ROV : Realm of Valor Mobile | MOBA ที่มาแรงสุดๆในตอนนี้


ROV : Realm of Valor Mobile
MOBA ที่มาแรงสุดๆในตอนนี้

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          Realm of Valor หรือที่เราหลายคนรู้จักกันในชื่อ ROV เกมมือถือแนว MOBA จากทางค่าย Garena ซึ่งตอนนี้กระแสในโลกโซเชี่ยลกับเกมนี้นั้นเรียกได้ว่ามาแรงสุดๆเล่นกันทั่วบ้านทั่วเมือง ทั้งผู้ชายและผู้หญิงอีกเป็นจำนวนไม่น้อยที่ได้มีโอกาสลองเล่นและติดใจถึงขนาดวางมือถือกันไม่ลงทีเดียว เนื่องด้วยตัวเกมนั้นถึงแม้ว่าจะเป็นเกม MOBA ที่เรียกได้ว่าถ้าใครไม่เคยสัมผัสกับเกมชนิดนี้อาจจะเกิดความงงแรงได้ ทั้งการซื้อไอเทม จังหวะการเข้าปะทะ หรือแม้กระทั่งการเล่นแบบเป็นทีม แต่ด้วย ROV นั้นตัวเกมถูกออกแบบมาเพื่อรองรับผู้เล่นที่ไม่ได้มีเวลามากในการเล่นต่อ 1 เกมจึงสามารถทำความเข้าใจตัวเกมได้ในระยะเวลาสั้นๆ ทำให้คนที่ไม่เคยเล่นมาลองเล่นแล้วรู้สึกสนุกและเพลินจริงๆ วันนี้เราจะพรีวิวตัวเกม รวมไปถึงระบบเกมคร่าวๆให้ได้ชมกัน ไปดูกันครับ

 

 

ตัวเกมนั้นเปิดโอกาสให้เราได้ล๊อคอินเพื่อเข้าไปเล่นด้วยชื่อผู้ใช้งานจากทาง Garena รวมไปถึงสามารถเชื่อมต่อกับ Facebook เพื่อใช้งานการเล่นเกมด้วยเช่นกัน แต่ถ้าใครอยากลองเล่นดูก่อนแต่ไม่อยากสมัครก็ใช้ Guest Login เพื่อเข้าไปลองเล่นก่อนได้

 

 

เมื่อเราเป็นผู้เล่นใหม่แน่นอนว่าเข้าเกมครั้งแรกก็ต้องมีการแนะนำระบบเกม การเล่นเกมซะหน่อยสำหรับ ROV จะมีระบบการแนะนำ 3 แบบด้วยกันสำหรับผู้เล่นใหม่ที่ไม่เคยเล่นเกมแบบ MOBA มาก่อนเลย หรือจะเป็นระบบแนะนำสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์มานิดหน่อยแล้ว และสุดท้ายกับระบบแนะนำสำหรับผู้ที่เล่น MOBA เป็นประจำ

 

 

สำหรับตัวผมเองไม่มีความคุ้นเคยกับเกมแนว MOBA เลยแม้แต่เล็กน้อยก็เลยเลือกแบบมือใหม่สุดๆ แน่นอนว่าตัวเกมก็ให้คำแนะนำได้ละเอียดในระดับที่ดีเลยทีเดียว

 

 

สำหรับ ROV นั้นจะมีผู้เล่นด้วยกันทั้งหมดฝั่งละ 5 คน ส่วนเลนที่จะต้องเล่นกันนั้นมีทั้งหมด 3 เลนซึ่งอาจจะคุ้นเคยกันอยู่แล้วในระบบเกมที่เรียกว่า MOBA 

 

 

Interface หน้าหลักนั้นจะมีให้เราเลือกอยู่ไม่มากนัก ก็ถือว่าไม่ยุ่งยากเลย ใครอยากเล่นก็เลือกโหมดปกติไปเล่นแบบ 5V5 3V3 ถ้าใครมั่นใจในฝีมือและทีมขึ้นมาก็ไปเลือกเล่นแบบระบบจัดอันดับ หรือจะเป็น Host สร้างห้องขึ้นมาก็ได้ 

 

 

สำหรับตลาดในเกมนั้นก็จะมีให้เราเลือกไปซื้อกันอยู่หลักๆ คือ ตัว ฮีโร่ที่ใครชอบสายไหนถนัดเล่นแบบไหนก็ไปเลือกซื้อตัวละครที่ตรงสายที่ตัวเองถนัดได้ แต่ถ้าใครไม่อยากเติมเงินก็รอระบบสุ่มฮีโร่มาให้เล่นฟรีๆ ซึ่งจะไม่ซ้ำกันในแต่ละครั้ง

 

 

โหมดสกิน สำหรับเปลี่ยนสกินตัวละครของเราไม่ไห้เหมือนกับคนอื่นรวมไปถึงเพิ่มความสวยงามและน่าเกรงขามสำหรับตัวละครของเราด้วยเช่นกัน สามารถซื้อได้ทุกตัวละครฮีโร่ที่มีในเกมตอนนี้ครับ

 

 

โหมด Rune ซึ่งจะเป็นตัวช่วยเพิ่มความสามารถให้ตัวละครของเราในการเล่นซึ่งหลายคนอาจจะมองข้ามในส่วนนี้ไปสำหรับผู้เล่นใหม่ๆ ก็อย่าลืมเข้ามาเช็คดูเพื่อใช้งาน Rune ในการเพิ่มประสิทธิภาพด้านต่างๆของตัวละครเราด้วยละกัน เดี๋ยวจะสู้เขาลำบาก

 

 

ไอเทมจิปาถะต่างๆในเกมไม่ว่าจะเป็นโทรโข่งไว้สำหรับพูดให้ได้ยินทั้งระบบ บัตรเปลี่ยนชื่อหรือแพคเกจไอเทม ฮีโร่ต่างๆสามารถเข้ามาหาได้ในหมวดไอเทมนี้

 

 

และสุดท้ายกับระบบลอตเตอรี่เพื่อเอาใจขาเสี่ยงโชคซึ่งจะสามารถใช้งานได้โดยการเติมเงินเพื่อซื้อลูกแก้วเวทมนต์มาสุ่ม โดยเรามีโอกาสได้รับไอเทมต่างๆทั่วไปไปจนถึงไอเทมเทพๆ ฮีโร่ หรือ Rune ด้วยเช่นกันแต่การลงทุนมีความเสี่ยง ควรศึกษาเงินในกระเป๋าตังเสียก่อน

 

 

ระบบกิจกรรมที่จะมีมาให้เราเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการหาเงินในเกมคือเพชร ซึ่งสามารถเอาไปใช้ซื้อของเล็กๆน้อยๆได้โดยกิจกรรมนั้นก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามที่ระบบสุ่มให้มาอย่าลืมมาเช็คตรงนี้หลังจากเล่นเกมไปแล้วด้วย

 

 

ตัวอย่างกิจกรรมในเกมคือการเล่นเกมตามจำนวนครั้งที่ระบบกำหนดมาในแต่ละวันเพื่อรับไอเทมต่างๆ โดยสามารถร่วมกิจกรรมกันง่ายๆเลยเพียงแค่เล่นเกมเท่านั้น

 

 

อย่างที่บอกว่าโหมดการเล่นนั้นจะมีด้วยกันหลายโหมดเผื่อใครที่ไม่ชอบการเล่น MOBA แบบเดิมๆปกติทั่วไป ก็สามารถเลือกเปลี่ยนโหมดเพื่อการเล่นที่สนุก เร้าใจมากยิ่งขึ้น

 

 

ตัวเกมนั้นจะช่วยสนับสนุนในการออกของหรือซื้อไอเทมในเกมเพื่อการใช้งานในการเล่นเกมที่มุมด้านซ้าย ตัวเกมจะกำหนดไอเทมที่เหมาะสมสำหรับตัวละครสายนั้นๆมาให้เราได้กดซื้อได้เลยโดยไม่ต้องเสียเวลาไปนั่งเลือก แต่ถ้าใครอยากเปลี่ยนเซ็ทไอเทมที่แนะนำก็สามารถเปลี่ยนได้เองเลยตามใจชอบ

 

 

การเล่น MOBA ที่ดีนั้นไม่ใช้การคำนึงถึงการจะไล่ฆ่าฝ่ายตรงข้ามอย่างเดียว เพราะว่าการที่เราจะจบเกมเพื่อเป็นผู้ชนะนั้นเราจะต้องไปทำลายฐานใหญ่ของอีกฝ่ายซะก่อน เพราะฉะนั้นการไล่ฆ่าศัตรูอย่างเดียวนั้นอาจจะไม่ทำให้เราได้รับชัยชนะในตรงนี้ได้แน่นอนว่าตัวเกมออกแบบมาให้เล่นเป็นทีมดังนั้นถ้าใครชอบแบบ Lone Wolf ชอบโซโล่คนเดียวอาจจะเอาชีวิตรอดยากหน่อยในการเล่น MOBA 

 

 

เมื่อเกมจบนั้นเราสามารถแชร์สถิติต่างๆ ลงบนโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ รวมไปถึงตัวเกมจะมีระบบ MVP สำหรับผู้เล่นที่เล่นได้อย่างทรงคุณค่าที่สุดในเกม กล่าวคือมีส่วนร่วมในการเล่นมากที่สุดของแต่ละฝ่าย

 

 

ระบบความสำเร็จในการเล่นของเราในรูปแบบต่างๆ เช่นเลเวลอัพ การฆ่าศัตรูตามที่่กำหนดเราก็มีโอกาสจะได้รับเพชรในเกมเพื่อไว้ใช้งานได้ รวมไปถึงแพคต่างๆ ที่เปิดออกมามีไอเทมต่างๆให้เราอีกมากมายยิ่งเล่นมาก ยิ่งได้รับมากตามแบบฉบับเกมมือถือในปัจจุบัน

 

 

ตัวอย่างไอเทมในเกมเล็กๆน้อยที่เราสามารถเลือกดูรายละเอียดการใช้งานต่างๆ การเลือกซื้อ คุณสมบัติว่าเหมาะกับการใช้งานในตัวละครฮีโร่สายไหน ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยเป็นอีกหนึ่งข้อได้เปรียบในการออกไอเทมตรงสายสามารถทำให้เรารีดประสิทธิภาพของตัวฮีโร่นั้นออกมาได้อย่างดียิ่งขึ้นเพื่อส่งผลต่อการเล่นเกมของเรา และผลแพ้ชนะด้วยเช่นกัน ROV เป็นอีกหนึ่งเกมมือถือที่เราจะเห็นได้ว่าผู้หญิงหลายคนเลือกที่จะมาเล่นเกมนี้เพราะตัวเกมนั้นไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากมาย สามารถเล่นสามารถทำความเข้าใจในตัวเกมง่าย รวมไปถึงข้อดีของการเป็นเกมมือถือคือการที่เราสามารถเล่นได้ทุกที่ที่เราต้องการเพราะด้วยปัจจุบัน 3G 4G มันแรงพอที่จะเล่นเกมพวกนี้ได้อย่างสบายๆอยู่แล้ว รวมไปถึงมือถือก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่หลายท่านแทบจะไม่วางกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากเล่นก็เข้าไปหากันได้ใน App Store หรือ Play Store กันได้เลยแน่นอนว่าไม่ยากที่จะหาแน่นอนเพราะเป็นเกมที่ฮิตติดชาร์ตต้นๆของเกมมือถือในปัจจุบันนี่เลยแหละ สำหรับวันนี้คงต้องขอตัวลาไปก่อนแต่เพียงเท่านี้พบกันบทความหน้า สวัสดีครับ 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ