Tt eSPORTS VENTUS X Plus


Tt eSPORTS VENTUS X Plus
Gaming Mouse

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          สวัสดีครับชาวเกมเมอร์พูดกันถึง Tt eSPORTS แน่นอนว่าชั่วโมงนี้ไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ดังที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานหรืออีกหนึ่งชื่อที่เป็นหัวหลักของแบรนด์นี้ก็คือ Thermaltake ตอนนี้โปรดักส์ที่เกี่ยวกับเกมมิ่งเกียร์นั้นมีออกมาหลายสิบตัวด้วยกันแล้ว  สำหรับคุณภาพก็เป็นที่ไว้วางใจจากชาวเกมเมอร์ทั้งหลายอยู่ไม่น้อย วันนี้เป็นเกมมิ่งเม้าส์ตัวใหม่ซึ่งเราได้รับมาโดยเป็นตัวที่พัฒนาจากตัวเดิมให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สำหรับ VENTUS X Plus ที่ตัวก่อนหน้านี้นั้นจะไม่มีคำว่า Plus มา สำหรับคอนเซ็ปต์ของตัว Plus นี้ก็คือ Smart Gaming Mobile คือเม้าส์นั้นสามารถใช้งานรวมกับโปรแกรมที่รองรับบน Smart Phone ของเราไม่ว่าจะเป็นระบบ iOS หรือ Android ก็สามารถใช้ได้เพราะมี App รองรับอยู่แล้วทั้ง 2 ระบบ สำหรับประสิทธิภาพนั้นเราไปชมพร้อมกันในรีวิวดีกว่าครับ

 

 

 

 

Package & Bundled

 

 

ด้านหน้าของตัวกล่องนั้นจะมีรายละเอียดเล็กน้อยเกี่ยวกับค่า DPI สูงสุดที่ตัวเม้าส์รองรับและ Application จากทาง Tt eSPORTS บนมือถือ Smart Phone ด้วย

 

 

 

เปิดกล่องตรงตัว Cover ออกมาจะเจอตัวเม้าส์นอนอยู่ด้านใน และ ด้านข้างนั้นจะเป็นรายละเอียดฟีเจอร์ต่างๆของ Application ที่จะมีบอกอยู่ละเอียดมาก

 

 

 

User Manual จะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ถึงแม้ว่าเราอาจจะไม่สนใจอ่านมันเลยก็ตาม แต่แนะนำให้หยิบมาดูคร่าวๆ เผื่อเรามีอะไรสงสัย

 

 

Design & Detail

 

 

การออกแบบตัวเม้าส์ยังคงเป็นแบบ ERGONOMIC ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อเราในกรณีที่เราใช้งานจับเม้าส์ไปเป็นระยะเวลานานๆจะไม่ค่อยมีอาการเมื่อยมือ เมื่อยนิ้วให้มากวนใจเรา

 

 

 

สำหรับสีของตัวเม้าส์ยังมาในรูปแบบสีดำด้านเช่นเคยครับ โดยจะเป็นรอยขนแมวยากและให้ความรู้สึกสากๆนิดๆ ทำให้ไม่ลื่นเวลาใช้งานเมื่อมือเรามีเหงื่อออก 

 

 

 

ด้านข้างซ้ายนั้นจะเป็นปุ่ม มาโคร 2 ปุ่มเลือกตั้งค่าได้อิสระพร้อม Grip ยางของตัวเม้าส์ที่ช่วยให้สบายมือ และ ยึดติดกับนิ้วเราไว้เล็กน้อยเมื่อเวลาใช้งาน

 

 

 

ส่วนด้านขวานั้นตัวนี้จะไม่มีปุ่มมาโครเช่นเดียวกับตัวเก่า จะมีก็เพียงแต่ Grip ยางเท่านั้น 

 

 

 

ตัวกรอบด้านนอกของตัวเม้าส์จะมีลักษณะเป็นช่องๆ คล้ายกับรังผึ่งเป็นการดีไซน์ที่เรียกว่า AERODYNAMICS ENGINEERED ซึ่งจะช่วยเราในเวลาที่ใช้งานไปนานๆ แล้วเหงื่อออก ตรงนี้แหละจะเป็นจุดสำคัญที่ลดอาการนั้นเพราะว่าจะทำหน้าที่คล้ายช่องระบายความร้อน โดยที่ตัวเม้าส์นั้นยังคงทำงานได้ปกติ 

 

 

 

ปุ่มปรับ DPI แบบ Real Time ที่สามารถปรับได้ 4ระดับ 400 800 1600 3200 คือค่าแบบ Factory ที่เราสามารถไปเปลี่ยนได้ในตัวซอฟท์แวร์ของเม้าส์ 

 

 

 

สกอร์เม้าส์ที่เป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถตั้งค่าเป็นการใช้งานปุ่มอื่นๆได้เหมือนกัน แต่คิดว่าส่วนใหญ่นั้นคงไม่มีใครสนใจจะไปตั้งค่ามันซักเท่าไร แค่ใช้งานกันปกติทั่วๆไปแค่นั้น 

 

 

 

สายถักและพอร์ตเชื่อมต่อ USB 2.0 เป็นมาตรฐานของเกมมิ่งเม้าส์ในปัจจุบันค่อนข้างเยอะพอสมควร เนื่องด้วยความแข็งแรงและอายุการใช้งานส่วนหนึ่งก็มาจากจุดนี้ ที่จะช่วยให้ตัวเม้าส์สามารถใช้งานได้นานๆ 

 

 

 

ด้านล่างนั้นจะเป็นจุดที่มีตัวถ่วงน้ำหนักอยู่ด้านล่างของตัว Sensor เม้าส์ที่สามารถสอดเล็บลงไปงัดขึ้นมาเพื่อปรับน้ำหนักความหนักของตัวเม้าส์ตามความถนัดของแต่ละคน ด

 

 

 

เหล็กถ่วงน้ำหนัก 4.5 กรัม จะมีมาให้ทั้งหมด 3 ตัว ถ้าใครชอบแบบหนักๆก็ปล่อยทิ้งไว้เลยไม่ต้องเอาออก แต่ถ้าใครยังไม่ชินก็ลองปรับลดกันแบบที่ละอัน ที่ละอันก็น่าจะดูโอเคที่สุด แต่ส่วนตัวผมชอบแบบหนักๆเลยจัดหนักใส่หมดเลย 3 ตัว

 

 

 

ไฟ LED สีแดงนั้นจะมีอยู่ 2 จุดด้วยกัน โดยตัวสีไฟนั้นจะมีแค่สีเดียว ถ้าใครอยากได้แบบ RGB คงต้องข้ามไปอีกรุ่นหนึ่งซึ่งมีฟีเจอร์แบบ RGB รองรับ 

 

 

 

จุดแรกจะเป็นตรงโลโก้มังกรแดง ด้านล่างของตัวเม้าส์สามารถมองผ่านเข้าไปได้ในช่องรังผึ้ง

 

 

 

จุดที่ 2 จะเป็นในส่วนของสกอร์เม้าส์ที่จะมีการแสดงผลไฟออกมา สำหรับตัว Application ของมือถือนั้นเดี๋ยวเราไปดูกันซักเล็กน้อยว่ามีฟีเจอร์อะไรบ้าง

 

 

Tt eSPORTS PLUS+ MOBILE APPLICATION

 

 

ในส่วนแรกนั้นจะเป็นการเลือกแนวเกมที่เราจะเล่นพร้อมกับเก็บสถิติการคลิ๊กเม้าส์ว่ากี่ครั้ง 

 

 

 

ต่อมาจะเป็นในส่วนของระยะทางที่เราเลื่อนเม้าส์ รวมไปถึงการคลิ๊กในหนึ่งนาทีว่า ในระยะเวลาหนึ่งนาทีนั้นเรากดคลิ๊กไปกี่ครั้ง ถือว่าเป็นสถิติที่น่าสนใจ

 

 

 

Lift off จะเป็นการเก็บสถิติว่าในระหว่างการใช้งานของเราไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม หรือใช้งานปกติ เราได้มีการยกเม้าส์ให้ลอยขึ้นจากตัวแผ่นรองเม้าส์นั้นเป็นจำนวนกี่ครั้งด้วยกัน 

 

 

 

Click Nitro คือระบบเก็บ Achievement ในส่วนของการคลิ๊กเม้าส์ 200 ครั้งต่อ 1 Achievement ที่เราสามารถใช้คะแนนในตรงนี้เพื่อรวมกิจกรรมต่างๆที่ทาง Tt eSPORTS จะมีขึ้นในอนาคต

 

 

 

สุดท้ายกับระบบแชร์กิจกรรมต่างๆของเราลงบน Social Media ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Twitter นั่นเอง

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ