รวมเกมน่าซื้อประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2017


รวมเกมน่าซื้อประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2017
Best of February 2017

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          พูดถึงเรื่องเกมในปัจจุบันนี้ ณ ตอนนี้ได้มีเกมทีน่าสนใจวางจำหน่ายอยู่พอสมควร หลากหลายแนวกันเลยก็สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมไว้เล่นแก้เบื่อ หรือ อยากเล่นร่วมกันกับเพื่อนคนอื่นๆ วันนี้เรามีเกมมาแนะนำให้ทุกท่านได้อ่านกันคร่าวๆ สำหรับการหาซื้อก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของเกมเมอร์ทุกท่านแน่นอนเพราะว่าเกมทุกเกมที่เราจะเอามาแนะนำกันในวันนี้สามารถหาซื้อกันได้ในโปรแกรม Steam หรือจะไปซื้อกันตามโปรโมชั่น หรือ เทศกาลลดราคาที่เว็บนอกต่างๆอย่าง G2A CDKeys ก็แล้วแต่จะสะดวกกันเลยครับ แต่เชื่อว่าหลายคนนั้นคงได้สัมผัสกันไปแล้วสำหรับเกมในวันนี้ไม่ว่าจะเกมไหนเกมหนึ่งก็เถอะยังไง เราไปชม 4 เกม 4 ตัวเลือกกันดีกว่าครับ

 

 

 

Conan Exiles

 

 

เกมแรกเรามาดู Conan Exiles เกมแนว Hardcore Survival ที่มีฉากหลังเป็นโลกแห่งบ้านป่าเมืองเถื่อนที่เราชาวเกมเมอร์ยุคเก่าๆอาจจะรู้จักกันดีอยู่เพราะว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังเรื่อง Conan the Barbarian นั่นเองครับตัวเกมนั้นจุดประสงค์ของเกมนั้นจะเหมือนกันกับเกมแนว Survival ที่เรารู้จักกันดี คือการเริ่มต้นมาด้วยตัวเปล่าเดิน สำรวจพื้นที่ต่างๆ เก็บเกี่ยวทรัพยากร สร้างที่พัก สร้างอาวุธ หาเพื่อนในเกม ร่วมกันสร้างบ้าน สร้างอุปกรณ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ออกล่าสัตว์ ค้นหาผู้เล่นคนอื่นๆ ตีให้สลบแล้วจับมาเป็นเชลย หรือ จะฟาดฟันกันจนตายไปข้างหนึ่ง ก็เรียกได้ว่าเป็นเกมสำหรับขาโหด เพราะตัวเกมนั้นเอฟเฟกของเลือดทำออกมาได้อย่างชัดเจน แผลตามร่างกาย หรือแม้กระทั้งชิ้นส่วนต่างๆของเราเองที่จะกระจัดกระจายไปเมื่อถูกฆ่าโดยสัตว์ประหลาดที่ตัวใหญ่กว่า ในเกมนั้นยังมีผู้เล่นมากมายที่เป็น AI คอยกระจัดกระจายอยู่ตามแผ่นที่ส่วนต่างๆให้เราได้ไปสู้ ไปปล้น หรือแม้แต่ไปจับ ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นๆ ที่แก้เบื่อได้นอกจากการไปไล่ฆ่าสัตว์ประหลาดหรือสัตว์ต่างๆตามแผนที่ได้เป็นอย่างดี ส่วนในเรื่องของเซิฟเวอร์นั้นทางตัวเกมนั้นเปิดโอกาสให้ผู้เล่นทั่วไปสามารถเช่าเซิฟเวอร์เพื่อใช้งานกันเอง เพื่อความเป็นส่วนตัวหรือจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นอื่นๆเข้ามาร่วมเล่นกันใน Private Server ของเราก็ย่อมได้ สำหรับตัวเกมนั้นตอนนี้ยังคงเป็น Early Access ที่เรียกกันง่ายๆว่าเป็นเกมที่ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาโดยทางผู้พัฒนานั้นจะออกแพทต่างๆ การแก้ไข Bug ต่างๆ หรืออัพเดทคอนเท้นใหม่ๆเข้ามาในอนาคตนั่นเอง

 

 

 

 

Tom Clancy's Ghost Recon® Wildlands

 

 

อีกหนึ่งซีรีย์ Ghost Recon ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาในวงการเกมกันมานาน สำหรับภาคล่าสุดนี้นั้นจะมีพื้นหลังเป็นสงครามในยุคปัจจุบันที่ไกล้เคียงกับยุคสมัยของเรามากที่สุดเพราะสถานที่พื้นหลังของเกมนี้นั้นเราจะพาหน่วยเดนตายของเราไปลุยกับพ่อค้ายารายใหญ่ ที่ประเทศ โบลิเวีย เรียกได้ว่ายังคงไม่หลุดโลกไปแน่นอนสำหรับเกมแนว Tactical Shooting อย่าง Ghost Recon WILDLANDS ซึ่งมาในภาคนี้นั้นตัวเกมจะถูกยกเครื่องปรับมาเป็นรูปแบบ Open World ซึ่งเราสามารถเดินทางไปไหนมาไหน เลือกการทำภารกิจต่างๆได้อย่างอิสระมากขึ้น อารมณ์จะคล้ายๆเกม Far Cry หรือ GTA นั่นแหละ แต่จะมีข้อแตกต่างอยู่บ้างในเรื่องของความสำคัญและการเปลี่ยนแปลงของการเล่น เมื่อเราทำภารกิจไปแล้ว พูดง่ายๆคือ ผลการทำภารกิจของเรานั้นจะไม่เหมือนกันตายตัวทุกเหตุผลของการกระทำจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอในเรื่องของการเล่นรวมไปถึงการทำภารกิจต่อไปของเรา ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่เราคงต้องวางแผนให้ดีซะก่อนก่อนจะตัดสินใจทำภารกิจใดๆลงไปเพราะแน่นอนมันจะส่งผลต่ออนาคตของเรา ตัวเกมนั้นสามารถเล่นแบบ Single Player พร้อมกับ AI คู่ใจ หรือจะเป็น Multiplayer แบบ CO-OP กับเพื่อนคนอื่นๆ เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จลุล่วงไวขึ้นก็ได้ 

 

 

For Honor

 

 

มาถึงเกมที่กำลังเป็นที่นิยมกันตอนนี้อย่าง FOR HONOR ที่กระแสกำลังมาแรงมากสำหรับเกมแนว Fighting MMO จากค่าย Ubisoft ซึ่งเปิดโอกาสให้เราได้ร่วมต่อสู้ในมุมมองบุคคลที่ 3 โดยที่ตัวเกมนั้นสามารถรองรับการเล่นแบบ CO-OP ผ่านทาง Story Mode หรือจะเล่นแบบคนเดียว Solo ไปเลยก็ได้ แต่แน่นอนว่าจุดเด่นของมันคงจะหนีไม่พ้นการเล่นแบบ Multiplayer ซึ่งตัวเกมนั้นมีให้เลือกเล่นได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น Dominion Duel Elimination และอีกมากมายสำหรับรูปแบบการต่อสู้นั้นเราสามารถเลือกใช้งานตัวละครที่เราชื่นชอบได้ 3 ฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นอัศวิน ซามูไร หรือชาวไวกิ้งสุดโหด ซึ่งแต่ละฝ่ายนั้นจะแยกออกเป็นอีก 4 รูปแบบของตัวละครให้เราได้เลือกเล่นตามความถนัดของเรา ซึ่งเรียกได้ว่าทั้ง 4 รูปแบบหรือจะเรียกว่าเป็น 4 สายของแต่ละฝ่ายนั้นจะมีความสามารถ คุณสมบัติที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็น จุดเด่นในเรื่องการโจมตี การป้องกัน ความคล่องตัว ที่เราจะต้องนำส่วนดีต่างๆเหล่านี้ไปผสมกับผู้เล่นคนอื่นๆ ในฝ่ายเราเพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้าม อารมณ์จะคล้ายๆกับแนว MOBA ซักนิดหนึ่งคือ เน้นการเล่นเป็นทีมมากกว่า แต่ก็ยังมีโหมดให้สามารถเฉิดฉายได้ด้วยตัวคนเดียวอยู่เช่นกันถ้าใครชอบแบบนั้น 

 

 

Sniper Elite 4

 

 

สุดท้ายของวันนี้เราย้อนไปกันสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 กันกับ Sniper Elite 4 ภาคล่าสุดของซีรีย์ Sniper Elite ที่หลายคนถูกใจกันกับระบบ X-Ray ของเกมนี้เพราะเราสามารถเห็นกระสุนวิ่งออกจากปากกระบอกปืนเราแบบ Slowmotion พุ่งตรงเข้าส่วนต่างๆ ของร่างกายศัตรูพร้อมกับ X-Ray ให้เห็นถึงการหัก แตก ละเอียดของอวัยวะต่างๆในร่างกาย เกมนี้จึงเป็นอีกเกมหนึ่งที่ไม่แนะนำให้น้องๆอายุน้อยๆ หาซื้อมาเล่นกันเพราะตัวเกมมีความรุนแรงอยู่พอสมควรเลยแหละ พูดถึง Sniper Elite 4 จุดเด่นที่แน่ชัดที่สุดของเกมนี้เห็นจะเป็นในเรื่องของความสมจริงเมื่อเราจะต้องใช้งานปืนสไนเปอร์ซักกระบอกหนึ่งเพื่อจัดการศัตรู ในเรื่องจริงนั้นไม่ใช่วิ่งๆ ยิงๆ นองๆ ย่องๆ ก็ได้ แต่การจะยิงเป้าหมายซักเป้าหมายหนึ่งนั้น เราต้องคำนวณถึงแรงลม ระยะทาง อัตราการวิ่งของกระสุน รวมไปถึง แรงโน้มถ่วงและท้ายที่สุดสำหรับในเกมนี้คือ อัตราการเต้นของหัวใจที่มีผลต่อการยิงของเรา ตัวเกมนั้นเรายังสามารถเลือกใช้อาวุธต่างๆได้อีกมากมายรวมไปถึงระบบการ Takedown ศัตรูที่พบเห็นได้ในเกมอยู่บ่อยๆเมื่อเราไม่อยากเปลืองกระสุนหรือไม่ต้องการให้ศัตรูรู้ตัว สำหรับโหมดการเล่นนั้นนอกจากว่าจะสามารถเล่นแบบ CO-OP กับเพื่อนๆได้แล้วยังมี Multiplayer ให้ได้ร่วมเล่นออนไลน์กับผู้เล่นคนอื่นอีกมากมายสูงสุด 12 คน ก็สำหรับเกมที่เราเอามาแนะนำกันในวันนี้หลายคนอาจจะมีไว้ในคลังเป็นเจ้าของกันเรียบร้อยแล้วหรือบางท่านอาจจะเล่นกันจนเริ่มเบื่อไปแล้วก็ได้ แต่สำหรับใครที่ช่วงนี้ไม่มีเกมเล่นเลยหรือเบื่อเกมเดิมๆที่มีอยู่แล้วก็ขอฝาก 4 เกมนี้ไว้ให้พิจารณาด้วยละกันครับ สำหรับวันนี้คงต้องขอตัวลาไปก่อนแต่เพียงเท่านี้ พบกันบทความหน้ากับ Logitech G502 เกมมิ่งเมาส์ยอดฮิต สวัสดีครับ

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ