AVerMedia LIVE GAMER HD 2 | Capture Card


AVerMedia LIVE GAMER HD 2
Capture Card

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

 

          สวัสดีวันสงกรานต์ครับทุกท่าน สำหรับใครที่ไม่มีแพลนจะออกไปเที่ยวเล่นน้ำที่ไหน วันนี้เรามีอีกหนึ่งอุปกรณ์เจ๋งๆ สำหรับบันทึกวีดิโอในระหว่างการใช้งานคอมพิวเตอร์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นการ เล่นเกม การทำ Tutorial เพื่อสอนในกิจกรรมต่างๆ ในความละเอียดที่ดีเยี่ยมรูปแบบ Full HD 1080p กับ AVerMedia LIVE GAMER HD 2 Capture card จากทางแบรนด์ที่มีโปรดักส์เกี่ยวกับอุปกรณ์เช่นว่านี้อยู่หลายรูปแบบให้เราได้เลือกใช้กัน สำหรับตัวโมเดลนี้นั้นจะเป็น Internal Capture card ซึ่งจะแตกต่างจากตัวอื่นๆที่เราเคยรีวิวมา เพราะพวกนั้นจะเป็น External ที่เป็นกล่องใช้ภายนอกสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ แต่เจ้าตัวนี้นั้นจะต้องใช้งานอยู่กับที่เท่านั้น หรือใครจะถอดไปเสียบกับเครื่องอื่นๆ ถ้ามันไม่ลำบากยุ่งยากนักก็แล้วแต่จะสะดวกกันเลย เราไปชมรีวิว พร้อมประสิทธิภาพกันดีกว่าครับ

 

 

Package & Bundled

 

 

แพคเกจจะมาในโทนสีที่ฟ้า ดำซึ่งจะแตกต่างจากโมเดลอื่นๆ ที่จะเน้นสีแดง ดำเป็นพิเศษ

 

 

 

ด้านหลังของกล่องจะมีรายละเอียดสเป็คคร่าวๆ รวมไปถึงอุปกรณ์ที่แถมมาให้ได้ดูกันครับ

 

 

 

สำหรับอุปกรณ์นั้นจะมีอยู่ 2 ชิ้นหลักๆ คือสาย HDMI และ Audio นอกนั้นจะเป็นคู่มือ Quick Guide และ .ใบรายละเอียดตัวอุปกรณ์

 

 

Design & Detail

 

 

ตัวการ์ดนั้นจะมาในขนาดที่ไม่ยาวมากเน้นโทนสีดำโดยจะมีกรอบครอบไว้มีการฉลุลายเป็นรูป 3 เหลี่ยมไว้แทบจะทั่วทั้งตัวอุปกรณ์ ส่วนหนึ่งก็ถือว่าดีเลยในเรื่องการระบายความร้อนในการทำงาน

 

 

 

ด้านหลังนั้นจะไม่มีอะไรมากนอกจากรูน๊อตยึดตัวหน้ากาก และ เลขซีเรียลนัมเบอร์

 

 

 

แน่นอนว่าเมื่อการใช้งานเป็นแบบ Internal การเชื่อมต่อนั้นก็จะอาศัยทาง Slot PCI-EXPRESS 1X ที่แทบจะทุกเครื่องต้องมีติดไว้

 

 

Port การเชื่อมต่อนั้นจะมี HDMI IN และ OUT เพื่้อการรับสัญญาณจากตัวการ์ดจอเราออกไปสู่จอมอนิเตอร์ผ่านทางสาย HDMI ความละเอียดสูงสุด [email protected] FPS เดี๋วเราไปดูสเป็คคร่าวๆของเจ้าตัวนี้กันดีกว่า

 

 

Tech Spec

 

 

หลังจากดูสเป็คกันแล้วจะเห็นได้ว่าความต้องการของระบบนั้นก็อยู่ในระดับที่ไม่ได้น้อยเลยถ้าต้องการใช้งานแบบ [email protected] นั้นเครื่องเราก็ต้องแรงอยู่พอสมควร ถ้าเกิดว่าสเป็คไม่ถึงนั้นเมื่อเรากดใช้งานแน่นอนว่า FPS ตกดรอปกระจายไม่เป็นอันเล่น อันใช้แน่นอนเลยทีเดียว

 

 

Software Control

 

 

ตัวโปรแกรมควบคุมคร่าวๆนั้นจะเลือกใช้รุ่นใหม่อย่าง RECentral 3 ที่สามารถเป็นได้ทั้งโปรแกรมอัดวีดิโอ และโปรแกรม Live Stream ด้วยสามารถเลือกใช้งานได้สะดวกมากๆ

 

 

 

Streaming Platform ที่รองรับเว็บที่เกี่ยวกับการ Live Stream คลอบคลุมมากตั้งแต่ Twitch TV ไปจนถึง Social Network อย่าง Facebook ที่เราใช้งานกันแทบจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันเลยทีเดียว

 

 

 

ในเรื่องของคุณภาพไฟล์วีดิโอนั้นสามารถปรับตั้งค่าได้อย่างอิสระ ตั้งแต่รูปแบบของไฟล์ไปจนถึง Audio Bitrate ที่ใครอยากได้ความละเอียดแบบไหนก็ลองเลือกใช้งานกันตามความแรงของเครื่องรวมไปถึงขนาดของไฟล์ด้วยครับ เดี๋ยวเรามีวีดิโอตัวอย่างที่ทำการอัดไว้เจ้าตัว LIVE GAMER HD 2 กันที่ความละเอียด [email protected] จะลื่นขนาดไหนเราไปดูกันครับ

 

 

Video Example

 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น