ยืนยันการสั่งซื้อ

โดยแน่นอนว่าการสั่งซื้อของระบบร้านค้าออนไลน์นั้นต้องมีระบบการยืนยันการสั่งซื้อด้วยการ E-Mail ตอบกลับ โดยทางด้าน Advice Online นั้นใช้เวลาประมาณ 10 นาที ในการตอบกลับ แต่ทางด้านของ JIB Online นั้นเรียกได้ว่าตอบกลับทันทีกลางอากาศ กดจ่ายเงินทางบัตรเครดิตเรียบร้อยตอบกลับมาทันทีเจ้าหน้าที่โทรมาติดต่อการส่งสินค้า

การติดต่อเรื่องเวลาในการส่งสินค้า ซึ่งจากในภาพจะเห็นได้ว่าทาง Advice Online ได้โทรมาเวลา 14.08 น. คือ โทรมาสอบถามทางเส้นทางมาส่งสินค้า โดยแมสเซ็นเจอร์นั้นมาใกล้ถึงออฟฟิศโอเวอร์คล็อกโซนที่เป็นจุดหมายในในส่งสินค้า โดยทางด้านของ JIB Online ที่ได้มีพนักงานโทรมานัดยืนยันการส่งสินค้าหลังจากที่สั่งสินค้าไปได้ประมาณ 10 นาทีการเดินทางจากโกดังสินค้า

การเดินทางจากโกดังสินค้าของ Advice Online สู่จุดหมายในการส่งสินค้าคือออฟฟิศของโอเวอร์คล็อกโซน โดยการเดินทางบอกเลยช่วงเวลานั้นโล่งมากๆ เอาเป็นว่าจากการคำนวนคร่าวๆในการขับรถของผมก็ประมาณ 10 นาที เอาความเป็นจริงมันเป็นการขับรถที่บ้าระห่ำเกินไปหน่อย ถ้าให้ Google Maps นั้นคำนวนเวลาในการเดินทางเส้นทางที่ดีที่สุด (ถ้าเป็นผมขับรถก็เลือกเส้นทางนี้) ระยะทาง 12.7 กิโลเมตร จะใช้เวลาในการเดินทาง 16 นาที เอาความเป็นจริงในชีวิต ผมให้ 30 นาทีละกัน


การเดินทางจากโกดังสินค้าของ JIB Online สู่จุดหมายในการส่งสินค้าคือออฟฟิศของโอเวอร์คล็อกโซน บอกเลยว่าสาหัสมากๆ เอาเป็นว่าเมื่อสิบกว่าปีที่แล้วผมเคยทำงานอยู่หลังสนามบินดอนเมือง รู้ดีเจอมากับตัวเองจนชิน ให้ตายเถอะโรบินเส้นทางนี้จ้างผมขับรถมาพันนึง ก็ยังขอคิดดูก่อนถ้ารถติดแบบนี้ ดูจาก Google Maps จะเห็นได้ว่ารถติดกันเกือบตลอดทาง ช่วงเวลานั้นก็มีฝนตกอยู่บางช่วงระหว่างทาง เอาเส้นทางที่รถมอเตอร์ไซค์วิ่งได้และระยะทางสั้นที่สุด ระยะทาง 26.4 กิโลเมตร จะใช้เวลาในการเดินทาง 43 นาที เอาความเป็นจริงในชีวิต ผมให้ 1.30 ชั่วโมงละกันระยะเวลาที่ได้รับสินค้าที่สั่ง

เวลาที่ได้รับสินค้าจาก Advice Online คือ 14.25น. โดยประมาณ หักลบจากเวลาที่ได้รับยืนยันคำสั่งซื้อจาก E-Mail คือประมาณ 1.30 ชั่วโมง ตามเงื่อนไขส่งภายใน 3 ชั่วโมงของ Advice Online ถือว่าทำได้จริง


เวลาที่ได้รับสินค้าจาก JIB Online คือ 16.00 น. โดยประมาณ หักลบจากเวลาที่ได้รับยืนยันคำสั่งซื้อจาก E-Mail คือประมาณ 3 ชั่วโมง ตามเงื่อนไขส่งภายใน 4 ชั่วโมงของ JIB Online ถือว่าทำได้จริงแพคเกจที่ได้รับ

Advice Online


JIB Online

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ