Mousepad ขนาดใหญ่สำหรับเกมเมอร์ในงบไม่เกิน 2500


Mousepad ขนาดใหญ่สำหรับเกมเมอร์
ในงบไม่เกิน 2500

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          แผ่นรองเม้าส์นับว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ตอนนี้มีความจำเป็นเพิ่มมากยิ่งขึ้นในเรื่องของการใช้งานการเล่นเกมของเกมเมอร์ในปัจจุบันซึ่งตอนนี้ในตลาดบ้านเรามีแผ่นรองเม้าส์ออกมาวางจำหน่ายหลากหลายแบรนด์ หลายขนาดหลายรูปแบบนี่ยังไม่รวมในกลุ่มต่างๆหรือเพจในเฟสบุคที่อาจจะพรีออเดอร์จากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาขายกันเป็นจำนวนไม่น้อย สำหรับวันนี้เรามีบทความมาแนะนำแผ่นรองเม้าส์ที่มีขนาดที่เรียกว่า Extended หรือใหญ่มากในเชิงไซส์ XL จาก 5 แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้วในตอนนี้ ซึ่งราคานั้นเราตั้งเรทไว้อยู่ที่ไม่เกิน 2500 บาทส่วนจะมีตัวไหนบ้างนั้นเดี๋ยวเราไปชมกันครับ

 

 

Razer Goliathus Control Gravity Edition Extended Mousepad   [1,390 บาท]

 

 

แบรนด์แรกกับ Razer ซึ่งหลายท่านอาจจะมีอุปกรณ์ของแบรนด์นี้กันซะเป็นส่วนใหญ่แล้ว เพราะว่าเป็นเกมมิ่งเกียร์แบรนด์อันดับต้นๆของประเทศที่มีการออกแบบ รูปร่างรวมไปถึงฟีเจอร์ที่สวยงามและหลากหลาย สำหรับ Razer Goliathus Control Gravity Edition Extended Mousepad จะมาในขนาด 920*294*30 มม ซึ่งความยาวในแนวนอนนั้นแน่นอนว่าต้องยาวพอที่จะสามารถรองเม้าส์ และคีบอร์ดได้พร้อมๆกันแน่นอน ส่วนในแนวสูงขนาด 294 มม ก็ถือว่าไม่ได้น้อยจนเกินไปสามารถมีพื้นที่ในการลากเม้าส์แนวตั้งได้อย่างอิสระพอสมควรส่วนในเรื่องของกราฟฟิกนั้นก็เป็นลายใหม่ ซึ่งจะมีความสวยงามกว่าเดิมอยู่พอสมควรและสุดท้ายกับความหนาขนาด 3 นิ้วพร้อมกับเย็บเก็บขอบเป็นอะไรที่ดีต่อการใช้งานในระยะยาวแน่นอน

 

 

Corsair Gaming MM200 Extended Edition Cloth Gaming Mouse Mat  [1,590 บาท]

 

 

สำหรับแบรนด์ที่ 2 อย่าง Corsair กับแผ่นรองเม้าส์ขนาด Extenden 930*300*30 มม ถ้าดูจากขนาด Dimension นั้นจะเห็นได้ว่ามีความกว้างและยาวมากสำหรับการใช้งานบนโต๊ะคอมที่มีขนาดใหญ่โดยตัวแผ่นรองเม้าส์นั้นจะมีขนาดความหนาอยู่ที่ 30 มมแต่จะมีความแตกต่างในเรื่องของการเย็บเก็บขอบที่จะไม่ได้เย็บมาให้สำหรับตัวนี้ แต่ถการใช้งานของเราไม่ได้เคลื่อนย้ายหรือพกพาก็คงยากและต้องใช้เวลาซักหน่อยกว่าตัวขอบนั้นจะหลุดออกมา สำหรับใครที่ไม่ชอบแผ่นรองเม้าส์ที่มีลายหรือสีสันอะไรมากนักก็ตัวนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเพราะนอกจากโลโก้จากทาง Corsair แล้วจะไม่มีลายอะไรเลยบนตัวแผ่นรองเม้าส์สำหรับพื้นผิวสัมผัสนั้นจะเป็นแบบ Speed เน้นความลื่นไหลในการลากเม้าส์เป็นหลักครับ

 

 

Kingston HyperX Fury Mouse pad Size XL  [1,190 บาท]

 

 

Kingston HyperX Fury Mouse pad Size XL ตัวที่ 3 จากทางซีรีย์ HyperX ที่มีเกมมิ่งเกียร์ในซีรีย์นี้ที่น่าสนใจอยู่หลายตัวเลยทีเดียว สำหรับตัวนี้นั้นขนาดแน่นอนว่าคงจะหนีไม่พ้นแบบ XL หรือใหญ่พิเศษแน่นอนกับความยาว 900*420 ซึ่งความสูงของตัวนี้นั้นจะมากกว่า 2 ตัวที่ผ่านมาเพราะจะขึ้นไประดับ 420 มม ซึ่งอาจจะมากพอสำหรับการใช้รองฐานหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเราด้วยซ้ำ พื้นผิวแบบ Speed ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนที่ชอบใช้งานแบบลากเม้าส์ที่เน้นความรวดเร็วเป็นหลัก และก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ไม่มีลายกราฟฟิกบนแผ่นรองเม้าส์นอกจากโลโก้ สำหรับขอบนั้นจะไม่มีการเย็บเก็บมาให้นะครับ

 

 

COUGAR Control2 Gaming Mouse Pad (Size XL- Extra Large)   [990 บาท]

 

 

COUGAR Control2 Gaming Mouse Pad (Size XL- Extra Large) เป็นอีกหนึ่งแผ่นรองเม้าส์แบบพื้นผิว Control ที่ปัจจุบันจะหาคนใช้ได้น้อยกว่าแบบ Speed เพราะว่าส่วนใหญ่ก็จะเน้นผลิตกันมาแบบ Speed มากเสียกว่าในแบรนด์ต่างๆแต่สำหรับ Cougar ก็มีแบบแผ่นใหญ่มาให้ผู้ที่ชื่นชอบเลือกซื้อเช่นกัน สำหรับตัวนี้ขนาดจะดูเล็กกว่าตัวที่ผ่านมาอยู่ซักนิดหนึ่งคือ 800*300 มมแต่จุดเด่นที่ต่างออกไปเห็นจะเป็นการเย็บเก็บขอบตัวแผ่นรองเม้าส์ พร้อมกับความหนาของแผ่นรองเม้าส์ที่มากถึง 50 มม ถือว่าเป็นขนาดที่หนาที่สุดในตอนนี้เท่าที่เคยเห็นมา เพราะฉะนั้นตัวแผ่นรองเม้าส์จะมีน้ำหนักมากกว่าปกติเสียหน่อยและ จะรู้สึกนุ่มกว่าเวลากดลงไปเพราะวัสดุที่เพิ่มมากขึ้นทั้งผ้าและยางด้วยเช่นกัน สำหรับลายกราฟฟิกนั้นจะเป็นลักษณะ Texture แทนที่จะเป็นสีดำแบบปกติทั่วไปที่ไม่มีลาย 

 

 

Steelseries Qck XXL Gaming Mousepad   [1,290 บาท]

 

 

Steelseries Qck XXL Gaming Mousepad ซึ่งเป็นตัวสุดท้ายในวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่มีขนาดมากถึง 900*400*30 มมซึ่งใหญ่ไกล้เคียงกับตัว Corsair สำหรับพื้นผิวนั้นจะเป็นแบบ Speed และกราฟฟิกที่ไม่มีมาให้เช่นเคยสำหรับรุ่นนี้นะ แต่ถ้าใครอยากได้แบบมีลายทาง Steelseries ยังมีให้เลือกอีกนับว่าเยอะมากเลยทีเดียว แผ่นรองเม้าส์ Steelseries จะมีจุดเด่นอยู่หนึ่งอย่างคือการไม่เย็บขอบในทุกๆรุ่นของแผ่นรองเม้าส์ แต่วัสดุการผลิตนั้นนับว่าแข็งแรงเป็นอย่างดี อัตราการหลุดรุ่ยของขอบแผ่นรองเม้าส์นั้นยากพอสมควร (ผมมี Qck+ อยู่1 แผ่นใช้งานมาหลายปีแล้วสภาพก็ยังดีเหมือนเดิม) เอาจริงๆสำหรับแผ่นรองเม้าส์นั้นวัสดุหลักๆเลยจะเป็นผ้าซะเป็นส่วนใหญ่รวมไปถึงยางพาราด้านล่างหรือด้านหลังของแผ่นรองเม้าส์นั่นแหละที่จะเป็นตัวยึดแผ่นรองเม้าส์ให้ติดกับโต๊ะ ถามว่าแต่ละแบรนด์แต่ละรุ่นต่างกันยังไง ถ้าพูดกันจริงๆคงเป็นเรื่องของวัสดุที่นำมาผลิตสังเกตุได้ว่าแผ่นรองเม้าส์คุณภาพดีๆ นั้นอายุการใช้งานการเสื่อมสภาพจะช้ามาก เมื่อเทียบกับแผ่นรองเม้าส์ธรรมดาๆทั่วไป สำหรับใครที่อยากได้แผ่นรองเม้าส์ขนาดใหญ่มหึมาแบบ Size XL ก็ลองดูกันได้นะครับซึ่งงบประมาณที่ตั้งไว้เรียกได้ว่าไม่เกินงบรวมไปถึงมีตังเหลืออีกเยอะแยะเลยทีเดียว สำหรับวันนี้คงต้องขอตัวลาไปก่อนแต่เพียงเท่านี้ พบกันบทความหน้าสวัสดีครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ