Wallpaper Engine | มาทำให้พื้นหลังของคุณมีชีวิตกันดีกว่า


Wallpaper Engine
มาทำให้พื้นหลังของคุณมีชีวิตกันดีกว่า

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          ปัจจุบันเราอาจจะไม่ค่อยสนใจกับพวก "วอลเปเปอร์"f ประจำหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเรากันซักเท่าไร บางคนไม่เปลี่ยนภาพเลยตั้งแต่ลงวินโด้ใหม่ หรือ บางคนอาจจะชอบเปลี่ยนวอลเปเปอร์กันเป็นว่าเล่น ภาพนั้นดี ภาพนี้สวย ภาพนี้เห็นว่าสบายตาหลังจากใช้งานคอมพิวเตอร์กันเป็นระยะเวลานานๆ โดยอาจจะใช้เป็นรูปวิว รูปทะเล ภูเขา ต้นไม้ หรือบางท่านอาจจะตั้งภาพเป็นเกมที่เราชอบเล่น หรือ การ์ตูน หนัง ที่เราชอบเป็นการส่วนตัว แต่จะดีแค่ไหนถ้าวันหนึ่งวอลเปเปอร์เราสามารถขยับไปมาจากพื้นหลัง โดยที่แสดงผลออกมาเหมือนกันกับวีดิโอๆหนึ่ง วันนี้เรามีโปรแกรมที่จะทำให้สิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดายกับ Wallpaper Engine ซึ่งตอนนี้เริ่มเข้ามามีการพูดถึงในหลายๆกลุ่ม หลายๆเพจกันแล้ว สำหรับฟีเจอร์ของมันนั้นจะสามารถทำอะไรกับภาพพื้นหลังเดิมๆที่แสนจะจำเจของเราได้ เราไปชมกันครับ 

 

 

Wallpaper Engine

 

 

 

สำหรับขนาดของตัวโปรแกรมที่ขึ้นบอกก่อนทำการติดตั้งนั้นจะใช้พื้นที่ 525mb ซึ่งหลังจากได้ซื้อตัวโปรแกรมมาแล้วก็ถึงเวลาดาวน์โหลดลงเครื่องซักหน่อย ตัวโปรแกรมนั้นก็ถือว่ากินพื้นที่พอสมควรเลยทีเดียวหละ

 

 

 

เมื่อเข้าโปรแกรมมาก็จะเป็นการ Quick Setup ตัวโปรแกรมเริ่มจากหน้าเลือกภาษาการใช้งานที่มีมาให้เลือกกันหลายภาษามากๆ และตัวโปรแกรมนั้นรองรับภาษาไทยด้วยถือว่าดีเยี่ยมเลยทีเดียวเชียว

 

 

 

เมื่อเรากดถัดไปต่อมาจะเจอกับหน้าปรับตั้งค่าตัวโปรแกรมในเรี่องของ FPS และ คุณภาพรวมที่สามารถเลือกกันได้ตามความแรงของคอมพิวเตอร์ทุกท่าน 3 ระดับด้วยกันซึ่งแต่ละระดับนั้นก็จะแตกต่างกันในเรื่องของ FPS และฟีเจอร์ AA Bloom Reflections ครับ

 

 

 

ต่อมาจะเป็นการตั้งค่าในเรื่องสีขอบของตัววอลเปเปอร์ และ การตั้งค่าให้เริ่มตัวโปรแกรมอัตโนมัติเมื่อเราเปิดการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราซึ่งถ้าใครต้องการไม่ให้ตัวโปรแกรมเริ่มต้นทำงานที่ Background เมื่อตอนเปิดเครื่องก็เลือกปิดไปได้ตามสะดวก

 

 

 

เมื่อเข้าถึงตัวโปรแกรมแล้วก็จะเห็นได้ว่าตัวโปรแกรมนั้นมีวอลเปเปอร์พื้นฐานมาให้เราเลือกใช้อยู่พอสมควรซึ่งก็เป็นภาพในรูปแบบต่างๆลักษณะต่างๆที่แตกต่างกันออกไป แต่คิดว่าภาพที่มีมาให้นั้นยังไม่แจ่มเท่าไร

 

 

 

อนึ่งตัวโปรแกรมนั้นเราสามารถเข้าไปตั้งค่าอีกนิดหน่อยในเรื่องของการทำงานเมื่อเราเปิดใช้งานโปรแกรมต่างๆรวมไปถึงการเล่นเกมดูหนังที่ต้องใช้ทรัพยากรของเครื่องสูง และไม่อยากให้โปรแกรมนี้ทำงานตลอดเวลาเราสามารถเลือกให้ตัวโปรแกรมไม่ทำงานเมือเราได้ใช้งานต่างๆได้เช่นกัน

 

 

 

ในเรื่องของการตั้งค่าโหมดทั่วไปนั้น เราสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าๆต่างๆที่ตอน Quick Setup นั้นเราตั้งค่ามาโดยสามารถมาเปลี่ยนได้ในหมวดนี้ รวมไปถึงตั้งค่าในเรื่องของวอลเปเปอร์ที่เป็นวีดิโอด้วยเช่นกัน (โปรแกรมนี้ถ้าวอลเปเปอร์เราเป็นวีดิโอ จะมีเสียงของวีดิโอนั้นด้วยนะถ้าใครรำคาญหูก็มากดปิดเอาตรงนี้)

 

 

 

หลังจากที่คิดว่าภาพที่ทางตัวโปรแกรมนั้นให้มาไม่ค่อยจะหลากหลาย ขอเชิญเข้าไปที่ Steam Workshop ได้เลยเพราะในนั้นเราสามารถค้นหา เลือกตัววอลเปเปอร์ที่ใช้งานกับตัวโปรแกรมนี้ได้อยู่เยอะมากๆ ในทุกๆรูปแบบ ทั้งภาพเคลื่อนไหว หรือจะเป็นแบบวีดิโอมีเสียงในหมวดต่างๆก็มีให้เลือกกันเยอะพอสมควร ที่สำคัญมันฟรีด้วยหลายๆตัว หลายๆภาพเลย แต่บางภาพก็อาจจะต้องเสียตังซื้อหน่อยเป็นการสนับสนุนผู้ผลิต อย่างเช่นวอลเปเปอร์ 3D จากทางผู้ผลิตโปรแกรมนี้ก็มีขายอยู่ในราคา 71 บาท แต่ว่ายังมีให้เลือกซื้อกันไม่เยอะเท่าไร คงเป็นเรื่องของอนาคตที่แน่นอนว่าจะมีภาพสวยๆแบบต่างๆมาให้เราได้เลือกซื้อ เลือกใช้งานกันแก้เบื่ออีกมากมายแน่นอน สำหรับตัวโปรแกรมนั้นตอนนี้มีขายอยู่ที่ โปรแกรม Steam ในราคา 99 บาท ถ้าในช่วงลดราคาก็อาจจะอยู่ประมาณ 50 บาทเท่านั้นเอง ก็ถือว่าเป็นราคาที่ไม่ได้สูงมากนัก และผมแนะนำอย่าไปโหลดตัว Crack ต่างๆ หรือซอฟท์แวร์เถื่อนจากตามเว็บต่างๆที่เอามาปล่อยให้โหลดกันฟรีๆ นอกจากเราจะไม่ช่วยผู้ผลิตแล้วยังไปส่งเสริมผู้กระทำการผิดในทางที่ไม่ดีอีก ถ้าติดทำกันเป็นนิสัย อีกหน่อยในอนาคตโปรแกรมดีๆต่างๆที่ผู้ผลิตตั้งใจจะทำออกมากันนั้น จะพาลไม่มีซะเปล่าเพราะไม่ได้รับการสนับสนุนอย่างที่ควรจะเป็น คิดว่าราคา 99 บาทคงเป็นราคาที่ไม่ได้สูงมาก อย่างน้อยก็แลกมาด้วยฟีเจอร์ที่เจ๋งๆที่โปรแกรมนี้จะทำการอัพเดทออกมาในอนาคตมันก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว จ่ายครั้งเดียวอัพเดทเรื่อยๆ ไม่ต้องไปคอยหาโหลดตัว Patch เสี่ยงไวรัส มัลแวร์จากเว็บอื่นๆซะยังจะดีกว่า สำหรับวันนี้ก็คงต้องขอลาแต่เพียงเท่านี้ สำหรับบทความหน้าจะเป็นอะไรนั้นอย่าลืมติดตามชม สนับสนุนกัน ติชม ได้ตามอัธยาศัยเลยครับ ตรงไหนไม่ดี ตรงไหนข้อมูลไม่ครบ เขียนงงๆ อ่านไม่รู้เรื่องก็อย่าลืมบอกกันเน้อ อนาคตจะได้พัฒนาฝีมือขึ้นเพื่อผู้อ่านทุกท่าน สวัสดีครับ 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น